More
  spot_img

  Reply 1988 ซีรีส์เกาหลีอันดับหนึ่งในใจใครหลาย ๆ คน

  ซีรีส์ชีวิตในปี 1988

  Reply 1988 ซีรีส์สัญชาติเกาหลี หนึ่งผลงานในจักรวาลของชินพีดี (Shin Won-ho) ซีรีส์ที่จะพาคุณย้อนวันวานไปในยุคปลาย 80 ผ่านมุมมองของครอบครัวและแก็งค์เพื่อนตัวป่วนจาก “ซังมุนดง” ที่จะทำให้คุณทั้งฮาท้องแข็ง ที่บางครั้งก็น้ำตาซึมด้วยความอิ่มเอมใจไปตลอด 20 ตอน

  แก็งค์ซังมุนดง เรื่องราวสุดอบอุ่นของคำว่ามิตรภาพ

  แก็งค์เพื่อนที่โตมันด้วยกันทั้ง 5 คน ประกอบไปด้วย ซอง ด็อกซอน หญิงสาวสุดฮาคนเดียวในแก็งค์ / คิม จองฮวัน มากับลุคมาดขรึม สุดขี้บ่น / ซอง ซอนอู นักเรียนดีเด่น ขวัญใจของเหล่าผู้ใหญ่ในซอย / รยู ดงยง หนุ่มแว่นคู่หูค่ฮาของด็อกซอน /ชเว แท็ก เทพหมากล้อม แต่นอกนั้นทำอะไรไม่เป็นไรเลย /

  Reply 1988

  แน่นอนว่าถ้าคุณติดตามซีรีส์จักรวาล Reply 1997 และ Reply 1994 มาก่อนเราจะคุ้นเคยกับเรื่องราวของมิตรภาพ ที่มีทั้งความสนุก สุดฮา บางครั้งก็มีความเศร้า เคล้าน้ำตา รวมทั้งความรักที่ทำให้คนดูต้องคอยคุ้นอยู่ตลอดเวลาว่าใครจะเป็นพระเอกในตอนท้ายเรื่อง แน่นอนว่า Reply 1988 ก็จะเช่นกัน

  นอกจากแก็งค์ซังมุนดงแล้ว ยังเล่าเรื่องราวของมิตรภาพสุดน่ารักในโรงเรียนของแต่ละคนออกมา เรียกรอยยิ้มของคนดูได้ไม่ยากเลย เพราะแน่นอนใคร ๆ ก็ต้องเคยผ่านช่วงเวลาของมิตรภาพในวัยเรียนมาทั้งนั้น ซีรีส์เรื่องนี้จึงเต็มไปด้วยเรื่องราวของมิตรภาพทั้งจากเพื่อนที่เติบโตมาด้วยกัน รวมทั้งเพื่อนที่พบเจอกันระหว่างทางของชีวิตที่จะเติบโตไปพร้อมกัน

  Reply 1988

  Reply 1988

  เรื่องราวของครอบครัว

  นอกจากเรื่องของมิตรภาพของแก็งค์เด็ก ๆ อีกเรื่องราวที่ทำให้เรื่องนี้ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์อันดับหนึ่งในใจของใครหลาย ๆ คน คงเป็นเรื่องราวของทั้ง 4 ครอบครัวของซอยนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสามี ภรรยา พี่กับน้อง พ่อแม่กับลูก ญาติผู้ใหญ่ อาจเพราะเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เชื่อว่าใคร ๆ ก็น่าจะเคยเจอมากับตัว หรือเป็นเรื่องที่บางครั้งบางคราวเราก็หลงลืม ละเลยความรู้สึกของส่วนที่สำคัญที่สุดในชีวิตไป

  Reply 1988

  เพราะบางครั้งมันก็เป็นแค่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราอาจจะไม่ทันได้ใส่ใจด้วยซ้ำ แต่หากคุณได้ติดตามซีรีส์จนจบ เชื่อเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้คุณหันมากลับใส่ใจ กับเรื่องที่บางครั้งคุณอาจจะไม่เคยได้สนใจเลยแม้แต่นิดเดียว ซีรีส์เรื่องนี้ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของความเป็นครอบครัวและทุกความสัมพันธ์ของตัวละคร ที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกว่า “เออหว่ะ มันเรื่องใกล้ตัวมาก แต่ทำไมเราไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้เลยวะ” อยู่เสมอ

  Reply 1988

  สภาพสังคมของเกาหลีใต้ ในปี 1988

  นอกจากเรื่องราวของมิตรภาพและครอบครัวแล้ว อีกสิ่งที่ซีรีส์เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดให้ผู้ชมได้เห็นคือ สังคมและความเป็นไปของเกาหลีในช่วงนั้น ไล่มาตั้งแต่ตอนแรกเลยอย่าง การจัดงานแข่งขันกีฬาระดับโลกอย่างโอลิมปิก ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศเกาหลีใต้ในปี 1988 ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดีของประชาชนเกาหลีเป็นอย่างมาก เพราะเกาหลีเพิ่งฟื้นตัวจากสงครามการแบ่งประเทศ คนเกาหลีจึงถือว่าโอลิมปิกในปี 1988 นั้นเป็น ปาฏิหารแม่น้ำฮัน เลยทีเดียว

  รวมถึงสถานการณ์ทางการเมืองของเกาหลีใต้ ณ ขณะนั้น ผ่านตัวละครพี่สาวสุดโหดของด็อกซอน อย่าง ซอง โบรา นักศึกษามหาวิทยาลัยโซล ที่เป็นแกนนำในการประท้วงประธานาธิบดีเผด็จการในตอนนั้น

  และอย่างด้วยความที่เส้นเรื่องแทบจะทั้งหมดเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายปี 80 สิ่งที่เราจะได้เห็นอีกอย่างเลยคือ สิ่งที่คนในยุคนี้เรียกว่า ความคลาสสิก นั้นคือบรรดาของใช้ แฟชั่น ความบันเทิงต่าง ๆ เช่น เครื่องเล่นเทป ม้วนเทป วิทยุรุ่นคุณปู่ แฟชั่นยีนส์สุดฮิต หรือแม้แต่สไตล์มุกตลกที่พ่อของ จองฮวัน ชอบเล่นให้เห็นอยู่บ่อย ๆ รวมทั้งงานอดิเรกของวัยรุ่นในยุคที่แค่โทรศัพท์มือถือยังหาไม่ได้ อินเตอร์เน็ตหรอ ยิ่งไม่มีทางเข้าไปใหญ่ แล้วพวกเขาทำอะไรกันบ้าง ต้องไปติดตามในเรื่องเลย

  Reply 1988

  ตัวละครที่ทำให้คุณตกหลุมรัก

  ถือเป็นซีรีส์อีกเรื่องหนึ่ง ที่ทำให้นดูตกหลุมรักในทุกตัวละครเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเหล่าคุณพ่อที่ทำให้เราทั้งหัวเราะและร้องไห้ได้เสมอ หรือจะเป็นแก็งค์แม่ ๆ ที่ทำให้เราอยากมุดจอเข้าไปชิมฝีมือการทำอาหารของพวกเค้าสักครั้ง อยากหยิกแก้มยัยหนูชินจูให้หายหมั่นเขี้ยวสักที เข้าไปหาเรื่องให้พี่โบราด่ากลับมาสักยก หรือจะช่วยพี่จองบงเก็บของสะสมสุดเจ๋งตามความสนใจของพี่แก แต่ที่สุดก็คงจะเป็นอยากเข้าไปดูหนัง โหด เลว ดี ในห้องของชเว แท็ก กับแก็งค์ซังมุนดงเค้าสักรอบ 🙂

  รีพลาย 1988

  รีพลาย

  เอาเป็นว่าใครยังไม่เคยดูซีรีส์เรื่องนี้ Netflix เค้าเอากลับมาให้ดูกันแล้วนะ หลังจากที่เคยหมดอายุกันไปในช่วงเดือนกันยายน บอกแล้วว่าเรื่องนี้เนี่ยที่หนึ่งในใจใครหลาย ๆ คนจริง ๆ เพราะจากเสียงร้องของแฟน ๆ แก็งค์ซังมุนดง ทำให้ Reply 1988 ได้กลับมาให้รับชมใน Netflix กันอีกครั้ง ใครยังไม่เคยดูบอกเลยต้องรีบแล้วนะ

  รีพลาย

   

   

  ค็อกเทล

   

   

   

   

  เรื่องธรรมดา เพลงใหม่ที่ไม่ธรรมดาจาก Cocktail คลิกเลย

  Related Post

  Most Popular

  Recommended