Stone Cold Steve Austin ตำนาน Comeback เพื่อปิดตำนานของตัวเอง

หากพูดถึงกีฬาสายเอนเตอร์เทรนแบบเต็มรูปแบบ บอกเลยว่า มวยปล้ำ นำมาเป็นที่ 1 โดยเฉพาะสมาคมที่ชื่อว่า WWE หรือ Wolrd Wrestling Entertainment และถ้าพูดถึงมวยปล้ำก็ต้องรู้จัก Stone Cold Steve Austin นักเตะมวยปล้ำระดับตำนานของวงการ

Stone Cold

Stond Cold Steve Austin กับจุดจบที่ไม่อยากให้เกิด

เราต้องขอปูพื้นก่อนเลยว่า สมาคม WWE ปรับเปลี่ยนรูปแบบของตัวเองมาเป็น Entertainment แบบเต็มรูปแบบ และอีกสิ่งที่เราจะขอยืนยัน หลังจากเป็นข้อถกเถียงมาอย่างยาวนานว่ามวยปล้ำนั้น “จริง” หรือ  “แสดง” ก็ต้องขอบอกตรงนี้เลยว่า ทั้งสองอย่างนั่นแหละ

เพราะทุกอย่าง มันเป็นไปตามคิว ถูกซ้อม ถูกกำหนดมาหมดแล้ว มีการกระซิบบอกคิวต่าง ๆ บทเวที การเกลียดกัน ด่ากันต่าง ๆ นา ๆ มันคือบทที่ถูกเขียนไว้ หรือถูกกำหนดมา (อาจจะมีบางคนที่เกลียดกันจริง ๆ) แต่ทุกอย่างผ่าการซ้อมมา โดยในแต่ละท่า แต่ละการจับทุ่ม การจับล็อค หรือการใส่ท่าไม้ตาย มันคือการครีเอทของนักมวยปล้ำบนเวทีว่าจะใช้ตอนไหน จังหวะไหนให้มันดูว้าวที่สุด

สำหรับ WWE เองก็เช่นกัน และยิ่งหนักเลยด้วยซ้ำ เพราะ WWE ค่อนข้างที่จะบรีฟสคริปท์หนักมาก และซีเรียสมาก ๆ และพวกเขาจะเป็นคนเลือกที่จะผลักดันใครซักคนขึ้นมาเป้นตัวเด่นของสมาคม และ หนึ่งในนั้นคือ Stone Cold Steve Austin นี่แหละ

Steve Austin เข้าวงการตั้งแต่ปี 1989 ในชื่อของ สตีฟ วิลเลี่ยม ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น ออสติน เพราะชื่อซ้ำ โดยเขาปล้ำอยู่ใน USWA จากนั้น ออสตินออกมาปล้ำที่ Texas Wrestling Federation ก่อนที่ในปี 1991 เขาจะย้ายไปสู่ WCW โดยเขาได้แชมป์ TV แชมป์ U.S.

โดยในปี 1995 สตีฟ ออสติน ได้ย้ายเข้ามาสู่ WWF (ชื่อในตอนนั้น) ซึ่งที่นี่เองเขาเปลี่ยนมาใช้ชื่อ สโตน โคล สตีฟ ออสติน พร้อมกับแชมป์อีกมากมาย ตำแหน่ง King of thering แชมป์ WWF พร้อมกับความนิยมอย่างสูงในตัวของเขา จากช็อตที่เข้าโดน Owen Hart จับใส่ท่าล็อคแต่ไม่ยอมแพ้ แล้วนอนสลบอยู่อย่างนั้น

ชีวิตของ SCSA กำลังอยู่ในจุดสูงสุด แต่แล้วเขาก็ดันเจ็บที่ต้นคอ ซึ่งเป็นอาการบาดเจ็บยอดนิยมของนักปล้ำ ทำให้หายหน้าหายตาไป และต้องพักยาว และตอนนี้เองที่ The Rock ถูกผลักดันขึ้นมา เพราะผู้บริหารคิดว่า SCSA คิดว่า อาการบาดเจ็บของ ออสตินนั้นรุนแรงเกินกว่าจะกลับมาโดดเด่น

แต่ว่า ออสติน กลับมา และโดดเด่นเหมือนเดิม จนกลายเป็นแกร่งแย่งชิงดี ชิงเก่นกัน จึงเป็นยุคที่เรียกว่า “ATTITUDE ERA” และทั้ง ร็อค และ ออสติน ได้สู้กันหลายครั้ง  ทั้งตัวต่อตัว แท็คทีม ตั้งกลุ่มมาสู้กัน จนบทสรุปทุกอย่างมาจบที่ Wrestle Mania ครั้งที่ 19 ซึ่งเป็นการขึ้นปล้ำครั้งสุดท้ายของ ชายที่ชื่อ Stone Cold Steve Austin

โดยครั้งนั้นเป็น The Rock ที่เอาชนะไปได้ ซึ่งแมตช์นี้ก็มามีดราม่าในภายหลัง เพราะว่าก่อนวันปล้ำหนึ่งคืน สตีฟ ออสติน มีอาการเปลี่ยนจนหมดสติ และจริง ๆ แพทย์ห้ามเขาขึ้นปล้ำ แตว่า ออสติน ขอร้องและแอบมาขึ้นปล้ำ โดยที่ไม่บอกเรื่องดังกล่าวกับใครเลย และคาดว่าจากสาเหตุนี้ที่ทำให้เขาเลิกปล้ำอย่างถาวร

Stone Cold

กลับมาอีกครั้ง

“ 19 ปีก่อนฉันปล้ำแมทช์สุดท้ายใน WWE หลังโดน rock bottom ไปสามครั้ง ถูกจับกดนับสาม ฉันแพ้ กว่า 19 ปีฉันอยู่กับความพ่ายแพ้นั้น รู้ว่าเวลาของตัวเองหมดลงแล้ว

ฉันอยากขอบคุณแก Owens ขอบคุณที่แกปลุกบางอย่างในตัวฉันตื่นขึ้นมาอีกครั้งหลังผ่านไป 19 ปี นับตั้งแต่แกเที่ยวด่ากราด Texas รัฐ Texas อันยิ่งใหญ่ ฉันสนใจแกแล้วละ ทำไมแกถึงทำงั้นอะหรอ? ฉันคิดอยู่ 2 อย่าง 1.แกมันโคตรโง่ 2. แกอยากโดน Stone Cold Steve Austin กระทืบไงละ!

ไม่ว่าแกจะเรียกว่า KO Show, แมทช์การปล้ำ, สู้กัน หรือซัดกันอะไรก็ตาม ฉันการันตีได้เลยว่าที่ Dallas, Taxas ที่ที่ฉันเริ่มต้นอาชีพตัวเอง ใน WrestleMania นี้ Stone Cold Steve Austin ไล่เตะก้นแกแน่ไอ้ Kevin Owens!

And that’s the bottom line cause stone cold said so! ”

นี่คือสิ่งสตีฟ ออสติน ตอบกับไปถึง Kevin Owen นักมวยปล้ำรุ่นใหม่ที่ขโมยท่าไม้ตายอย่าง Stunner ไปใช้ รวมถึงการที่เจ้าตัวไม่มีแมตช์การปล้ำในศึกใหญ่ที่สุดของวงการอย่าง Wrestle Mania จึงให้มีการปากดี ปีนเกลียวออกมาท้านักมวยปล้ำรุ่นเก่าอย่าง สโตนโคล ให้มาออกรายการของเขาอย่าง Owen Show

และเชื่อผมเถอะว่า มันไม่ได้จบที่ขึ้นไปนั่งคุย ล้มโต๊ะ พังรายการ ใส่ท่าไม้ตายกันแน่ ๆ เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยข่าวว่า WWE ต้องการจะให้ตำนานผู้นี้กลับมาขึ้นปล้ำอีกครั้งเป็นการส่งท้าย ฉะนั้นเป็นไปได้ว่าอาจจะได้เห็นแมตช์สุดท้ายของ ออสตินจริง ๆ ก็ได้

ทั้งนี้ สตีฟ ออสติน มีอากสได้กลับมาร่วมโชว์ของ WWE หลายครั้งระหว่าง 20 ปี ที่ผ่านมา เพียงแต่มันคือการออกมาพูด ออกมาด่าคนอื่น ออกมา Hype คนดู และครั้งนี้ต้องรอดูว่าสุดท้ายแล้ง เขาจะได้ปล้ำแมตช์แรกในรอบ 20 ของตัวเองจริง ๆ หรือไม่

 

Related Post