spot_img

ชวนรู้จัก 7 นางเงือก The Little Mermaid แห่งราชาไทรทัน

ด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์ The Little Mermaid เวอร์ชันไลฟ์แอ็กชันใหม่ของ Disney ที่นำแสดงโดย Halle Bailey เรียกว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนให้ความสนใจ และพูดถึงกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งภาพยนตร์รีเมคสุดคลาสสิกตลอดกาลของ Disney เรื่องนี้ ได้จุดประกายความตื่นเต้นในน่านน้ำให้กับโลกอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับแอเรียล เจ้าหญิงเงือกน้อยที่ทุกคนต่างพากันชื่นชอบเธอเอามาก ๆ

The Little Mermaid
The Little Mermaidถึงแม้ The Little Mermaid อาจเป็นที่นิยมมากที่สุด แต่เรื่องราวของนางเงือกนั้นก็มีมานานหลายศตวรรษ หลายวัฒนธรรมในช่วงเวลาต่าง ๆ วันนี้ Inzpy จะพาไปทำความรู้จักกับ ลูกสาวของ King Triton เจ้าหญิงทั้ง 7 แห่งอาณาจักรแอตแลนติกากันค่ะ

The Little Mermaid
Attina อายุ 22 ปี เธอเป็นลูกคนแรกและเป็นพี่สาวที่กล้าหาญที่สุด เธอมุ่งมั่นที่จะปกป้องแนวปะการังไม่ว่าจะแลกด้วยอะไรก็ตาม เธอเกลียดเรืออับปางมาก ๆ เพราะว่าพวกมันได้สร้างมลภาวะให้กับมหาสมุทรของเธอ และมักจะทิ้งความหายนะไว้บนชายฝั่ง ทั้งนี้เธอปกครองทะเล Chaine ที่เต็มไปด้วยเกาะแก่ง และเกาะเล็กเกาะน้อย เธอเป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง กล้าหาญ และเป็นที่รักของทุกคนเพราะเธอนั้นเป็นพวกอารมณ์ขัน

The Little MermaidAlana อายุ 21 ปี เป็นลูกสาวคนที่ 2 เธอเป็นผู้ที่มีเสน่ห์ที่สุดในบรรดาพี่น้องทั้ง 7 และนั่นคือเหตุผลที่เธอนั้นมีผมที่มงกุฎห้าแฉกอยู่บนผมของเธอ นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ที่สนใจในเรื่องความงาม ว่างไม่ได้มักคิดค้นสูตรครีมเพื่อความสวยอยู่เสมอ

Adella อายุ 20 ปี เธอเป็นลูกสาวคนที่ 3 ในบรรดาพี่น้องทั้ง 7 คน เธอมักจะถูกมองว่าเป็นผู้ที่คลั่งไคล้ผู้ชายมากที่สุด จนถึงขั้นเธอฝันว่าได้จูบและได้เต้นรำกับผู้ชาย นี่คือเหตุผลที่ Adella ชอบเพลงบัลลาดโรแมนติก และชอบเล่นไวโอลินมาก ๆ นอกจากเธอเป็นคนที่คลั่งไคล้ที่สุดเมื่อพูดถึงออกเดตกับผู้ชาย Adella จึงเป็นผู้ที่กระตือรือร้นที่สุดเลยก็ว่าได้

Aquata อายุ 19 ปี เป็นลูกสาวคนที่ 4 หรือเป็นคนกลาง ชื่อของเธอในภาษาละตินแปลว่า “น้ำ” เธอมักจะถูกมองว่าเป็นคนที่แกร่งที่สุดและสปอร์ตที่สุด ในบรรดาพี่น้องทั้งหมด นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม Aquata ถึงชอบกีฬาทางน้ำ และชอบเล่นกีฬามากที่สุดในบรรดาลูกสาวทั้ง 7 คน แต่บางครั้งความแข็งกร้าวของเธอมักเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอจึงมักทะเลาะกับ Arista น้องสาวของเธออยู่บ่อยครั้ง ถึงแม้ว่า Aquata จะเป็นสาวที่สปอร์ต แต่จริง ๆ แล้วเธอเป็นคนขี้อายมากเมื่อต้องเต้นรำ

Arista อายุ 18 ปี เป็นลูกสาวคนที่ 5 ในบรรดาพี่น้องทั้ง 7  Arista ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นผู้ที่ร่าเริงและรักสนุกที่สุด เธอมีผมสีบลอนด์ และไว้ผมหางม้าแบบเดียวกับของ Aquata แม้ว่าเธอจะมีหน้าม้าที่ทำให้ดูแตกต่างกันก็ตาม และเธอมักจะใช้สิ่งต่าง ๆ ของ Aquata อยู่เสมอ นอกจากนี้เธอเป็นคนที่มีพลังมากที่สุดในบรรดาพี่น้องทั้ง 7

Andrina เธอเป็นลูกสาวคนที่ 6 อายุ 17 ปี เธอมักถูกล่าวถึงว่าเธอนั้นเป็นคนที่ตลกที่สุดในบรรดาพี่น้องทั้ง 7 เพราะเธอชอบทำเรื่องตลกอยู่ตลอด ทั้งนี้ Andrina ชอบเรื่องตลกอยู่แล้ว เธอจึงเกลียดคนประเภทที่ไม่รู้ว่าจะเล่นมุกอย่างไร หรือไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่ามุกที่เล่นเกี่ยวกับอะไร แต่บางครั้งเรื่องตลกของเธอก็อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอและพี่น้องของเธออย่าง Adella ถึงทะเลาะกัน แม้ว่า Andrina จะชอบเรื่องตลกแต่เธอนั้นเป็นผู้ที่มีไหวพริบที่ดีสุดในบรรดาพี่น้องทั้ง 7 และเธอเป็นนางเงือกที่รักการผจญภัยและชอบออกไปสำรวจอีกด้วย

The Little MermaidAriel อายุ 16 ปี เธอเป็นคนที่อ่อนไหวที่สุด มีหัวใจที่อ่อนโยนและเต็มไปด้วยความรัก เธอหลงใหลในโลกมนุษย์และสะสมเครื่องประดับเล็ก ๆ จากซากเรืออับปาง เธอปกครองทะเล Carinae น้ำอุ่นและใส เธอปกครองด้วยความเมตตาและเป็นที่รักของทุกคน และเธอเป็นผู้ที่เชื่อในพลังแห่งความสามัคคี และมองเห็นสิ่งที่ดีที่สุดในตัวเองเสมอ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ เจ้าหญิงทั้ง 7 อาณาจักรแอตแลนติกา หรือรู้จักโดยทั่วไปว่า ธิดาของ King Triton และ Queen Athena พวกเธอทั้ง 7 ต่างมีลักษณะและนิสัยที่แตกต่างกันออกไป เมื่อได้ทำความรู้จักกับพวกเธอ เรียกว่าแต่ละคนนั้นตัวตึงของจริงแห่งอาณาจักร Merfolk นอกจากนี้ The Little Mermaid ของ Disney ได้ถูกนำมาทำเป็นฉบับภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน ซึ่งมีกำหนดการเริ่มฉายในประเทศไทย วันที่ 25 พฤษภาคมนี้ รอติดตามชมกันได้เลยค่ะ

อ้างอิง : 1
ภาพ : disneyclips / easydrawingguides


ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Website: https://inzpy.com/
Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

POLAPOYD
POLAPOYD
หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

Related Post

Most Popular

Recommended