More
  spot_img

  Attack on Titan – (Final Season) ปิดฉากอนิเมะระดับตำนาน 10 ปี บทสรุปของมหากาพย์สงครามระหว่างมนุษย์และไททัน

  อนิเมะเรื่อง Attack on Titan หรือชื่อไทย ผ่าพิภพไททัน ก็ได้เดินทางมาถึงซีซั่นสุดท้ายและจบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ถือว่าอยู่กับเรามานานมากตั้งแต่ซีซั่นแรกเมื่อปี 2013 จนมาถึง Final Season ก็ 10 ปีมาแล้ว ที่อนิเมะเรื่องนี้อยู่ในชีวิตเรา 

  Attack on Titan

  ต้องบอกก่อนว่าเรื่อง Attack on Titan ก่อนหน้านี้เคยเป็นมังงะมาก่อน แล้วถึงมาทำเป็นเวอร์ชั่นอนิเมะให้ดูกัน ซึ่งแอดขอบอกตามตรงเลยว่าไม่เคยตามอ่านมังงะของเรื่องนี้เลย ซึ่งไม่ได้บอกว่าการอ่านมังงะนั้นไม่ดี แต่แอดแค่รู้สึกอยากดูเวอร์ชั่นอนิเมะมากกว่า อยากอินกับเนื้อเรื่องแบบเป็นภาพเคลื่อนไหว พร้อมเพลงประกอบที่ทำให้เราหลุดเข้าไปในโลกของอนิเมะเรื่องนี้ 

  Attack on Titan

  สำหรับอนิเมะเรื่อง ผ่าพิภพไททัน มันเป็นการเดินทางที่ยาวนานสำหรับแฟน ๆ ที่ติดตาม มันเต็มไปด้วยความทรงจํามากมาย เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ดีที่สุดของแฟน ๆ เลยก็ว่าได้ และแอดคือหนึ่งในนั้นที่อยากจะมารีวิวอนิเมะเรื่องนี้หลังจากดูจบ ซึ่งอาจจะมีสปอย ดังนั้นใครยังไม่ได้ดู ก็ไปดูมาก่อนได้ ภาคอวสานพาร์ท 2 ก็เหมือนกับจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายของภาพ ซึ่งที่ผ่านมาเราเห็นภาพทั้งหมด และสามารถรับรู้ความงดงามของมันได้แล้ว ขาดเพียงแค่ชิ้นส่วนสุดท้ายที่จะทําให้ภาพทั้งหมดนั้นสมบูรณ์แบบ

  ผ่าพิภพไททัน

  ซึ่งภาคอวสานพาร์ท 2 ก็ถือเป็นชิ้นส่วนสุดท้ายนั้น ทางด้านอารมณ์แล้วก็ความเซอร์ไพรส์ต่าง ๆ มันอาจจะไม่ได้พุ่งมากมายเท่าไร เพราะว่านี่คือปลายทางสุดท้ายของเรื่องราวแล้ว แอดชอบบทสรุปของมันนะ ไม่ค้างคา ตัวละคร “เอเลนส์” ต้องการปกป้องพวกพ้องไม่ใช่คนทั้งโลก เหตุผลก็เท่านั้นแหละ เขาไม่ได้แคร์คนอื่นอื่นอยู่แล้ว เขาแค่หาวิธีที่เหมาะสมที่สุด แล้วก็สร้างโลกที่เหมาะจะให้เพื่อน ๆ ของพวกเขานั้นอยู่ต่อและก็มีชีวิตที่ยืนยาวเท่านั้นเอง

  Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน)

  ในตอนสุดท้ายของอนิเมะเรื่องนี้ คือการหันหลังให้กับโลกทั้งใบเพื่อเธอคนเดียวและเพื่อนอย่างแท้จริง เป็นการเน้นบอกเล่าเรื่องราวแล้วก็เชื่อมโยงให้มันสมบูรณ์แบบมากกว่า ที่จะโชว์ซีนแอ็คชั่นเจ๋ง ๆ อย่างไรก็ตาม Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน) นั้นก็จบลงอย่างสมบูรณ์แบบแล้วไม่ต้องมีต่อแต่อย่างใด แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้แฟน ๆ ประทับใจและพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ดีที่สุดตั้งแต่การเดินทางในตอนแรกสู้การเดินทางครั้งสุดท้ายนี้ หากใครที่ยังไม่เคยดู ลองไปตามดูตั้งแต่ซีซั่นแรกจนถึงสุดท้าย แล้วคุณจะหลงรักอนิเมะเรื่องนี้อย่างแน่นอน

  ภาพ : IMDb, Polygon, Anime Trending / Website


  ช่องทางการติดตามข่าวสารเพิ่มเติมจาก Inzpy
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:https://www.facebook.com/inzpyth
  Instagram:https://www.instagram.com/inzpy/
  Twitter:https://twitter.com/1nzpy
  TikTok: https://www.tiktok.com/@inzpy

  Related Post

  Most Popular

  Recommended