More
  spot_img

  Arcane อนิเมชั่นจาก Riot ที่ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ของ Netflix

  กำลังมาแรงแซงทุกโค้งสำหรับ Arcane ซีรี่ย์อนิเมชั่น จากเกม Moba ยอดนิยมระดับโลกจากค่าย Riot อย่าง League of Legend หรือ LOL ซึ่งไม่มีความจำเป็นจะต้องรู้จัก หรือต้องเคยเล่นเกมมาก่อนแต่อย่างใด ก็สามารถดูได้แบบไร้ปัญหา แถมคนที่ไม่เคยเล่น จะอยากเล่นเกมนี้ด้วยซ้ำ หลังจากได้ดูแล้ว

  รู้จัก LOL ต้นแบบของ ARCANE

  เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักเกมอย่าง Dota2 กันอยู่แล้ว เพราะเป็นเกที่ค่อนข้างดัง และมีผู้เล่น ผู้ติดตามเยอะมาก ๆ ในบ้านเรา ซึ่งแตกต่างกับ League of Legend ที่ค่อนข้างจะมีคนรู้จักน้อย เรียกว่าไม่ค่อย ‘แมส’ ขนาดว่าตัวเกมออกเวอร์ชั่น Mobile อย่าง LOL : Wildriff ออกมากก็ยังไม่ได้รับความนิยม

  LOL นั้นเป็นเกมแนว MOBA หรือเกมแนวตีป้อมนั่นแหละ เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 โดยค่ายอย่าง Riot Game และประสบความสำเร็จอย่างสูง ด้วยการเป็นหนึ่งในเกมที่มีคนเล่นเยอะที่สุดในโลก (แต่ไม่ค่อยนิยมในไทย ณ ตอนนั้น)

  ซึ่งตัวเกมมีภาพที่สวยงาม โดยจะไปทางแนวของการ์ตูนมากกว่าฝั่งของ โดต้า2 นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยเหลือการเล่นอย่าง ระบบรูน ที่จะอัพได้ตามเวลาของ Account ของเรา แต่ไม่ต้องกลัวสำหรับผู้เล่นใหม่ ว่าจะตามไม่ทัน เพราะเลเวลมันจะตันแค่ เลเวล 30 เท่านั้น

  ส่วนพื้นฐานการเล่นของเกมนี้ก็มีพื้นฐานคล้าย ๆ กับเกม MOBA ทั่วไปทุกเกม เพียงแต่ว่า จะมีเกมที่ค่อนข้างเร็วกว่า อาจจะมีการสู้แบบทีมไฟท์บ่อยกว่า ทางฝั่งของ Dota2 (ซึ่งเอาจริง ๆ ตัวผมเองก็ไม่ใช่แฟนเกมของ LOL ซักเท่าไหร่ ฮา) แต่ก็เป็นอีกเกมที่น่าเล่นครับ น่าจะถูกจริตคนที่เล่น ROV มา แล้วหากได้ดูซีรี่ย์ด้วย คงจะอินไม่น้อย

  แต่ทั้งนี้ ก่อนจะเริ่มต้นเล่น โมบา ยอดฮิตเกมนี้ ต้องขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าควรจะมีเพื่อนเล่น เพื่อนที่จะเล่นแบบขำ ๆ กับคุณได้ เพราะมันค่อนข้างจะยากสำหรับผู้เล่นใหม่เลยทีเดียว และสำหรับใครที่คิดจะเล่นคนเดียวแล้วล่ะ ทำสบาย ๆ ฝึกให้คล่องก่อนไปลงแรงค์ เพราะนี่คือ 1 ในเกมที่มีสังคมที่ Toxic ที่สุดในโลก!

  Arcane

  พูดถึงตัวซีรี่ย์

  สำหรับ LOL นั้นแทบจะเป็นเกมเดียวของค่ายเลย เพราะว่า ตัวเกมได้รับความนิยมแบบล้นหลาม จนกระทั่ง 10 ปีผ่านไป ถึงจะมีเกมอย่าง Widriff หรือ Valorant ออกมา

  และนั่นรวมไปถึง ซีรี่ย์ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบันอย่าง อาร์เคน ด้วย สำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้ จะเป็นการพาเราไปรู้จักเหล่าตัวละคร แชมเปี้ยนส์ต่าง ๆ ในเกม LOL เรียกว่า เหมือนเป็นการทำความรู้จักตัวละครให้มากขึ้น ที่มาที่ไป เนื้อเรื่องต่าง ๆ

  สำหรับ Arcane นั้น จะมีเนื้อเรื่องทั้งหมด 9 EP และแบ่งเป็น 3 องค์ (องค์ละ 3 EP)  โดยจะปล่อยมา ครั้งละ 3 EP ให้ดู 3 สัปดาห์ติดต่อกัน แล้วก็ปล่อย ออกมาอีก 3 EP จนครบ 9 EP

  โดย Acraneจะดำเนินเรื่องโดยใช้ วาย และ จิงค์ เป็น 2 ตัวละครหลักในการดำเนินเรื่อง เพราะเนื่องจาก แชมเปี้ยนในเกมมีกว่า 140 ตัว จะให้ยกมาทั้งหมดคงไม่ไหว นอกจากนี้ ยังมีตัวละครที่ไม่อยู่ในเกมเข้าเสริมทำให้เรื่องราวของซีรี่ย์สนุกขึ้นอีกจม
  Arcaneสำหรับกระแสตอบรับของ ซีรี่ย์เรื่องนี้บอกเลยว่า ถล่มทลาย เพราะถึงขั้นที่ว่า แซงหน้า Squid Game เกมไปแบบไม่เห็นฝุ่น มีคนดูเยอะที่สุดในเน็ตฟลิกซ์ กว่า 50 ประเทศทั่วโลก

  นอกจากนี้ในเว็บมะเขือเน่าอย่าง rotten tomatoes ยังมีเรตติ้งสูงถึง 100% คือคะแนนเต็มปังปุริเย่ ส่วนฝั่ง IMDb ได้เรตติ้งที่ 9.4/10 เรียกว่าเสียงตอบรับดีจากทุกช่องทาง

  Arcane

  สำหรับเรารีวิวแบบง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องอิงเว็บไซส์อะไรนั้น ซีรี่ย์ Arcane นั้นดูง่าย เข้าใจง่าย ตระการตากว่าฝั่ง Dragon Blood ของ Dota2 (ใจเย็นก่อนแฟนโดต้า คนเขียนเองก็แฟนโดต้าเหมือนกัน) แต่ทั้งนี้เราต้องยอมรับว่า ฝั่งของ Dragon Blood นั้นยังอยู่ในช่วงปูเนื้อเรื่อง เพื่อเนื้อหาในระยะยาว ที่จะพีคไปกว่านี้

  แต่ขณะที่ตัวซีรี่ย์จาก LOL เน้นไปทางกระชับ รวดเร็ว ซึ่งเราก็ต้องรอดูว่า จะมีซีรี่ย์ที่มีแชมเปี้ยนตัวอื่น เป็นตัวดำเนินเรื่อง เพื่อขยายเรื่องราว และจักรวาลของ LOL ตามออกมาอีกหรือไม่ในอนาคต

   

   

   

  Related Post

  Most Popular

  Recommended