More
  spot_img

  แหลม-สมพล ทุ่มสุดตัวเพื่อ 4 Kings2 ด้วยการสวมวิญญาณเป็น “บ่าง กนก” จนบางครั้งไม่สามารสลัดบทออกไปได้

  หลังสร้างความฮือฮาด้วยการปรากฎกายเป็นแขกพิเศษในภาพยนตร์ “4 Kings” ภาคแรกไปแล้ว ล่าสุดนักร้องหนุ่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว “แหลม-สมพล รุ่งพาณิชย์” ได้ตัดสินใจรับงานแสดงภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง “4 Kings2” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย พุฒ-พุฒิพงษ์ นาคทอง และยังเป็นผลงานเรื่องล่าสุดของค่าย “เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” ที่ร่วมกันกับ “ฉายแสง แอด.เวนเจอร์” อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก งานนี้บอกเลยว่าแหลมทุ่มเทลงลึกไปกับบท “บ่าง กนก” อย่างเต็มที่ ถึงขนาดสลัดความเป็นบ่างไม่ออกเลยทีเดียว

  แหลม-สมพล

  โดย แหลม-สมพล เปิดเผยว่า “ตั้งแต่ตอนที่ทางทีมงานติดต่อมาก็ทราบอยู่แล้วว่าจะมี “4 Kings2” ถ้าดู “4 Kings” ก็จะ เห็นว่ามีผมอยู่ในช่วงท้าย ๆ ก็เหมือนเป็นการบอกว่าติดตามอัลบั้มหน้านะ ก่อนเริ่มแสดงทางผู้กำกับ พี่พุฒ-พุฒิพงษ์ ก็พาไปเจอกับพี่บ่าง กนก ตัวจริงเพื่อให้เราได้สัมผัสถึงตัวตนของเขาด้วย ซึ่งในวัยเรียนพี่เขาคงแสบพอตัว แต่พอผ่านโลกมามากขึ้น พี่เขาก็รีแล็กซ์มากขึ้นครับ สำหรับในส่วนของการแสดง ผมเป็นนักดนตรี ไม่ใช่นักแสดง ผมไม่ใช่นักแสดง พอมาเล่นหนัง ก็เป็นการเรียนรู้ใหม่ ก็โชคดีที่ได้เข้าคอร์สการแสดง 2 เดือน เรียนทุกซีนที่ถ่ายหนัง เพื่อเข้าถึงตัวแสดงอย่างลึกซึ้ง ครูร่ม-ร่มฉัตร มีเทคนิค การแสดงที่จะพาเราไป เขาจำลองเหตุการณ์พาเราไปเยี่ยมชีวิตของบ่างในวัยเด็กว่าเขาเจอกับอะไร เขาสูญเสียอะไรไป”

   “คาแรคเตอร์ของบ่าง เขาเป็นเด็กมีปัญหา แต่วิธีการแสดงออกมาเป็นวิธีความรุนแรง เป็นการปกป้องตัวเองโดยอัตโนมัติ เขาไม่อยากให้ใครเห็นความอ่อนแอข้างในลึก ๆ ถามว่าพอมาเป็นนักแสดงเต็มตัวยากไหม ผมว่ายากตรงที่เราต้อง สวิชต์ตัวเองกลับไปกลับมา เพราะไม่ใช่ตัวตนเรา การเข้า-ออกบทบาทค่อนข้างสำคัญเราต้องเข้าใจมันก่อนว่าจะเข้า-ออก อย่างไร ผมเองก็เคยเผชิญกับการสลัดตัวบ่างไม่ออก ผมต้องใช้วิธีการอยู่กับลมหายใจ บางทีก็ใช้โยคะในการปลดปล่อย ให้สิ่งที่เป็น Muscle Memory ออกไป เป็นเทคนิคในการแสดงเหมือนกัน พยายามอยู่ในพื้นที่ที่เป็นสันติของเรา และต้อง สังเกตตัวเองว่า สิ่งไหนคือบ้านของเรา ในแต่ละวันมนุษย์เราต่างมีบทบาทหลากหลาย แต่สุดท้ายเราต้องกลับไปอยู่ที่ ๆ เป็นบ้านครับ” 

  แหลม-สมพล

  แฟน ๆ สามารถล้วงลึกคาแรคเตอร์ของ “แหลม-สมพล” ได้วันนี้ทาง YouTube : เนรมิตรหนัง ฟิล์ม Neramitnung Film และสามารถรอติดตามชม “4 Kings2” ได้ในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ แล้วมาลุ้นกันว่าจะสนุกและมันส์กว่าเดิมแค่ไหน

  แหลม-สมพล

  แหลม-สมพล

  ตัวอย่าง

  ช่องทางการติดตามข่าวสารเพิ่มเติมจาก Inzpy
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:https://www.facebook.com/inzpyth
  Instagram:https://www.instagram.com/inzpy/
  Twitter:https://twitter.com/1nzpy
  TikTok: https://www.tiktok.com/@inzpy

  PLENG
  PLENG
  #เพราะชีวิตคือการเดิน แต่ชีวิตพลิกผัน ดันมาเป็น Content Entertain ที่พร้อมจะบรรเลงทุกความสนุกให้โลกได้รู้ !!!

  Related Post

  Most Popular

  Recommended