More
  spot_img

  บรมครูผู้เรืองเวทย์ “ครูกายแก้ว” พร้อมแจกพิกัดวัตถุมงคลบูชา

  ยังคงติดเทรนด์อยู่ ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2566 รถบรรทุกรูปปั้นขนาดใหญ่ มาจากจังหวัดราชบุรี ติดสะพานลอยย่านเศรษฐกิจ รัชดา-ลาดพร้าว ด้วยขนาดรูปปั้นที่สูงกว่า 5 เมตร เกินกว่าสะพายลอยคนข้าม ทำให้รูปปั้นไม่สามารถผ่านไปได้ จนปัจจุบันนี้ วันที่ 17 สิงหาคม 2566 รูปปั้น “ครูกายแก้ว” ดังกล่าวก็ยังคงเป็นที่ฮือฮา หลายคนต่างเดินทางไปกราบไหว้เพื่อเสริมสิริมงคลกับชีวิต

  ครูกายแก้ว หรือที่รู้จักกันในนาม “พ่อใหญ่ บรมครูผู้เรืองเวย์” มีลักษณะกึ่งมนุษย์กึ่งนก พื้นผิวสีดำสนิท มีปีกขนาดใหญ่อยู่ด้านหลัง ดวงตาสีแดงทมิฬ เขี้ยวสีทอง เล็บยาวสีแดงสด ถือเป็นครูของศาสตร์ศิลป์ทั้งหลาย ในยุคของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ของกัมพูชา มีชื่อเสียงเรื่องความสำเร็จความร่ำรวย ความเจริญรุ่งเรือง จนคนฮ่องกงต่างเปรียบ “ครูกายแก้ว” เป็นเทพเจ้าความร่ำรวย

  ประวัติความเป็นมา

  โดยสรุป ระบุว่าครูกายแก้ว เป็นฤๅษีที่มีตบะและวิชาอาคมที่แก่กล้าเมื่อครั้งเกือบพันปีที่แล้ว จนได้ชื่อว่าเป็น บรมครูผู้เรืองเวทย์ ที่แม้สังขารกายหยาบจะมีลักษณะเหี่ยวย่นคล้ายเสื่อมสลายไปตามกาลเวลาแล้ว แต่จิตวิญญาณของท่านก็ยังอยู่ พร้อมมีผู้ที่สืบทอดวิชาเรื่อยมา

  จนเมื่อมาถึงครั้งหนึ่งมีพระองค์หนึ่งได้เดินทางไปธุดงค์ไปปฏิบัติธรรม ทำสมาธิที่ปราสาทนครวัดนครธม ประเทศกัมพูชา ได้มาเรียนวิชาอาคมของครูกายแก้วสืบต่อ เมื่อได้เดินทางกลับมาพระองค์นั้นได้นำองค์จำลองของครูกายแก้วกลับมาด้วยโดยมาอยู่ที่จังหวัดลำปาง

  เมื่อมาถึงที่ลำปางพระธุดงค์องค์นั้นได้มอบครูกายแก้วให้กับลูกศิษย์คนหนึ่งชื่อ จ่าสิบเอกถวิล มิลินทจินดา ที่ใคร ๆ ก็เรียกว่าพ่อหวิน ซึ่งองค์จำลองของครูกายแก้วดั้งเดิมจะเป็นเพียงองค์เล็ก ๆ มีขนาดหน้าตักเพียง 2 นิ้ว เป็นท่านั่งยอง ๆ กอดเข่า ที่อยู่ในลักษณะมือสองข้างจับเข่า ซึ่งหลังจากนั้นพ่อหวิน ได้มอบครูกายแก้วให้กับอาจารย์สุชาติ รัตนสุข 

  ในครั้งแรกที่อาจารย์สุชาติ รัตนสุขได้รับมอบครูกายแก้วมานั้น องค์ครูมีขนาดเล็ก เป็นลักษณะคนนั่งหน้าตักเพียง 2 นิ้วเท่านั้น และต่อมาครูกายแก้วก็ปรากฏกายให้อาจารย์สุชาติได้เห็น ในตอนนั้นเองอาจารย์สุชาติก็ได้ทำการวาดภาพของครูกายแก้ว ในจินตนาการ และทำการหล่อรูปองค์ครูขึ้นเป็นครั้งแรก มีลักษณะเป็นองค์ยืน คล้ายคนแก่ นำไปไว้ที่สำนัก จุดประสงค์ก็เพื่อเป็นการบูชาครูนั่นเอง

  ที่มาข้อมูล : https://www.sanook.com/horoscope/258907/

  คาถาบูชาครูกายแก้ว

  คาถาครูกายแก้ว มีอยู่หลายบท แต่บทที่นิยมที่สุดคือบทนี้
  นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 จบ)
  มะอะอุ ครูกายแก้ว เมตตา จะมหาราชา สัพพะเสน่หา มะมะจิตตัง ปิยังมะมะ (9 จบ)

  วิธีขอพร ครูกายแก้ว

  เตรียมของไหว้ ได้แก่ ธูป 5 ดอก เทียน 1 เล่ม ผลไม้ 3-5 อย่าง น้ำหอม น้ำอบ ทองคำเปลว หมากพลู
  ตั้งจิตอธิษฐานขอพรจากครูกายแก้ว
  สวดคาถาครูกายแก้ว 9 จบ
  ถวายของไหว้
  ลาครูกายแก้ว

  สิ่งสำคัญคือผู้ที่ขอพรค รูกายแก้ว ควรมีจิตที่บริสุทธิ์ ศรัทธา และตั้งใจจริง ครูกายแก้วจึงจะประทานพรให้สัมฤทธิ์ผล

  สถานที่กราบไหว้บูชา ครูกายแก้ว

  สามารถไปกราบไหว้บูชาครูกายแก้วได้ที่ เทวาลัยพระพิฆเนศห้วยขวาง, เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ และ ศาลพระพิฆเนศ อาเขตเชียงใหม่ การไหว้ครูกายแก้ว ไหว้ด้วยธูป 5 ดอก หรือถวายไฟ ของถวาย คือ ขนมหวาน ผลไม้ถวายเงิน แล้วบอกเล่าความต้องการ

  ที่มาข้อมูล : https://www.sanook.com/horoscope/258911/

  พิกัดวัตถุมงคลบูชาครูกายแก้ว

  แต่หากผู้ใดที่มีจิตใจศรัทธาและอยากเช่าวัตถุมงคลบูชาครูกายแก้ว สามารถเดินทางไปยัง เทวลัยพิฆเนศ บางใหญ่ ถนนกาญจนาภิเษก ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งภายในสถานที่แห่งนี้จะมีรูปปั้นครูกายแก้ว ประทับอยู่มานานกว่า 4 ปี เปิดให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาเข้าสักการบูชาได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  หรือนอกจากนั้นก็ยังมีวัตถุมงคลบูชา ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้น เหรียญ เข็มกลัด สร้อย ของครูกายแก้วให้ได้เลือกบูชาตามความสะดวกอีกด้วย

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น โลกเราในปัจจุบันก็มีการแสดงความคิดเห็น ทัศนคติกันอย่างหลากหลายกับเรื่องราวเหล่านี้ บ้างก็ว่า ทำไมเราต้องไปบูชาภูตผีปีศาจ หรือทำไมเราต้องบูชาสิ่งเคารพเหล่านี้ด้วยการฆ่าลูกหมาลูกแมวเพื่อเป็นการถวายบูชา ถือเป็นการฆ่าหนึ่งชีวิตซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ดีและบาปแน่ ๆ ซึ่งเรื่องราวของการฆ่าลูกหมาลูกแมวเพื่อถวายบูชานี้ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่เหล่าผู้ศรัทธายอมรับว่าเป็นเรื่องจริง

  นอกจากจะมีการแสดงความคิดเห็นกันในทางลบแล้ว การแสดงความคิดเห็นในทางบวกก็มีเช่นกัน เหล่าผู้ศรัทธาที่เคารพนับถือบูชาครูกายแก้วส่วนใหญ่มักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ท่านจะทรงประทานพรให้สมหวังดังปรารถนาได้ทุกด้าน บารมีของท่านจะช่วยเปิดชะตาชีวิต เปิดโชคลาภ วาสนา พลิกชีวิตจากร้ายกลายเป็นดี ทำให้ท่านยังคงเป็นที่น่าเคารพนับถือมาอย่างยาวนาน

  สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ควรใช้วิจารณญาณ ผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นภายในชีวิตของเรามักขึ้นอยู่กับผลของการกระทำเราทั้งหมด ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ถือคตินี้จะดีที่สุด

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  ขอพรด้านนี้ บูชาเทพเจ้าองค์ไหนดี? พร้อมแจกพิกัดบูชาและขอพรจากเทพเจ้าแต่ละองค์ (PART1)
  ขอพรด้านนี้ บูชาเทพเจ้าองค์ไหนดี? พร้อมแจกพิกัดบูชาและขอพรจากเทพเจ้าแต่ละองค์ (PART2)

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube:
  https://www.youtube.com/@Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth/

  paloyp
  paloyp
  สาวกราฟิกดีไซน์ท่านหนึ่ง ที่เป็น Graphic Designer, Video Editor, Content Creator, etc. จ้างงานได้ รับงานนอก ไม่ร้อนเงิน แต่อยากรวย! Contact : [email protected]

  Related Post

  Most Popular

  Recommended