More
  spot_img

  Shoong! ซิงเกิลของ Taeyang BIGBANG ที่ชวน Lisa BLACKPINK มาออกสเต็ปแดนซ์ ครบรอบ 1 ปีแล้ว

  Shoong

  เดินทางมาครบรอบ 1 ปีแล้ว สำหรับเพลง Shoong! ผลงานของศิลปินมากความสามารถ Taeyang ตัวพ่อระดับตำนานจากวง BIGBANG ที่เมื่อปีที่แล้วเจ้าตัวได้ปล่อยมินิอัลบั้ม Down to Earth โดยภายในอัลบั้มมีทั้งหมด 6 เพลง ซึ่งการกลับมาในรอบนั้นเจ้าตัวได้แท็กทีมศิลปินในวงการ K-POP ระดับแถวหน้ามาร่วมโปรเจกต์ด้วยหลายคน และหนึ่งในนั้นคือ Lisa BLACKPINK ที่ชวนมาออกสเต็ปแดนซ์ด้วยกัน

  สำหรับ Shoong! เป็นเพลงแนวอาร์แอนด์บี แท็ปแดนซ์ ที่มีจังหวะสนุกสนานและทำนองที่ชวนติดหู หลังจากที่ปล่อยเพลงนี้ ก็สามารถสร้างปรากฏการณ์ขึ้นแท่นอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes World Songs พร้อมติดเทรนด์ X ด้วยแฮชแท็ก #SHOONGxTAEYANGxLISA อีกต่างหาก และแม้ว่า Lisa จะปรากฏตัวเพียงสั้น ๆ ในเอ็มวี แต่ Lisa ก็สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก เมื่อเธอปรากฏตัวในกางเกงคาร์โก้ เสื้อครอปสุดเท่ และทรงผมเปียสุดเก๋ พร้อมท่าเต้นที่เฉียบคมของเธอซึ่งเผยให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบของการเคลื่อนไหวร่างกาย รวมถึงการแรปและเสียงร้องของเธอเข้ากับเพลง Shoong! และเคมีระหว่าง Taeyang ได้เป็นอย่างดี

  Shoong

  ย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 ตอนนั้น Lisa ยังเป็นเด็กฝึกหัดอยู่ภายใต้สังกัด YG ด้วยความสามารถที่โดดเด่นในเรื่องด้านการเต้น แรป ร้อง ทำให้การประเมินในทุก ๆ ครั้งของเธออยู่ในระดับ A มาตลอด จึงไม่แปลกใจที่เธอจะร่วมแสดงในเอ็มวีเพลง Ringa Linga ของ Taeyang 

  ทั้งนี้ Taeyang เคยให้สัมภาษณ์กับ Rolling Stone เกี่ยวกับลิซ่าว่า “ช่วงที่ Lisa มา YG ครั้งแรก ผมทำเพลงอยู่ที่บริษัท และได้มีโอกาสดูการแสดงของเธอ ตอนนั้นเธอยังเด็กมาก ๆ เพิ่งมาจากประเทศไทย เธอร้องเพลง Baby ของ Justin Bieber มันไพเราะมาก ๆ เธอยอดเยี่ยมจริง ๆ และผมบอกกับประธานบริษัทของผมในตอนนั้นว่าเด็กคนนี้จะทำได้ดีไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม”

  “ซึ่งผมไม่ได้บอกว่าเธอทำได้ดีเพราะผมหรืออะไรแบบนั้น การที่ได้เห็นเธอประสบความสำเร็จมันทำให้ผมภูมิใจ และมันก็บังเอิญมากที่ผมได้ร่วมงานกับ Lisa ในเพลง Shoong! คนที่ผมเห็นมาตั้งแต่ยังเล็กได้เติบโตขึ้นอย่างงดงาม เมื่อผมเห็นเธอแสดงบนเวทีมันน่าทึ่งมาก ๆ ผมเลยรู้สึกภูมิใจมากราวกับว่าผมเป็นคนทำมันขึ้นมา”

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Instagram : https://www.instagram.com/inzpy_ig/
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  TikTok : https://www.tiktok.com/@inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended