More
  spot_img

  พาเจาะลึกซีนดิ่ง ทำเอา ไบร์ท วชิรวิชญ์ เสียน้ำตา ใน MV Turn Back Time

  นับว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กต์การคอลแลปที่ถูกพูดถึงในขณะนี้ เมื่อซุปตาร์หนุ่มสุดฮอตในบ้านเราอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี ได้ทำงานร่วมกับศิลปินในวงการที่ตนเองชื่นชอบอย่าง วิโอเลต วอเทียร์ พร้อมโอกาสที่ได้ทำงานร่วมกับศิลปินชื่อดังชาวฟิลิปปินส์อย่าง Zack Tabudlo ในเอ็มวี Turn Back Time เพลงรักชวนใจสลาย ที่พูดถึงความรักของคนคู่รัก

  ตั้งแต่วันเริ่มต้นไปจนถึงวันที่ทั้งคู่ตัดสินใจจบความสัมพันธ์ เพื่อแยกย้ายและเติบโตในเส้นทางของตัวเอง โดยเอ็มวีเพลงนี้ ได้ถ่ายทำด้วยฟิล์มหนัง Kodak ทั้งหมด ด้วยเวลาการทำที่จำกัดดังนั้นการแสดงในแต่ละซีน เรียกว่าต้องเล่นให้คม ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งงานหินของเขาก็ว่าได้ วันนี้เราเลยพาไปเจาะลึกในแต่ละซีน กับการทำงานในเอ็มวีเพลง Turn Back Time ของหนุ่มไบร์ทกัน

  ไบร์ท เล่าถึงเอ็มวีดังกล่าวและคาแรคเตอร์ที่เจ้าตัวได้รับอย่างอารมณ์ดีว่า “ในเอ็มวีผมรับบทเป็นนักเขียนที่มีความฝัน แต่ดัน ขี้อาย พอวันหนึ่งเราบังเอิญได้มาเจอและรู้จักผู้หญิงคนหนึ่ง เราก็ประทับใจในตัวเขา เพราะเขาสดใสมาก ทำเอาเราตกหลุมรักทันที เวลาผ่านไปเราต่างเติบโตและมีเส้นทางความฝันที่แตกต่างกัน ระยะห่างตรงนี้มันก็ก่อตัวขึ้นเรื่อย ๆ อย่างช้า ๆ แบบที่เราก็คาดไม่ถึง”

  ทั้งที่ในความสัมพันธ์นั้นเราพยายามปรับจูนเข้าหากันแล้ว มันก็ไม่เวิร์คสักที สุดท้ายเลยเป็นการตัดสินใจร่วมกันว่างั้นเราแยกย้ายกันไปเพื่อเติบโตดีกว่า”

  ไบร์ท Turn Back Time

  ไบร์ท เล่าต่อด้วยว่า “เอาจริง ๆ Element ในเอ็มวี มันมีหลายเรื่องราวมาก ๆ มันมีทั้งตอนช่วงทุกข์ และช่วงสุขที่ต้องถ่ายสลับกันไป และบทนักเขียนนี้ก็ Relate กับชีวิตผมเหมือนกันนะ เพราะผมเองก็กำลังทำตามความฝันของตัวเองอยู่ ผมมีเป้าหมายเหมือน ๆ พระเอกในเอ็มวีเลย และมันมีซีนดราม่าด้วย โดยส่วนตัวผมค่อนข้างจะตื่นเต้นมาก ๆ เวลาใกล้จะถึงซีนดราม่าที่เราต้องถ่าย”

  “มันทำให้ผมต้องโฟกัสกับสิ่ง ๆ นี้มากเป็นพิเศษ มันเหมือนเราต้องเข้าใจ Background ของตัวละครนี้ก่อนด้วย แต่ผมโชคดีมาก ๆ ที่ได้พาร์ทเนอร์ทางการแสดงอย่างวี เขาเก่งมาก ๆ สำหรับผมและทำให้ทุกอย่างราบรื่นขึ้นด้วย ตอนเราเข้าซีนดราม่าด้วยกัน ในกองจะเปิดเพลงคลอ ๆ เพื่อบิ้วท์อารมณ์ผม และวี ตอนนั้นผมเริ่มดิ่งแล้วหละ กำลังเข้าสู่โหมดการตัดสินใจที่ยากลำบากใจ วีเขาเข้ามาหาผมนะ เราพูดคุยกันพักหนึ่ง สลับกับรับส่งอารมณ์ มันเลยออกมาเป็นแบบที่ทุกคนเห็นในเอ็มวีเลยครับ”

  ไม่เพียงเท่านี้ ไบร์ท  ยังแชร์ให้เราฟังด้วยว่า เขาชอบเนื้อร้องในท่อนฮุค ที่ร้องว่า “what did I do this time didn’t I really try gave all my love all turned to dust I’m losing my mind I’d rather have all the fights than all of the sleepless nights everything’s rushed I know I just lost a piece of mine why can’t we turn back time”

  ที่แปลว่า “ครั้งนี้ฉันทำอะไรลงไป ไม่ใช่ว่าฉันไม่พยายาม มอบความรักทั้งหมดที่มีให้ แต่มันกลายเป็นเพียงฝุ่นผง ฉันจะบ้าตายอยู่แล้ว ฉันเลือกให้พวกเราทะเลาะกัน”

  “ยังดีกว่าการนอนไม่หลับในทุก ๆ คืน ทุกอย่างเกิดขึ้นไวมาก ฉันเพิ่งรู้ตัวว่าได้สูญเสียอีกครึ่งชีวิตของฉันไปแล้ว ทำไมเราถึงย้อนเวลากลับไปไม่ได้แล้วนะ” ที่ทำเอาเจ้าตัวบอกว่าพอได้ฟัง และเรื่องราวที่กำลังจะถ่ายทอดออกมามันอยู่ตรงหน้า ยิ่งทำให้อิน และเข้าถึงอารมณ์ได้ง่ายขึ้น

  นอกจากนี้  ไบร์ท ได้แชร์ซีนที่เขาชอบมาก ๆ อย่างซีนที่เขากับ วี นอนเล่นหยอกล้อกันบนเตียง ตามประสาคนรัก มู้ดที่ออกมาคือคนที่มีความสุขมาก ๆ ดูรักกันจริง ๆ เราสองคนดูเข้ากันได้ดีมาก เป็นซีนที่ดีมากสำหรับเขา และซีนนี้เองส่งผลให้  ไบร์ท ถ่ายทอดซีนดราม่าออกมาได้ดิ่งสุด ๆ เจ็บปวดสุด ๆ เพราะเขาทิ้งท้ายตรงนี้ไว้ว่า “มันมีความสุขมาก มันก็เลยเจ็บปวดมากเหมือนกัน”

  ไบร์ท Turn Back Time

  เขากล่าวทิ้งท้าย ก่อนจะพูดถึงความประทับใจในตัว วี และ Zack Tabudlo ว่า “ตอนที่ค่ายเพลง ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ประเทศไทย ติดต่อมาให้เล่นเป็นพระเอกเอ็มวีร่วมกับวี ผมไม่มีเหตุผลอะไรที่จะปฏิเสธงานนี้เลย เพราะส่วนตัวเรารู้จักกันในมุมของงานอยู่แล้ว แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ทำงานร่วมกันสักที ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ”

  “ส่วน Zack ผมมองเขาเป็นน้องชายคนหนึ่งเลยครับ เขาน่ารัก เฟรนลี่ ตอนแรกผมยังไม่เจอเขานะ แต่พอมาฟังเพลงของเขาที่ผ่าน ๆ มา ผมรู้สึกชอบในตัวเขา ชอบในเนื้อเสียงของเขา และตอนนี้พวกเราก็เหมือนเพื่อนสนิทกันไปแล้วครับ”

  ก่อนจากกัน ไบร์ท ยังฝากถึงเอ็มวีเพลง Turn Back Time เอาไว้ว่า “ผมฝากเพลงและเอ็มวี Turn Back time ด้วยนะครับ พวกเราทุกคนตั้งใจถ่ายทอดมันออกมาอย่างเต็มที่ และภาพในเอ็มวีที่ถ่ายด้วยฟิล์มหนังก็สวยมาก ๆ หวังว่าทุกคนจะรักเพลงนี้เหมือนกับผมนะครับ”

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok : https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  ชื่นชอบการดื่มกาแฟ หลงใหลในการเป็นติ่ง และมักจะดูซีรีส์หลังชาวบ้าน

  Related Post

  Most Popular

  Recommended