More
  spot_img

  รีวิว Thor : Love And Thunder บอกเลยว่า ด้วยรักและอัสนีจริง ๆ

  มาแล้วจ้า รีวิว Thor : Love And Thunder ซึ่งบอกเลยว่า Inzpy ตัวจริงต้องเดย์วันเช่นเดิม เรียกว่า หนังเข้าปุ๊ปรีบกดบัตรผ่านบัตรเครดิตปั๊ป พาน้อง ๆ ในออฟฟิศไปดูแบบพร้อมเพียง เพราะไม่อยากจะให้ใครต้องมาพลาดหนังดี ๆ แบบนี้เด็ดขาด โดยก่อนหน้าเราเคยลงถึงบทวิจารณ์สั้น ๆ ของนักวิจารณ์ต่างประเทศแล้ว วันนี้เรานี่แหละจะรีวิว!

  รีวิว Thor

  รีวิว Thor : Love And Thunder เรื่องนี้พี่รัก

  สำหรับ Thor : Love And Thunder นั้นเป็นหนังเดี่ยวภาคที่ 4 ของ Thor แล้วครับ เรียกว่าเยอะที่สุดอยู่คนเดียว แถม คริส เฮมเวิร์ธ ก็ยืนยันว่าอยากจะเล่นต่อไปเรื่อย ๆ ในบทนี้ จนกว่า MCU จะไม่ต้องการ

  สำหรับเรื่องราวในภาคนี้ก็ต่อจาก Avengers : End Game เลยคือ พี่ธอร์ของเราออกเดินทางกับแก๊งค์ Guardian of the galaxy แล้วก็ปราบเขาไปทั่ว ขณะที่ นิวแอสการ์ด ซึ่งปัจจุบันอยู่ในโลกมนุษย์นั้นก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยมี “คิงวัลคีรี่” คอยดูแล

  ทุกอย่างมันดูจะไปได้ดี แต่กระนั้นอยู่ ๆ กอร์ ตัวร้ายของเรื่องที่เกลียดเทพก็บุกมาทำลายเมือง และเจ้าเด็ก ๆ ในเมืองไป ซึ่งธอร์ก็รีบดิ่งมาช่วยทันที แต่เขาก็ต้องประหลาดใจ เมื่อได้พบกับเพื่อนเก่าเพื่อนแก่อย่าง “ค้อนโยลเนียร์” ที่มาพร้อมกับคนรักเก่าของเขา เจน ฟอสเตอร์

  โดยตรงนี้จะมีฉากย้อนเรื่องราวความรักของทั้งคู่ จนถึงวันที่ต้องเลิกลา บอกเลยว่า Inzpy รักฉากนี้มาก ๆ มันรู้สึกดี อิ่มเอมไปหมด โดยในปัจจุบัน เจน ฟอสเตอร์ มีเหตุจำเป็นที่ต้องเดินทางมาหาโยลเนียร์ และทำให้เธอได้กลายเป็น “ไมตี้ ธอร์” ที่คอยปกป้อง นิวแอสการ์ด

  สุดท้ายเมื่อคุยกัน อธิบายอะไรต่าง ๆ ทั้งหมดต้องออกเดินทางเพื่อจะสร้างกองทัพไปต่อกรกับ กอร์ ซึ่งบอกเลยว่าตัวร้ายคนนี้อันตรายมากจริง ๆ แต่ในความโหดร้ายนั้น ก็มีมิติ และเหตุผลที่แบบ… เหลือเกิน สุดท้ายนี้ก็อยากจะให้ทุกคนเข้าไปดู และไปชมบทสรุปของเรื่องด้วยตัวเองครับ (ไม่สปอยล์จ้ะ)

  ทีนี้มาถึงความรู้สึกของผมกันบ้าง บอกลเยว่า Thor ภาคนี้มันสนุกมาก ๆ นะ นี่คือภาคที่ตลกมาก ตลกตลอดเวลา แต่ไม่รู้สึกว่าความตลกนั้นมันล้น หรือพยายามแต่อย่างใด ทุกมุกมาถูกช่วง ถูกจังหวะ และมีได้ยิ้ม ได้เสียงหัวเราะจากผู้ชมตลอด แต่ทั้งนี้ตัวหนังไม่ได้โปกฮาอย่างเดียว ในจุดที่เป็นปม เป็นความตึงเครียด ก็บอกเลยว่าตึงเหลือเกิน

  ฉากบู๊ก็ทำออกมาสนุกครับ ดีไซน์ฉากต่าง ๆ สวยงาม เนื้อเรื่องก็เยี่ยม ส่วนความรักนั้นก็หอมหวาน มีการปูเรื่องราวไปสำหรับภาคต่อไปเรียบร้อยแล้วด้วย สเน่ห์ของธอร์ และหนังซุปเปอร์ฮีโร่ยังอยู่ครบครับ ไม่รู้สึกขาดแต่อย่างใด และที่สำคัญเหมือนเดิมในทุก ๆ เรื่องคือ เพลงประกอบหนัง MCU ดีเสมอ

  สำหรับบทสรุปของภาคนี้ เอาเป็นว่า ไม่ผิดหวังแล้วกัน มีเหตุ มีผล เหมาะสม และลงตัว ถ้าให้ตัดเกรดเลยคือ 10 10 10 ไปเลยจ้า

  Related Post

  Most Popular

  Recommended