More

  “Cover ดีๆ มักจะมาตอนเมากาว” แชลแนลปล่อยเพลง Cover ที่ทำเอาลืมต้นฉบับ

  “Cover ดีๆ มักจะมาตอนเมากาว” แชลแนลปล่อยเพลง Cover ที่ทำเอาลืมต้นฉบับ

  “Cover ดีๆ มักจะมาตอนเมากาว”

  “Cover ดีๆ มักจะมาตอนเมากาว” รสชาติดี ๆ ของเสียงเพลงที่มักจะมาตอนเมากาว บอกเลยว่าโคตรได้ โคตรดือ !! ใครฟัง Cover ของแชลแนลนี้ ฟังแล้วจะต้องพูดว่า ต้นฉบับร้องว่ายังไงนะลืมไปแล้ว ? การ Cover เพลงของแชลแนลนี้จะเพลงเศร้าเค้าก็ทำให้เป็นเพลงสนุกได้ หรือจะเพลงที่สุดสนุก เค้าก็นำมาแปลงเพลงให้เป็นเพลงเศร้าได้เหมือนกัน บางทีก็สลับเพลงกับดนตรี แต่มันเข้ากันได้เฉยแบบงงงงงง แถมเค้ามาพร้อมกับภาพแตกยับที่เหมือนใช้เครื่องคิดเลขถ่าย เป็นเอกลักษณ์สุ้ดดดดด และความยียวนกวนประสาทในเพลง  ผสมจังหวะโจ๊ะ ๆ ปั่น ๆ ในเพลง ใครฟังก็ต้องติดหูอย่างแน่นอน

  ซึ่งจุดเริ่มต้นของ Cover ดีๆ มักจะมาตอนเมากาว เกิดจากการรวมตัวกันของเพื่อน ๆ นักดนตรีที่เล่น Backup ให้ศิลปินในวงการเพลงฮิปฮอป และมีการเชิญชวนศิลปินท่านอื่น ๆ มาร่วม Cover เพลงของตัวเองในอีกเวอร์ชันอีกด้วย โดยสมาชิกหลัก ๆ อยู่ 4 คนคือ “ปลื้ม – JarnHee” หรือ ปฏิภาณ ชื่นชอบ พี่ใหญ่สุดของวง เป็นนักร้องนำ,เบส มือตัดต่อที่เป็นมือเบสให้ทั้ง UrboyTJ , TWOPEE SOUTHSIDE, The Superglasses Ska Ensemble และวง Mints, “เพชร – Youngpetch” หรือ คณธัช รัตนอำไพ มือกลอง,แรปเปอร์น้องเล็กประจำวง ที่เป็นทั้งมือกลองให้กับ Twopee SOUTHSIDE, YUPP!, Cat on Street, AUTTA, “กระเต็น – Vetit” หรือ เวทิต สืบนุการณ์ แซ็กโซโฟนที่เล่นให้ YUPP! กับมีวงชื่อ Sri และคนสุดท้าย “ไมค์ – Mike PRanat” หรือ พีรณัฐ แสงแก้ว คีย์บอร์ด และเป็นวัยรุ่นทำอุปกรณ์ มือคีย์บอร์ดของ SOUTHSIDE

  พวกเขาทั้งหมดนี้คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังของศิลปิน HipHop ของเมืองไทยเลยหนาาาาาาา ท่ามกลางตารางงานที่รัดตัว แต่พวกเขาก็ยังสามารถหาเวลาเพื่อมาสังสรรค์และร่วมแจมดนตรีโจ๊ะ ๆ ด้วยกัน ให้เราได้ชื่นชมและสนุกกับมันอยู่เสมอ คาแรคเตอร์สุดเด่นของสมาชิกแต่ละคน ผสมผสานกับเพลงมัน ๆ ทำให้หลายคลิปเลยที่พุ่งไปแตะล้านวิวบน Youtube ได้อย่างรวดเร็ว เพลงทางแชนแนลของเค้าดังเปรี้ยงขนาดนี้ มีใครที่ยังไม่เคยฟังหรือยังไม่รู้จักพวกเค้ามั้ยเอ่ย ถ้ายังล่ะก็ เดี๋ยวเราจะลองสุ่มเพลงจากช่องเค้ามาให้ทุกคนได้ลองฟังกันค่ะ ลองเอาไปฟังกันสัก 10 เพลงไปเลย จะมีเพลงอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

  FIIXD x 1MILL – Can’t Tell Me Nuttin’ but ทำนอง กลับมาทำไม (COVER)

  .

  เพื่อนเล่นไม่เล่นเพื่อน but ตั๊กแตนชลดา feat. 3rd Tilly Birds [ Prod. By Aimzillow]

  .

  GAYLE – abcdefu City Pop Ver. But Pumpuang Duangjan feat. Flowerfar [Prod. By ZUCKMAMICK]

  .

  The Parkinson – เพื่อนรัก but AUTOTUNE + รักยังคงไม่พอ (cover) feat. The Parkinson

  .

  ลงใจ – BOWKYLION (cover) เวอร์ชั่นเศร้าได้ก็เต้นได้ feat.TONYHAPPY [Prod. by AUTTA]

  .

  SUPER SAIYAN – UrboyTJ เวอร์ชั่นเดือดกว่าต้นฉบับแน่นอน

  .

  มาเฟียสเปน – YOUNGOHM (cover) feat.นวย [Prod. by Aimzillow]

  .

  เปิดประตูทิ้งไว้ – Bruno Mars, Anderson .Paak, Silk Sonic [Thai Ver. Cover by Silk Sien]

  .

  AUTTA – ANTLV but Boy Band Feat. AUTTA [Prod. By ZUCKMAMICK]

  .

  เท่ง เถิดเทิง – กินตับ ในจักรวาล hiphop(Cover) GALCHANIE x JARNHEE x YOUNGPETCH [Prod. By @MASHDAWG]

  .

  เป็นยังไงกันบ้างคะ บอกเลยว่าสุ่มมาให้ 10 เพลง ก็จะต้องติดหูคุณผู้ฟังทั้งหลายทุกเพลงอย่างแน่นอน ใครที่ชื่นชอบผลงานของพวกเค้าก็อย่าลืมตามไปกด subscribe กด like กด share กันที่ช่อง Coverดีๆมักจะมาตอนเมากาว กันได้เลยค่าาาาา รับรองความมัน รับประกันว่ามันโคตรดืออออออ 😉

  Related Post