More
  spot_img

  สรุปก่อนดู The Umbrella Academy Season 3

  เข้าเรื่องเลยแล้วกัน ไม่เสียเวลา วันนี้เราจะมา สรุปก่อนดู The Umbrella Academy ซีซั่น 3 กัน หากว่าใครยังไม่เคยดูเลย แล้วรีบ กลัวจะตามไม่ทัน หรือหากดูทั้งซีซั่น 1 และ 2 มาแล้วอาจจะรู้สึก งง ๆ Inzpy ก็จะมาสรุปให้อีกที จะได้เข้าใจกันแบบมากขึ้น และจะได้สนุกไปกับ ซีซั่น 3 แบบเต้มที่ เพราะบอกเลยว่า ซีรีส์สนุกมาก

  สรุปก่อนดู The Umbrella Academy

  สรุปก่อนดู The Umbrella Academy 

  The Umbrella Academy เริ่มต้นจาก เรจินัลด์ ฮาร์กรีฟส์ มหาเศรษฐี ได้อุปถัมปภ์เด็กผู้มีพลังพิเศษ ซึ่งเกิดวันเดียวกัน ปีเดียวกัน 7 คน มาเพื่อฝึกฝนให้พวกเขาทั้งหมดนั้นได้เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ซึ่งทั้ง  7 คนจะมีชื่อเป็นของตัวเอง แต่ก็จะมีหมายเลขประจำตัวแลพลังที่แตกต่างกันออกไป ประกอบด้วย

  ลูเธอร์ ผู้มีพละกำลังเหนือมนุษย์

  ดิเอโก ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธ โดยเฉพาะมีด

  อัลลิสัน  ผู้สามารถสะกดจิตโน้มน้าวจิตใจคนได้จากการกระซิบว่า “ฉันได้ยินข่าวลือมา”

  เคลาส์ สามารถสื่อสารกับวิญญาณได้

  หมายเลข 5 สามารถวาร์ปข้ามมิติเวลาได้

  เบน สามารถเรียกสัตว์จากต่างมิติมาช่วยต่อสู้ แต่เจ้าตัวตายไปแล้ว

  แวนญา เด็กสาวที่ไร้พลังวิเศษ

  ซึ่งพี่น้องทั้ง 7 ไม่สิ 6 คน ได้แยกย้ายกระจัดกระจายกันไปคนละทิ้ง ละทาง แต่ก็ต้องกลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากที่ เรจินัลด์ ตาย โดยพวกเขาหวังว่าจะสืบให้รู้ว่า พ่อตายเพราะอะไร แต่กระนั้นการมาของหมายเลข 5 มันทำให้พวกเขารู้ว่า โลกจะระเบิดในอีก 8 วัน และจะไม่มีใครรอดชีวิต

  นอกจากนี้หมายเลข 5 ยังได้เจอกับกลุ่มคอมมิชชั่น ผู้ดูแลเวลา และประวัติศาสตร์ โดยที่พวกนี้ไม่ต้องการให้ใครหน้าไหนมาบิดเบือนประวัติศาสตร์ทั้งนั้น และหมายเลข 5 นี่แหละคือเป้าหลักขององค์กร เพราะหมายเลข 5 อยากจะหยุดวันสิ้นโลกไว้ให้ได้

  ซึ่งตัวของหมายเลข 5 ก็ได้แผงตัวเข้าไปสืบเรื่องราวใน คอมมิชชั่น เพื่อนที่จะตามหาตัวของ แฮรอลด์ เจนกิ้น ที่เขาเชื่อว่าเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้โลกบึ้ม! และแฮรอล คนนี้ได้กุมความลับของแวนญา และเหล่าพี่น้องไว้

  เรื่องคือ แฮรอลด์ บังเอิญไปเก็บสมุดบันทึกของเรจินัลด์มาอ่าน ทำให้เขารู้ว่า The Umbrella Academy มีพลังอะไรบ้าง และแวนญานั้นไม่ได้ไร้พลัง แต่จริง ๆ แล้วเธอน่ะพลังรุนแรงที่สุด แต่เรจินัลด์ ต้องการจะปกปิดไว้ เพราะคิดว่ามันอันตรายเกินไป และใช้ให้อัลลิสันทำให้แวนญาเข้าใจว่า เธอไร้พลัง

  ซึ่งแฮรอลด์เข้าหา และพยายามใกล้ชิดกับแวนญา เพื่อจะหลอกใช้พลังของเธอ ซึ่งอัลลิสันที่ตามสืบมาตลอด ก็พยายามจะช่วย และเคลียร์ใจกับแวญา แต่สุดท้ายกลายเป็นว่า แวนญาโกรธที่ถูกหลอกมาตลอด โกรธจนควบคุมตัวเองไม่ได้ และใช้พลังทำให้อัลลิสันบาดเจ็บปางตาย เช่นเดียวกับ แฮรอลด์ที่ไม่รอดเหมือนกัน

  เมื่อได้แวนญา ได้สติเธอได้กลับมาที่บ้านอีกครั้ง ก่อนถูกลูเธอร์จับขังแต่เธอก็ระเบิดห้องขังออกมาสำเร็จ กระนั้นตรงนี้เองคือจุดพีคของเรื่อง เมื่อพ่อบ้านของตระกูลเปิดเผยว่า จริง ๆ แล้วเรจินัลด์รู้ว่าโลกจะบึ้ม จึงฆ่าตัวตายเพื่อให้พี่น้องกลับมารวมกันเพื่อช่วยโลกเอาไว้ให้ได้

  สุดท้ายพี่น้องรู้ว่า แวนญานั่นแหละที่กำลังจะระเบิดโลก ทั้งหมดเลยรวมตัวกันไปสู้กับเธอ และเธอก็แสดงพลังออกมาชนิดที่ไม่มีใครเอาอยู่ และช็อตนี้เองที่อัลลิสันพยายามจะฆ่าแวนญา แต่เธอใจอ่อน ทำได้แค่ยิงปืนผ่านข้างหูแวนญา ทำให้แวสนญาสติแต่แตก และพลังของแวญาก็พุ่งไปทำลายดวงจันทร์ และชิ้นส่วนของมันกำลังตกลงมาเพื่อทำลายโลก

  ซึ่งทั้งหมดถอดใจไปแล้ว ยกเว้นหมายเลข 5 ที่ใช้พลังของเขาย้อนเวลาทุกคนไปอีกยุคหนึ่ง จบ ซีซั่น 1

  สรุปก่อนดู The Umbrella Academy

  สรุป ซีซั่น 2

  The Umbrella Academy ซีซั่น 2 หลังจากทิ้งปมใหญ่ไว้ในซีซั่นแรก ก็การที่หมายเลข 5 พาทุกคนวาร์ปไปในยุคอื่นเพื่อให้รอดจากเหตุการณ์โลกแตก โดยแต่ละคนนั้นไปคนละปีกันเลย ฉะนั้นต้องไปอัพเดทกันก่อนว่า แต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง

  ลูเธอร์ อยู่ในปี 1962 ทำงานเป็นนักมวยใต้ดิน และเป็นบอดี้การ์ด

  ดีเอโก อยู่ในปี 1963 แลถูกจับไปอยู่ในโรงพยาบาลจิตเวช เพราะเพ้อประธานาธิบดีจะถูกลอบฆ่า

  อัลลิสัน อยู่ในปี 1961 เธอแต่งงานกับเรย์มอนด์ชายผีสิวที่เป็นนักเรียกร้องสิทธิ

  เคลาส์ อยู่ในปี 1960 และกลายเป็นเจ้าลัทธิจากวิญญาณของเบน

  หมายเลข 5 อยู่ในปี 1963 และพบว่าโลกกำลังจะแตก (อีกแล้ว) จากสงครามนิวเคลียร์

  แวนญา อยู่ในปี 1963 เธอถูกรถชนและความจำเสื่อม ครอบครัวที่ชนเธอรับเธอมาดูแล

  โดยภารกิจของหมายเลข 5 คือต้องไปตามพี่น้องกลับมารวมกัน โดยห้านั้นได้พร้อมกับชายคนหนึ่งที่หมกหมุ่นกับเรื่องลึกลับ ดดยได้ใช้ให้เขาล้างเทปเพื่อเบาะแสบางอย่าง และเบาะแสนั้นคือ เรจินัลด์เป็นผู้สังหารประธานาธิบดี ส่วนดิเอโก้ก็หนีออกมาพร้อมกับไลลา สาวผู้มีปัญหาทางจิตเช่นกันกับเขา

  ส่วนแวนญาพลังได้ตื่นขึ้นหลังจากถูกคนของคอมมิชชั่นมาตามล่า สุดท้ายห้าก็รวบรวมพี่น้องกลับมาครบ และไปหาเรจินัลดืในยุคนี้เพื่อให้ช่วยคิดหนทางกลับสู่อนาคต แต่เรจินัลด์ช่วยไม่ได้ ทำได้เพียงแนะนำห้าในเรื่องพลังย้อนเวลาของเขา ส่วนไลลา จริง ๆ แล้วคือลูกของบอสของคอมมิชชั่น เธอแฝงตัวมาเพื่อขโมยมีดของดิเอโกไปให้แม่ของเธอ

  โดยแม่ของเธอสร้างเรื่องว่า ดีเอโก ฆ่าคนของคอมมิชชั่น แต่สุดท้ายก็กำจัดดิเอโกไม่ได้ ส่วนแม่ของไลลาก็มอบข้อเสนอให้กับห้า โดยให้ฆ่าผู้บริหารของคอมมิชชั่น เพื่อแลกกับกระเป๋าที่สามารถวาร์ปกลับอนาคตได้ แต่สุดท้ายพี่น้องของเขามาไม่ทัน ส่วนแวนญาเป็นชู้กับซิสซี่ที่เอาเธอมาดูแล สุดท้ายสามีของเธอจับได้

  แวนญาจึงต้องใช้พลังสู้ แต่เธอพลาดโดน FBI จับไป เพราะเข้าใจว่าเป็นสายลับรัสเซีย ส่วนดิเอโกไปรู้ว่า แวนญาจะระเบิดตึก FBI เพื่อหนีรอดออกมา ทำให้ เคเนดี้ที่รอดจากการถูกสังหารเข้าใจว่าเป็นฝีมือของรัสเซีย และจะเปิดศึกสงครามนิวเคลียร์เต็มรูปแบบ

  ทำให้ดีเอโกไปบอกพี่น้องให้ไปยับยั้งก่อนเหตุจะเกิด สุดท้ายเป้นเบนที่สละชีวิตตัวเอง (ในคราบวิญญาณ) เพื่อหยุดแวนญาได้สำเร็จ

  กระนั้นประธานาธิบดีก็ถูกฆ่าอยู่ดี ส่วนเรจินัลด์คือมนุษยืต่างดาว ส่วนเหล่า The Umbrella Academy ถูกกล่าวหาว่าเป้นคนฆ่า ประธานนาธิบดี ส่วนผู้จัดหา (แม่ของไลลา) บุกมาชิงตัวเด็กออทิสติกที่แวนญาดูแล และเด้กคนนั้นดันมีพลังโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งในจังหวะเผลอ ผุ้จัดหาก็ฆ่าทุกคนตายหมด แต่หมายเลข 5 ย้อนเวลาแบบสั้น ๆ ช่วยให้ทุกคนรอดมาได้

  สุดท้ายทุกคนกลับมากอดีตด้วยกระเป๋าใบใหม่ ซึ่งมันเป็นวันหลังวันสิ้นโลกในซีซั่น 1 แปลว่าทุกคนรอดแล้ว แต่ที่งงกว่าคือที่นี่ไม่ใช่ The Umbrella Academy แต่เป็น Sparrow Academy

  เป็นไงครับ งง ตรงไหน อะไรอย่างไรไหม ถ้างง ก็ลองไปย้อนดูอีกทีอันนี้สรุปคร่าว ๆ ไม่อยากสปอยเยอะ โดยในซีซั่นนี้พวกเขาจะต้องฟาดฟันกับเหล่า Sparrow Academy ที่บอกเลยว่าสนุกเลยล่ะ ฉะนั้นใครยังไม่ได้ดูรีบดูหลงัจากอ่านบทความนี้เลยครับ

  Related Post

  Most Popular

  Recommended