More
  spot_img

  7 การเปลี่ยนโฉมแบรนด์ดังด้วยการคอลแลปส์ระดับตำนาน

  สวัสดีค่ะเหล่าสาวกสายแฟชั่นทุกคน กลับมาพบกับ Inzpy Fashion กันอีกแล้ว คงต้องยอมรับว่าการ Collaboration เป็นวิธีการหนึ่งที่สามารถช่วยสร้างความแปลกใหม่ สามารถเพิ่มเสน่ห์และความน่าสนใจให้สินค้าของแบรนด์ ทั้งยังช่วยขยายฐานลูกค้าให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น จากตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาซึ่งเราจะได้เห็นการคอลแลปส์ระหว่างแบรนด์ดังระดับโลกมากมายที่น่าตื่นเต้นและน่าจดจำเป็นอย่างมาก ทั้งยังได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม Sold-out ไปอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นแรร์ไอเทมที่คนเอาไปรีเซลด้วยราคาโหดแสนโหด วันนี้ Inzpy จึงตั้งใจรวบรวม 7 การเปลี่ยนโฉมแบรนด์ดังด้วยการคอลแลปส์ระดับตำนาน มาย้อนให้ทุกคนได้ชมอีกครั้ง ไปเริ่มกันเลย!

  cr.photo ; pinterest
  Adidas x Gucci

  คอลเลกชันอันน่าตื่นตาตื่นใจ ที่ได้ทำการผสมผสานเอกลักษณ์ของ Gucci และจุดเด่นของแบรนด์กีฬาเก่าแก่อย่าง Adidas เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว กลายเป็นคอลเลกชันลักชัวรีสตรีทแวร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ต้องการถ่ายทอดตัวตนของทั้งสองแบรนด์ ที่ทำออกมาได้อย่างสวยงามน่าจับตามอง ภายในคอลเลกชันนี้ประกอบไปด้วยเสื้อผ้า Ready-to-Wear สำหรับทั้งของสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี นอกจากนั้นยังมีไอเทมแฟชั่น Accessories อย่างกระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ และสินค้าไลฟ์สไตล์อีกมากมาย

  cr.photo ; pinterest

  โดยแน่นอนว่าสินค้าทั้งหมดถูกออกแบบสร้างสรรค์ มาจากการผสมผสานของลายโมโนแกรม GG และลายตัว G สองตัวไขว้กันของ Gucci ร่วมกับโลโก้ใบไม้สามแฉกอย่าง Adidas Trefoil อันเป็นซิกเนเจอร์ นอกจากนั้นแล้วแถบสีแดงเขียวเอกลักษณ์ของ Gucci (Web of Gucci) ก็ยังถูกนำมาดีไซน์ออกแบบผสมผสานร่วมกับลายสามแถบสีขาว (Three Stripes) ภาพจำของแบรนด์ Adidas เช่นกัน

  cr.photo ; pinterest
  The North Face X Gucci

  แบรนด์เสื้อผ้าและ Accessories สไตล์กิจกรรมกลางแจ้งสำหรับนักเดินทางและนักสำรวจสายลุยอย่าง The North Face ที่ได้ทำการคอลแลบบอเรชันกับแบรนด์สัญชาติอิตาเลียนไฮเอนด์สุดหรูระดับโลกผู้นำด้านเครื่องหนังและแฟชั่นอย่างแบรนด์ Gucci โดยไอเทมเสื้อผ้าภายในคอลเลกชันนั้น ตั้งใจสร้างมาเพื่อคนสายแฟชั่นที่รักในการทำกิจกรรม Outdoor อย่างแท้จริง เป็นการออกแบบเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่สามารถใช้งานได้จริงและยังสวยงามดูดีมีสไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

  cr.photo ; pinterest

  โดยไอเทมคลาสสิกต่าง ๆ ของแบรนด์ The North Face ถูกนำเอามาออกแบบใหม่ โดยการผสมเอาเอกลักษณ์และตัวตนของแบรนด์ Gucci ลงไป ซึ่งสามารถเพิ่มความแฟชั่นให้กับเสื้อผ้า Outdoor ได้อย่างงดงามโดยที่ไม่ได้ละทิ้งความแข็งแรงทนทานพร้อมใช้งานสำหรับสายลุย ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษอันเลื่องชื่อ Signature ของแบรนด์ The North Face เลยแม้แต่น้อย นอกจากนั้นแล้วการร่วมงานกันครั้งนี้ยังเป็นการนำเอาเสน่ห์ของ Gucci เอาไปใส่ลงในเสื้อผ้ารูปแบบใหม่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการดึงดูดกลุ่มลูกค้าสายแฟชั่นนิสต้ารายใหม่ ๆ ที่ต้องการทำกิจกรรมกลางแจ้งด้วยการใส่เสื้อผ้าแบบมีสไตล์

  cr.photo ; pinterest
  Loewe x Spirited Away

  การผจญภัยครั้งใหม่ที่จะพาเหล่าหนุ่มสาวสายแฟชั่นทั้งหลายไปพบกับคอลเลกชันพิเศษ ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์เครื่องหนังไฮเอนด์ระดับโลกอย่าง “Loewe” (โลเอเว่) และภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องดังก้องโลกดีกรีรางวัลออสการ์อย่าง Spirited Away ที่เป็นผลงานการสร้างสรรค์ชิ้นเอกโดย Studio Ghibli นำเสนอตัวละครสำคัญและฉากอันน่าจดจำจากภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Spirited Away ด้วยเทคนิคพิเศษมากมายของทางแบรนด์ ถ่ายทอดลงบนเครื่องหนัง กระเป๋ารุ่นไอคอนิกต่าง ๆ รวมไปถึงเสื้อผ้าแฟชั่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

  cr.photo ; pinterest

  ที่มีทั้ง ชิฮิโระ เทพมังกรฮาคุ ภูตไร้หน้า และตัวละครอื่น ๆ ที่ยกทัพกันมาอย่างคับคั่ง โดยตัวละครทั้งหมดถูกสอดแทรกอยู่บนกระเป๋ารุ่นไอคอนิกของแบรนด์ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Puzzle, Hammock, Amazona, Flamenco รวมไปถึงกระเป๋า Tote และ Accessories เครื่องหนังชิ้นเล็กซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ซึ่งลวดลายบนกระเป๋าแต่ละใบก็ไม่ธรรมดา เพราะล้วนแล้วแต่ถูกรังสรรค์ขึ้น ด้วยเทคนิคพิเศษอันประณีตละเอียดอ่อนตามแบบฉบับงานฝีมือชั้นครูของแบรนด์ Loewe

  การเปลี่ยนโฉมแบรนด์ดังด้วยการคอลแลปส์ระดับตำนาน
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Louis Vuitton and Nike “Air Force 1” by Virgil Abloh

  เป็นโปรเจกต์การจับมือร่วมงานกันระหว่างแบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลกสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Louis Vuitton และแบรนด์สปอร์ตแวร์ยักษ์ใหญ่จากฝั่งอเมริกาอย่าง Nike โดยเป็นการนำเอาดีเอ็นเอของทั้งสองแบรนด์ มาผสมผสานถ่ายทอดออกมาผ่านดีไซน์ของสนีกเกอร์ สะท้อนความหรูหราและความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เปรียบเสมือนสุดยอดงานศิลปะที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน

  การเปลี่ยนโฉมแบรนด์ดังด้วยการคอลแลปส์ระดับตำนาน
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของดีไซเนอร์มากฝีมือในตำนานอย่าง Virgil Abloh ที่เปิดตัวในช่วงไม่กี่เดือนก่อนหน้าการจากไปแบบไม่หวนกลับของเขา นับว่าเขาได้ทิ้งผลงานอันเป็นมรดกอันล้ำค่าเอาไว้ให้เราได้ครอบครองและชื่นชม โดยแน่นอนว่าตัวรองเท้ายังคงรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้าผ้าใบ Nike Air Force ที่เราคุ้นเคยกันดีแบบดั้งเดิมเอาไว้ แต่ถูกผสมผสานดีเอ็นเอของ Louis Vuitton และความเป็น Virgil Abloh ลงไปอย่างสวยงามสมบูรณ์แบบ

  การเปลี่ยนโฉมแบรนด์ดังด้วยการคอลแลปส์ระดับตำนาน
  cr.photo ; prestigeonline.com
  Fendace

  คอลเลกชันสุดพิเศษที่เป็นการแลกเปลี่ยนบทบาท แทนที่จะเป็นการคอลแลปส์ตามแบบธรรมดาทั่วไป ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรภาพและความสนุกสนาน ที่นักออกแบบอย่าง Kim Jones และ Silvia Venturini Fendi นำมุมมองของพวกเขามาสู่แบรนด์ Versace ในทางกลับกัน Donatella Versace ก็ได้สร้าง Fendi ในรูปแบบใหม่ผ่านมุมมองและวิสัยทัศน์ของเธอ เพื่อให้ทั้งสองแบรนด์ได้สลับสับเปลี่ยนตำแหน่งกัน เพื่อสร้างสรรค์ผลงานสุดพิเศษที่จะต้องถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ได้อย่างอิสระเต็มที่

  การเปลี่ยนโฉมแบรนด์ดังด้วยการคอลแลปส์ระดับตำนาน
  cr.photo ; hypebeast.com

  จนได้ออกมาเป็นผลงานถึง 2 คอลเลกชันอย่าง Donatella Versace’s Fendi by Versace Collection และ Kim Jones’ Versace by Fendi Collection โดยการร่วมมือในครั้งนี้ได้ออกมาเป็นคอลเลกชันเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นอย่างหลากหลาย ประกอบไปด้วย เสื้อผ้า, รองเท้า, เครื่องประดับ ที่ผสมผสานดีไซน์สุดไอคอนิกของทั้งสองแฟชั่นเฮ้าส์เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างสวยงามลงตัว ไม่ว่าจะเป็น ลวดลายพิมพ์ Baroque อันเป็นซิกเนเจอร์ของ Versace, เข็มกลัดลายหัวเมดูซ่า รวมไปจนถึงลวดลาย Fendi FF Monogram

  การเปลี่ยนโฉมแบรนด์ดังด้วยการคอลแลปส์ระดับตำนาน
  cr.photo ; projects.balmain.com
  Balmain x Barbie

  นับว่าเป็นอีกหนึ่งการคอลแลบบอเรชันสุดไอคอนิก ที่ติดตราตรึงใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลก เพราะทางแบรนด์แฟชั่นเฮ้าส์สุดลักชัวรีสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Balmain ไม่ได้ไปเลือกคอลแลปส์กับคนอื่นคนไกลที่ไหน แต่เลือกที่จะนำเอาความเป็น Barbie ที่เป็นความหลงใหลในวัยเด็กของครีเอทีฟไดเรกเตอร์มือฉมังอย่าง Olivier Rousteing มาทำให้เกิดเป็น Limited-edition Collection ที่เน้นทั้งความสนุกสนานและสีสันสดใสอย่างเต็มพิกัด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นสีชมพูที่อัดแน่นไปทั่วทุกอณู จัดเต็มอย่างหลากหลายเฉดตั้งแต่พาสเทล ไล่ไปจนถึง Hot Pink สุดจัดจ้าน

  การเปลี่ยนโฉมแบรนด์ดังด้วยการคอลแลปส์ระดับตำนาน
  cr.photo ; pinterest

  จนได้ออกมาเป็นผลงานไอเทมแฟชั่นมากกว่า 50 ชิ้น ทั้งยังถูกออกแบบมาให้เป็นสไตล์แบบ Unisex อีกด้วย ที่แสดงถึงความไร้ขีดจำกัดทางเพศในโลกแฟชั่น นอกจากนั้นโลโก้ของแบรนด์ยังถูกเอามาปรับเปลี่ยนโฉมให้เป็นตัวอักษรฟอนต์เดียวกับของ Barbie ที่ให้กลิ่นอายแบบยุค 90s ได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าไอเทมแต่ละชิ้นได้ผสมผสาน DNA ของทั้งแบรนด์และเอกลักษณ์ของ Barbie เอาไว้ได้อย่างมีเสน่ห์น่าหลงใหล ไม่ว่าจะเป็น สเวตเตอร์, ชุดผ้าทวีต, กางเกงยีนส์, ชุดคอกเทลเดรส ไปจนถึงกระเป๋ารุ่นซิกเนเจอร์

  การเปลี่ยนโฉมแบรนด์ดังด้วยการคอลแลปส์ระดับตำนาน
  cr.photo ; pinterest
  Louis Vuitton x Supreme

  ปิดท้ายกันไปด้วยการคอลแลปส์สุดต๊าชที่เรียกได้ว่า ชาวแฟชั่นนิสต้าสายสตรีทแวร์ทั่วโลกต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอย ราวกับฝันเป็นจริงเมื่อแบรนด์แฟชั่นเฮ้าส์สุดหรูจากฝรั่งเศสโคจรมาพบกับแบรนด์สตรีทแวร์ฝั่งอเมริกา เกิดเป็นผลงานไอเทมแฟชั่นไลฟ์สไตล์สุดไอคอนิกโดดเด่นมีเอกลักษณ์มากมายหลายชิ้น ผสมผสานสีแดง-ขาวซิกเนเจอร์ของ Supreme ไปกับลวดลาย Monogram ของ Louis Vuitton ได้อย่างสวยงามลงตัวไร้ที่ติ ที่ใคร ๆ ต่างก็อยากครอบครองเป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อแจ็กเก็ตยีนส์, กระเป๋าใส่ของแบบหีบ, เคสมือถือ, กระเป๋า Backpacks และอีกมากมาย ที่ปล่อยวางขายอย่างจำกัดเฉพาะร้านบางสาขาและออนไลน์เท่านั้น

  การเปลี่ยนโฉมแบรนด์ดังด้วยการคอลแลปส์ระดับตำนาน
  cr.photo ; pinterest

  แต่ต้องบอกเลยว่าหลังจากการปล่อยวางขายครั้งแรก ทางแบรนด์ก็ออกมายกเลิกการทำออกมาวางขายเพิ่ม โดยไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ทำให้ผู้คนต่างสับสนและคาดเดากันไปต่าง ๆ นานา ว่าของที่มีในสต๊อกน่าจะขายหมดเกลี้ยงไปแล้ว หรือผู้คนต่างให้ความสนใจจนเกิดเหตุการณ์โกลาหลที่ร้านสาขาที่วางขายจนเกินควบคุม อย่างไรก็ตามด้วยเหตุนี้เองทำให้ไอเทมจากคอลเลกชันสุดพิเศษนี้กลายเป็นของแรร์ที่หายากแบบสุด ๆ จนคนเอาไปรีเซลกันด้วยราคาสุดหฤโหดจนต้องร้องกรี๊ด นับว่าคอลเลกชันนี้เป็นคอลเลกชันที่สร้างกระแสเอาไว้ได้เป็นปรากฏการณ์ แถมยังเป็นคอลเลกชันที่น้อยคนนักจะได้ครอบครองเป็นเจ้าของ

  จบกันไปแล้วกับ 7 การเปลี่ยนโฉมแบรนด์ดังด้วยการคอลแลปส์ระดับตำนาน หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง รวมถึงความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับวงการแฟชั่นที่สร้างทั้งความตื่นตาตื่นใจและประหลาดใจให้กับเหล่าสาวกตลอดมา ในส่วนของปีหน้าเราก็ต้องมาลุ้นกันว่าจะมีแบรนด์ดังแบรนด์ไหนจับมือร่วมงานกันอีก เชื่อว่าจะต้องสร้างผลงานที่ทำให้ทุกคนต้องเซอร์ไพรส์อย่างแน่นอน และที่สำคัญ Inzpy ไม่พลาดเอามาฝากทุกคนแน่ ๆ ค่ะ แล้วเจอกันใหม่คราวหน้านะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended