More
  spot_img

  Extreme Job หนังดี ที่ต้องถอดสมองดู!

  เข้า Netflix ซักทีสำหรับหนังเบาดี เบาสมอง ปั่น ๆ สไตล์ถอดสมองดูก็สนุกได้อย่าง “Extreme Job ภารกิจทอดไก่ ซุ่มจับเจ้าพ่อ” ซึ่งผมบอกเลยว่า ผมดูหนังเรื่องนี้ด้วยความคาดหวัง หลังจากเคร่งเครียดจากชีวิตมาทั้งสัปดาห์ และกล้าพูดเลยว่า เป็นหนังที่ไม่ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย

  Extreme Job

  Extreme Job หนังดี ที่ถอดสมองดูก็สนุกได้

  ทำไมผมถึงใช้คำว่า ถอดสมองดู ? คำตอบคือ หนังมันสนุกด้วยตัวของมัน ไม่มีอะไรให้คิดเยอะแยะ ไม่ได้มีเหตุผลซ้ำซ้อน และไม่มีความจำเป็นที่จะต้องหาอะไรมารองรับ การกระทำต่าง ๆ ของตัวละครในหนังแต่อย่างใด

  และอีกอย่างหนึ่งคือ ปัญหาของการดูหนังตลกที่ คนต่างชาติมักไม่เข้าใจมุกคนไทย คนไทยก็ไม่ค่อยเก็ทมุกต่างชาติ แต่กับExtreme Job เรื่องนี้มันไม่ใช่ ทุกอย่างมันออกมาดี ลงตัว แต่ละมุกที่ปล่อยออกมาคือถ้าไม่ ปล่อยก๊าก ก็ต้องยิ้มมุมปาก

  เป็นเรื่องราวของ ทีมปราบปรามยาเสพติด 5 คน ที่มักจะทำภารกิจล้มเหลวอยู่เป็นสม่ำเสมอ ก่อนที่พวกเขาจะโดนกดดันจากเบื้องบน และได้รับโอกาสครั้งสุดท้าย ในการตามล่า สืบข้าว และตรวจเขาแก๊งค์ยาเสพติดที่กำลังดำเนินการอยู่ลับ ๆ

  ก่อนที่จะจับพลัดจับผูลไปเทคโอเวอร์ร้านขายไก่ ที่บังเอิ๊ญอยู่ตรงข้ามกับตึกของเหล่าคนร้ายพอดี ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ ได้สอดแทรกมุกสไตล์ซิทคอม มุกแบบว่าตึ่งโป๊ะ ซึ่งเป็นอะไรที่เข้าใจง่ายสำหรับคนไทย เรียกว่า เป็นทางมุกของบ้านเราเลยล่ะ

  Extreme Job

  ซึ่งความป่วนของหนังเรื่องนี้คือ พวกเขาสวมรอยเป็นร้านขายไก่ เพื่อจับดจร แต่ไอ้ร้านขายไก่มันดันปัง ดังทะลุเมือง จนคนเข้าแบบไม่หวั่นไม่ไหว ทำรายได้มหาศาล ซึ่งแต่ละคนกูดูเหมือนจะหลุดโฟกัสในสิ่งที่ทำอยู่ รวมถึงดราม่า ที่เรียกเสียงฮาตามมามากมาย

  และด้วยเป็นหนังตำรวจของเกาหลี หลายคนจะต้องคิดว่า มันจะต้องตึงเครียด แต่ทำออกมาเป็นหนังตลกแบบนี้ จะไหวเหรอ ตรงนี้ต้องบอกเลยว่า สบาย ๆ ครับExtreme Job ไม่ใช่หนังที่สักแต่ว่าจะตลกโปกฮาอย่างเดียว มันมีกลิ่นของดราม่า ความเครียดความกดดัน และตลกร้ายผสมปนเปอยู่ตลอดเวลา

  ผมถึงกล้าบอกว่า นี่มันคือหนังดีที่คุณต้องดู! นอกจากนี้ฉากบู๊ ขอบอกว่าดุเดือดมาก ดีไซน์ได้ดี คิวบู๊เท่ สมเหตุสมผล และทุกตัวละครหลักมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน

  สรุปเลยแล้วกันสำหรับ ภารกิจทอดไก่ ซุ่มจับเจ้าพ่อ คือหนังโปลิศจับขโมยที่ ครบรสชาติ แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ดูง่าย เข้าใจง่าย ตลก ดราม่า ฉากบู๊สนุก ถ้าพูดแบบให้คะแนน ผมให้ 8 เต็ม 10 เลยครับ สำหรับหนังเรื่องนี้

  Related Post

  Most Popular

  Recommended