More
  spot_img

  ชวนไปไหว้ พระแม่ลักษมี พร้อมแจกพิกัดและเคล็ดลับมูอย่างไรให้ปัง!

  ไม่ว่าจะเข้าทวิตเตอร์ หรือ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นๆ ก็มักจะเห็นขึ้นฟีดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น ชวนไปไหว้พระแม่ลักษมี พาไปมูพระแม่ลักษมี วันนี้ ทองมายา Inzpy ก็ไม่พลาดที่จะขอชวนไปไหว้ พระแม่ลักษมี รีวิวความปังของพระแม่ พร้อมแจกพิกัดและเคล็ดลับมูอย่างไรให้ปัง!

  ก่อนที่เราจะพาไปไหว้ “พระแม่ลักษมี” ทองมายา Inzpy ขอเล่าประวัติความเป็นมาของท่านก่อนนิดหน่อย

  “พระแม่ลักษมี” ผู้ศรัทธาจะถือกันว่าเป็น เทพนารีผู้อำนวยโชค มีน้ำพระทัยเมตตาปราณีอยู่เป็นนิจ เป็นตัวอย่างแห่งนางที่งามตลอดทั้งรูปและกิริยามารยาท มีวาจาเปี่ยมด้วยเสน่ห์และไพเราะ ทั้งถือกันว่าเป็นผู้นำมาซึ่งความเจริญทุกประการ นับกันว่าเป็นผู้อุปถัมภ์บรรดาสตรีทุกชั้น เป็นเทพในศาสนาฮินดู เป็นพระชายาของพระนารายณ์ หรือพระวิษณุ ชาวฮินดู เชื่อว่าพระแม่ลักษมี เป็นเทวีแห่งความงดงาม ความอุดมสมบูรณ์ และความร่ำรวย

  ใครที่บูชาเชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงการเงิน ทำให้มีเงินใช้ไม่ขาดมือ และช่วยเสริมดวงความรักได้ เพราะพระแม่ลักษมีเป็นผู้หญิงที่รักเดียวใจเดียว ความรักเดียวใจเดียวและความซื่อสัตย์ มั่นในรักของพระแม่ลักษมีที่มีต่อพระสวามี จึงทำให้ผู้คนนิยมมาขอพรในเรื่องของความรัก ชีวิตคู่ ชีวิตครอบครัว พระแม่ลักษมี เป็นเทพผู้หญิง และนั่งบนดอกบัว บางตำราบอกว่าพระแม่มีกายสีทอง และมี 4 มือ รูปลักษณ์กายาเพรียบพร้อมสวยงาม

  รีวิวจากชาวโซเชียลมีเดียต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พระแม่ลักษมี ท่านเด่นเรื่องความรัก เรื่องคู่ ใครไปขอแฟนก็ได้แฟนกลับมา แต่ถ้าใครที่มีคนคุย มีคนที่ชอบอยู่แล้ว ถ้าไปขอพรกับท่าน แล้วท่านเห็นว่าคนนั้นไม่ปัง ไม่เริ่ด พระแม่ก็จะดีดให้กระเด็นดั่งพริบตาเดียว พระแม่ท่านจะทำให้เห็นถึงนิสัยที่แท้จริงของคนๆนั้น จนทำให้คนที่ขอพรตาสว่างขึ้นมาทันที แต่นอกจากพระแม่ท่านจะประทานพรเรื่องคู่เรื่องความรักแล้ว

  อีกเรื่องที่พระแม่ก็เด่นและช่วยประทานพรให้เสมอๆ คือเรื่องงาน ใครที่อยากได้งาน อยากเปลี่ยนงาน เพียงแค่ไปขอพรจากท่าน ท่านก็จะประทานพรให้ดั่งใจ ชาวเด็กจบใหม่ ชาวว่างงานไม่ควรพลาด ลองไปขอพรท่านสักครั้ง อาจจะได้งานดั่งใจหวังก็ได้!

  พระแม่ลักษมี

  เคล็ดลับไหว้ พระแม่ลักษมี

  1. การแต่งกาย ชาวทวิตรีวิวมาแล้วว่า ให้เน้นเป็นเสื้อสีแดง สีชมพู สีบานเย็น สีส้ม หรือสีสด ๆ มีความฉูดฉาด ส่วนไอเทมอื่น ๆ เช่นกางเกง หมวก กระเป๋า จะเป็นสีใดก็ได้ แต่งตัวให้รู้สึกว่ามีความมั่นใจในตัวเอง เปรียบเสมือนว่าเป็นการให้เกียรติพระแม่ที่จะประทานพรให้เราสมหวัง

  2. ของที่ควรเตรียมไปไหว้ คือ สักการะ 8 ลอยน้ำ 8

  3. ควรไหว้ขอพรพระแม่ลักษมีในวันศุกร์ จะเป็นกี่โมงก็ได้ แต่หากใครจะไหว้พระแม่ลักษมีที่บ้าน ควรเว้นช่วงเวลาตีสาม

  4. การขอพรนั้น เริ่มต้นให้บทสวดถึงพระพิฆเนศก่อนคือ “โอม ศรี คเณศายะ นะมะฮา” 3 จบ จากนั้นจึงค่อยกล่าวบทสวดถึงพระแม่ลักษมี “โอมชัยยะศรี ลักษมี มาตา” 8 จบ และเริ่มขอพรที่คาดหวังกับพระแม่ได้เลย

  5. *ข้อนี้สำคัญ* หากใครต้องการจะขอแฟน ขอคู่ แนะนำให้ลิสต์ให้ครบถ้วน ว่าอยากได้ รูปร่างหน้าตาส่วนสูงแบบไหน นิสัยแบบไหน ไม่เอานิสัยแบบไหน หรือถ้าอยากได้คนไหนเป็นพิเศษ แนะนำให้เปิดรูปหรือชื่อคนๆนั้นให้พระแม่ท่านดู พระแม่ท่านจะได้ประทานพรได้ครบถ้วน ไม่พลาด ดั่งใจเราต้องการ

  ไอเดียแต่งตัว พระแม่ลักษมี

  พิกัด

  1. เกษร วิลเลจ ชั้น 4 แยกราชประสงค์ ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น.
  *ที่นี่คนอาจจะเยอะหน่อย อาจจะต้องรอคิวนาน
  *แนะนำให้เตรียมของไหว้ ดอกบัว น้ำ นม ขนม ผลไม้ มาจากบ้าน

  2. เซ็นทรัล ลาดพร้าว

  3. วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือวัดแขก เขตบางรัก

  4. วัดวิษณุ เขตสาทร

  5. วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า เขตพระนคร

  ทั้งนี้ทั้งนั้น การไหว้ขอพรจากเทพสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล ควรใช้วิจารณญาณ

  ขอบคุณรูปภาพจาก Copycat37

  paloyp
  paloyp
  สาวกราฟิกดีไซน์ท่านหนึ่ง ที่เป็น Graphic Designer, Video Editor, Content Creator, etc. จ้างงานได้ รับงานนอก ไม่ร้อนเงิน แต่อยากรวย! Contact : [email protected]

  Related Post

  Most Popular

  Recommended