More
  spot_img

  EBOLA : Enlighten ฉบับ Remaster ที่ชาวร็อกห้ามพลาดการเป็นเจ้าของเด็ดขาด!

  We Are EBOLA We Are EBOLA!! ว้ากกก คนไทยที่เป็นชาวร็อก ต้องเคยผ่านหูแน่ ๆ ล่ะ สำหรับวงร็อกไทยที่ดีที่สุดวงหนึ่งในยุค 2000 อย่าง อีโบล่า ที่มาพร้อมกับเพลงแนวเมทัล ที่อัดมาเต็มพิกัดในทุกบทเพลง ทุกอัลบั้มจนเป็นเอกลักษณ์

  และล่าสุดก็มีข่าวดีจากวงเมทัลไทยวงนี้ เมื่อได้มีการประกาศออกมาว่า อัลบั้ม ‘Enlighten’ ของวงได้ถูกจัดทำในแบบฉบับ remaster โดยจะวางจำหน่ายในรูปแบบซีดีแผ่นทองจำนวนจำกัด พร้อมกันนี้ ยังได้เพิ่มเพลง survivor เข้าไปด้วย

  EBOLA

  EBOLA : Enlighten Remaster

  ด้วยระยะเวลาในการสร้างสรรค์ผลงานออกมาให้เราฟังกันกว่า 2 ทศวรรษ ตั้งแต่เป็นศิลปินใต้ดิน จนได้มีสังกัดอย่าเป็นทางการ และได้รับเกียรติสูงสุดครั้งหนึ่งในชีวิต กับการก้าวขึ้นไปเล่นเป็นวงเปิดให้กับ Nu-Metal ระดับโลกอย่าง Linkin park เราต้องยอมรับว่า อีโบล่า ถือเป็น หนึ่งในตองอู ในด้านเพลงเมทัลของประเทศไทยอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง

  สำหรับอัลบั้ม Enlighten คือหนึ่งในอัลบั้มที่ดีที่สุดของพวกเขา มีเพลงฮิตมากมาย โดยเฉพาะเพลงอย่าง “สิ่งที่ฉันเป็น” ซึ่งเป็นเพลงบัลลาด-อคูสติก ที่ใคร ๆ ก็มักจะเลือกไปเล่น ตีคอร์ดแบบเท่ ๆ ให้เห็น ให้ฟังอยู่เป็นประจำ

  และอัลบั้มนี้ ก็เป็นอัลบั้มที่ทางวงผสมผสานแนวทางเฉพาะของพวกเขา ด้วยดนตรีที่หนักแน่น เสียงร้องที่ดุดันและทรงพลัง พร้อมกับเรื่องราวของการเอาชนะความเจ็บปวดต่าง ๆ การเป็นตัวจองตัวเองอย่าง “แสงสว่าง”, “กลับสู่จุดเริ่มต้น” หรือ “สิ่งที่ฉันเป็น” ซึ่งจุดเริ่มต้นที่ทำให้แฟน ๆ ได้รู้จักกับพวกเขามากขึ้นอย่างแท้จริง

  EBOLA

  อัลบั้ม Enlighten

  สำหรับอัลบั้มนี้ วางจำหน่ายเมื่อปี 2548 โดยชื่ออัลบั้มนั้นหมายถึง แสงสว่างทางความคิด และเพลง กลับสู่จุดเริ่มต้น คือเพลงที่ได้รับกระแสความดังมากที่สุดเพลงหนึ่งด้วย Chart อันดับ 1 MTV Thailand Top 40 และ Top 5 ในหลาย ๆ คลื่นทั่วประเทศ และนี่คือเหล่าเพลงฮิตจากอัลบั้มที่ดีที่สุดของพวกเขา

   

  แสงสว่าง

  เพลงที่อัดหนักมาตั้งแต่ท่อน intro ริฟท์กีต้าร์ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน กีต้าร์ริทึ่มแบบเสียงแตก ๆ อัดแบบไม่ต้องพักหายใจกันทั้งเพลง ด้วยเนื้อเพลงที่ชวนให้ลุกขึ้นมาสู้ สำหรับคนที่กำลังเจอความมืดมิดเข้ามาครอบงำชีวิตของตัวเองอยู่

  กลับสู่จุดเริ่มต้น

  อีกหนึ่งเพลงฮิตตลอดกาลของวง ด้วยเนื้อเพลงที่โทษฟ้า โชคชะตา ที่เล่นสุกกับชีวิตคนเรา แต่ไม่เป็นไร ยังไงฉันก็จะลุกขึ้นมาสู้ และไม่ยอมให้อุปสรรคมันมาขวางทางชีวิตหรอก (โว้ยยย!) เป็นเพลงที่อัดกลองได้มันส์มากเพลงหนึ่ง ส่วนกีต้าร์ก็ตามสไตล์ Ebola เลยครับ ไม่เน้นซับซ้อน เน้นมันส์เข้าว่า

  สิ่งที่ฉันเป็น

  “เป็นแค่หนึ่งคนนี้ ที่รู้ดีกับหนทางของใจ เป็นแค่หนึ่งคนนี้ ที่รู้ตัวว่าไม่ดีเหมือนใคร” ท่อนเพลงที่คุ้นหู และเชื่อว่าร้องได้กับแทบทั้งประเทศ หากเพลงนี้ดังขึ้นมา และยิ่งในคอนเสิร์ตรับประกันได้เลยว่า ร้องกันสนั่นแน่นอน สำหรับเพลงแนวอคูสติกของวง อย่างสิ่งที่ฉันเป็น ที่ครั้งหนึ่งเคยได้ประกอบภาพยนตร์ Me Myself มาแล้ว

   

  นี่แค่น้ำจิ้ม เพราะเพลงดี ๆ ยังมีอีกเพียบ เรียกว่าคับอัลบั้มเลยครับ ลองไปหาฟัง แล้วใครที่อยากได้อัลบั้ม Enlighten ฉบับ Remaster ก็จัดไปอย่าให้เสีย ซึ่งการ Remaster ครั้งนี้ก็ได้คุณวูดดี้-สราวุธ พรพิทักษ์สุข คนไทยคนแรกที่คว้ารางวัลแกรมมี่ ด้านการทำมาสเตอริ่งมาดูแล

  โดยอัลบั้ม ‘Enlighten’ ฉบับรีมาสเตอร์ ทำออกมาเป็นซีดีแผ่นทองคุณภาพสูง แพ็กเกจในแบบรักษ์โลก ปราศจากพลาสติก โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) และวางจำหน่ายที่ อมรมูฟวี่ เท่านั้น ผู้สนใจติดตามรายละเอียดการสั่งจองได้ที่ เฟซบุ๊ก: AmornMovieAndMusic หรือที่ www.amornmovie.com/

  สำหรับใครที่ชอบเพลงดี ๆ แบบนี้ หรือเพลงร็อก เพลงรัก เพลงป็อป หรือเพลงใด ๆ ก็แล้วแต่ แล้วกลัวตกเทรนด์ สามารถเข้ามาตามเทรนด์ให้ทันได้ที่ Inzpy ของเราครับผม

  Related Post

  Most Popular

  Recommended