More
  spot_img

  “หลานม่า” ภาพยนตร์เรื่องแรกของ บิวกิ้น กับโปรเจกต์ The Chinese Family ของ GDH กำหนดฉาย 4 เมษายนนี้

  เตรียมพบกับภาพยนตร์เรื่องใหม่จาก GDH ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงที่มีทุกครอบครัว กับเรื่อง หลานม่า (LAHN MAH) และยังเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ บิ้วกิน ที่บอกเล่าเรื่องราวความอบอุ่น ความผูกพัน และช่วงเวลาอันล้ำค่าของครอบครัวผ่านมุมมองของ หลานชาย และ อาม่า เตรียมกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ วันที่ 4 เมษายนนี้

  หลานม่า

  นอกจากนี้ยังเป็นผลงานการกำกับของ พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ผู้กำกับมากความสามารถการันตีจากผลงาน Project S The Series | SOS skate ซึม ซ่าส์ และละคร ฉลาดเกมส์โกง ที่กวาดรางวัลมาแล้วหลายเวที 

  หลานม่า เป็นภาพยนตร์แนวครอบครัว ดราม่า ว่าด้วยเรื่องราวของ เอ็ม หลานชายของตระกูลคนจีน ที่ได้ตัดสินใจลาออกจากงานประจำเพื่อกลับมาใช้ชีวิตร่วมกับอาม่าในช่วงเวลาที่อาม่ายังมีชีวิตอยู่ เพราะอาม่าเปรียบเสมือนร่มโพธิ์ร่มไทรของครอบครัว ทว่าการที่เอ็มมาอยู่ด้วย คอยดูแลเอาใจใส่ แท้จริงแล้วเขามีจุดประสงค์บางอย่างซ่อนอยู่ หลังได้รู้ว่า มุ่ย เธอได้รับมรดกก้อนใหญ่เป็นบ้านราคา 10 ล้านบาท จากอากง 

  เอ็มจึงมีความคิดที่อยากจะได้เหมือนมุ่ย เขาจึงทำทุกอย่างเพื่อให้อาม่าไว้ใจ เพราะถ้าอาม่าจากไปวันไหนเขาจะต้องได้รับมรดกนี้ แต่กำแพงที่อาม่าตั้งไว้นั้นสูงเพราะลูกและหลานไม่เคยคิดจะมาดูแลเลยจนรู้ว่าป่วยถึงหันมาทำดีด้วย เมื่อเอ็มได้ใช้เวลาอยู่กับอาม่ามากเท่าไหร่ เขาเริ่มเรียนรู้การใช้ชีวิตไปทีละน้อย จนความคิดที่เอ็มตั้งไว้แต่แรกค่อย ๆ เปลี่ยนไปเมื่อได้อยู่กับอาม่ามากขึ้น ทำให้เขารู้ว่าครอบครัวมีค่ามากกว่าเงิน

  หลานม่า

  ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาผู้ชมไปสัมผัสกับช่วงเวลาต่าง ๆ ของ Generation Gap ในครอบครัวยุคใหม่ มีทั้งความสุข เสียงหัวเราะ น้ำตา และความทรงจำอันล้ำค่าก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ทำ ซึ่งจะนำเสนอมุมมองผ่านครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีนเล็ก ๆ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย และเชื่อว่านี่อาจจะเป็นภาพยนตร์ที่จะชวนคนดูกลับบ้านไปหาครอบครัวที่ดีอีกเรื่อง

  นำแสดงโดย บิวกิ้น – พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล, แต๋ว – อุษา เสมคำ, ดู๋ – สัญญา คุณากร, เผือก – พงศธร จงวิลาส, เจีย – สฤญรัตน์ โทมัส, ตู – ตะวัน ตันติเวชกุล

  หลานม่า

  สามารถรับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่ :

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Instagram : https://www.instagram.com/inzpy_ig/
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  TikTok : https://www.tiktok.com/@inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  ชื่นชอบการดื่มกาแฟ หลงใหลในการเป็นติ่ง และมักจะดูซีรีส์หลังชาวบ้าน

  Related Post

  Most Popular

  Recommended