More
  spot_img

  8 ศิลปิน K-POP ที่มีลิขสิทธิ์ในการแต่งเพลงมากที่สุด 2023

  ศิลปิน K-POP หลายคนนอกจากจะมีทักษะในการร้อง การเต้น การแรป และเล่นดนตรีได้หลายชนิด นอกจากนี้พวกเขายังมีความสามารถในเรื่องของการแต่งเพลงรวมถึงการเป็นโปรดิวเซอร์อีกด้วย เพราะศิลปินหลาย ๆ คนเริ่มฝึกฝนมาตั้งแต่เป็นศิลปินฝึกหัดและได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์รอบตัว

  จึงทำให้พวกเขาสามารถที่จะสร้างสรรค์ผลงานเพลงดี ๆ ออกมาและได้รับความนิยมไปทั่วโลก นอกจากนี้เพลงที่พวกเขาแต่งยังสามารถคว้ารางวัลมาแล้วในหลายรายการ ล่าสุดสมาคมลิขสิทธิ์เพลงเกาหลีใต้อันทรงเกียรติอย่าง KOMCA ได้ประกาศรายชื่อศิลปินที่มีลิขสิทธิ์เพลงมากที่สุดในปี 2023 โดยจำนวนเพลงทั้งหมดของศิลปินที่จดลิขสิทธิ์มีมากกว่า 1,000 เพลง

  8. จูฮอน วง MONSTA X

  ศิลปินจูฮอน เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงทั้งหมด 164 เพลง โดยเป็นเพลงที่จูฮอนได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องและทำนอง ซึ่งเขาได้แต่งเพลงให้กับวงและเพลงโซโล่เดี่ยวของเขา สำหรับเพลงของวงที่จูฮอนเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์มี 45 เพลง และในส่วนเพลงโซโล่เดี่ยวของเขาทั้งหมด 119 เพลง

  7. ชูก้า วง BTS 

  ศิลปินชูก้า มีเพลงที่จดลิขสิทธิ์กับ KOMCA ทั้งหมด 168 เพลง ทำให้เขากลายเป็น ศิลปิน K-POP ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์มากที่สุดมาเป็นอันดับที่ 7 โดยเพลงที่เขาแต่งล่าสุด Take Two และ Yet To Come ของวง BTS รวมถึงเพลงทั้งหมดในอัลบั้ม Agust D ชูก้านับว่าเป็นศิลปินที่ครบเครื่องและเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นศิลปินที่กล้าจะวิจารณ์สังคมอย่างตรงไปตรงมาผ่านบทเพลง นอกจากนี้เขายังเป็นที่รู้จักในสไตล์การแต่งเพลงที่หลากหลายแนว

  6. ยง จุนฮยอง อดีตวง HIGHLIGHT 

  ยง จุนฮยอง นักร้องและนักแต่งเพลงที่มีความสามารถมาก ๆ โดยผลงานของเขาได้รับความนิยมจากแฟน ๆ ทั่วโลก ทั้งนี้เขายังได้รับการยกย่องว่าเป็นคนที่แต่งเพลงได้หลายแนวและเข้าถึงอารมณ์ นอกจากนี้เขายังแต่งเพลงให้กับวงของเขา รวมไปถึงการแต่งเพลงให้กับศิลปินอื่น ๆ ทำให้ ยง จุนฮยอง เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงทั้งหมด 168 เพลง 

  5. Zico อดีตสมาชิกวง Block B

  ศิลปินZico ได้ผันตัวมาเป็นศิลปินเดี่ยวแต่ทว่าเขาเคยเป็นบอยกรุปมาก่อน ต้องบอกว่าเขาคนนี้เป็นคนที่ฉายแววความเป็นศิลปินสูงมาก ๆ ตั้งแต่เขาเดบิวต์และปัจจุบันทำให้เขานั้นมีเพลงที่ได้จดลิขสิทธิ์กับ KOMCA ไปถึง 171 เพลง

  อย่างไรก็ตามเขาเป็นคนที่สามารถแต่งเพลงได้หลากหลายแนวที่สุดในบรรดาศิลปินที่กล่าวมาทั้งหมด เนื่องจากเขาไม่ได้เพียงแค่แต่งเพลงให้ตัวเองร้องเท่านั้น แต่เขายังมีโอกาสได้ทำเพลงให้กับศิลปินระดับแถวหน้าของวงการ K-POP ซึ่งบางเพลงที่เขาแต่งได้กลายเป็นกระแสไปทั่วโลก

  4. ยองเค วง DAY6  

  ยองเค วง DAY6 ได้รับการจัดอันดับให้เป็นศิลปิน ที่มีการจดทะเบียนลิขสิทธิ์เพลงมากที่สุดเป็นอันดับ 4 ด้วยจำนวน 173 เพลง นอกเหนือจากเพลงอื่น ๆ ของวง DAY6 เขายังได้รับเครดิตจากเพลงของศิลปินคนอื่น ๆ

  3. G-Dragon วง BIGBANG

  ศิลปินคนนี้เรียกว่าเป็นตัวพ่อไอคอนของวงการ K-POP และยังคงเป็นตำนานตลอดไป สำหรับ G-Dragon เขาเป็นคนที่ได้รับการยกย่องหลากหลายวงการไม่เพียงแค่วงการเพลงเท่านั้น ยังรวมไปถึงวงการแฟชั่นอีกด้วย ปัจจุบัน G-Dragon สามารถคว้าอันดับที่ 3 ในบรรดาศิลปิน K-POP ที่มีลิขสิทธิ์เพลงมากที่สุดโดยมีทั้งหมด 175 เพลง

  2. RM วง BTS  

  ศิลปินRM ศิลปินที่มีความสามารถรอบด้านและยังเป็นแบบอย่างให้กับใครหลาย ๆ คน ปัจจุบันเขามีเพลงที่มีลิขสิทธิ์มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ด้วยจำนวน 217 เพลง ถึงแม้ว่าเครดิตการแต่งเพลงส่วนใหญ่ของเขาจะเป็นเพลงของวง แต่ทว่าเขายังช่วยในการแต่งเพลงให้กับศิลปินคนอื่น ๆ เช่น TXT และเขายังแต่งเพลงในโซโล่ให้กับสมาชิกคนอื่น ๆ ในวงอีกด้วย

  1. ราวี อดีตสมาชิกวง VIXX 

  ราวี อดีตสมาชิกวง VIXX เขาเป็นคนที่ทำเพลงมาแล้วมากมาย โดยปัจจุบันเขามีเพลงที่จดลิขสิทธิ์มากที่สุดในบรรดา ศิลปิน K-POP โดยมีทั้งหมด 238 เพลง ราวีไม่เพียงได้รับเครดิตในการแต่งเพลงฮิต ๆ และเพลงบีไซด์ที่โด่งดังของวง VIXX เท่านั้น เขายังได้รับเครดิตในการแต่งเพลงและเป็นโปรดิวซ์ผลงานเดี่ยวของเขาเองทั้งหมดอีกด้วย

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok: https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended