More
  spot_img

  รวมสครับผิวหน้าเนื้อเนียนนุ่มเหมือนเยลลี่ ! สครับผิวใส นุ่มเด้ง หอม ฟิน !

  สครับผิวหน้าเนื้อเนียนนุ่มเหมือนเยลลี่ ! สครับผิวใส นุ่มเด้ง หอม ฟิน ! 

  รวมสครับผิวหน้าเนื้อเนียนนุ่มเหมือนเยลลี่ จะสครับผิวทั้งที ก็ต้องเลือกสครับที่ดีต่อผิวและดีต่อใจกันหน่อย การสครับผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิวใหม่ถือเป็นเรื่องที่ดี ที่จะช่วยเผยผิวให้เนียนใส แต่หากสครับผิวผิดวิธี หรือเลือกสครับที่ไม่ดีก็จะกลายเป็นการทำร้ายผิวได้เช่นกัน

  ขั้นตอนของการสครับผิวถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ อีกขั้นตอนหนึ่งเลยนะคะ เพราะขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนของการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยเปิดรับการบำรุงให้กับผิวให้ครีมบำรุงที่เราทานั้นสามารถซึมเข้าผิวได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

  วันนี้ทางเราก็ไม่พลาดที่จะมาแชร์สิ่งดี ๆ สครับที่ดีต่อผิว ดีต่อใจให้กับคุณผู้อ่านกันอีกเช่นเคย รวมสครับผิวหน้าเนื้อเนียนนุ่มเหมือนเยลลี่ สครับตัวเด็ดมาให้ทุกคนได้อ่านและไปตำตามกันแล้ว !

  แต่เดี๋ยวก่อน…ก่อนที่เราจะไปดูสครับหน้าตัวดี ตัวเด็ด เราต้องรู้ก่อน รู้ว่าวิธีการสครับหน้าที่ถูกต้องเนี่ยมันต้องสครับยังไง ? สครับยังไงให้ผิวดี ?

  1.อันดับแรก เราต้องเช็คสภาพผิวของเราก่อนนะคะ ว่าเรามีผิวแบบไหน ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย อย่างเช่น ถ้าเราเป็นคนผิวมัน เราก็ควรหลีกเลี่ยงสครับที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เป็นต้นนะคะ

  2.ลองเทส ทดสอบก่อนว่าแพ้มั้ย ลองได้ง่าย ๆ โดยการปาดสครับลงบริเวณท้องแขนหรือใต้คางตามปกติเหมือนเวลาเทสครีมหรือสกินแคร์เลยค่ะ เพื่อป้องกันอาการแพ้และผิวเสียหายจากการสครับไว้ล่วงหน้าก่อนเลย

  3.อย่าขัดถูแรงเกินไป อย่าทำรุนแรงกับผิวหน้า ไม่เช่นนั้นจากผิวจะปังจะกลายเป็นพังเลยนะพส. โดยระวังอย่าขัดแรงและใช้เวลาในการสครับเพียงแค่ 10 นาทีก็เพียงพอแล้วค่ะ

  4.ขยันเติมครีมบำรุง หลังจากที่เราสครับผิวหน้าไปแล้วเนี่ย ผิวของเราจะสูญเสียความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเราแห้งและอาจส่งผลให้ผิวเรานั้นระคายเคืองได้ง่าย เมื่อสครับเสร็จก็ต้องไม่ลืมที่จะบำรุงด้วยครีมบำรุงหรือมอยซ์เจอไรเซอร์นะ

  5.ควรสครับตอนกลางคืน สครับผิวตอนกลางคืนดีกว่าตอนกลางวันนะ เพราะเวลาที่เราสครับผิวตอนกลางคืน พอเราล้างออกเราก็สามารถใช้สกินแคร์เติมความชุ่มชื้น เติมการบำรุงก่อนนอนได้เลย แต่ถ้าเป็นตอนเช้าเนี่ย เมื่อผิวของเราอาจบอบบางลง แสงแดด มลภาวะที่เรายังต้องเจออยู่ในระหว่างตอนกลางวัน อาจจะทำให้ไม่เหมาะ ไม่เหมาะที่เราจะสครับผิวในช่วงตอนกลางวัน

  6.สครับผิวเพียงแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งพอ ! ไม่ต้องสครับทุกวันนะ สครับเพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่า

  เอาหล่ะค่า ถ้ารู้วิธีการสครับหน้าที่ดีแล้วเนี่ย เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า รวมสครับผิวหน้าเนื้อเนียนนุ่มเหมือนเยลลี จะมีตัวไหนบ้าง เลื่อนลงไปดูกันเลย !

  1.Bobbi Brown Buffing Grains For Face 

  สครับในรูปแบบผง ซึ่งสามารถนำไป DIY ผสมกับเจลล้างหน้าหรือสบู่อาบน้ำได้ด้วยนะคะ เพิ่มประสิทธิภาพของเจลล้างหน้า และเพิ่มประสิทธิภาพของการทำความสะอาดและการผลัดเซลล์ผิวไปพร้อม ๆ กัน เนื้อสัมผัสของเค้าเป็นเม็ดสครับละเอียด มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมาะกับทุกสภาพผิว

  แต่ขอบอกว่าราคาแรงหน่อยนะแม่ ๆ ปริมาณ 28 g ราคา 2,250 บาท ราคาแรงจริงแต่ใช้แล้วดีเราก็ต้องตามไปจัดกันสักหน่อยมั้ย ? พิกัดตามไปตำ สามารถหาซื้อได้ที่ Sephora, เคาท์เตอร์ Bobbi Brown หรือสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เลย คลิก

  2.ST.Ives Gentle Smoothing Oatmeal Scrub & Mask 

  สครับหน้าของ ST.Ives เป็นทั้งโฟมล้างหน้าสครับและมาสก์ในตัวเดียว เนื้อสัมผัส เป็นเม็ดสครับละเอียด เหมาะกับ ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบาง

  ส่วนผสมมีทั้งโอ๊ตมีลและน้ำผึ้งธรรมชาติ ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า ในส่วนของเม็ดสครับได้มาจากเปลือกวอลนัท ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดและขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้หลุดออกได้อย่างอ่อนโยน บอกเลยว่าเหมาะกับสาวผิวบอบบางสุด

  ราคาเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้น ! ปริมาณ 170 g ราคา 229 บาท พิกัด Watsons, Eveandboy, Boots

  3.The Face Shop Jeju Volcanic Lava Pore Scrub Foam

  โฟมทำความสะอาดผิวหน้าที่ผสมเม็ดสครับเข้าไปด้วย หรือเราสามารถเรียกได้อีกอย่างว่าโฟมล้างหน้าสครับ น้องคนนี้มีส่วนผสมจากโคลนภูเขาไฟจากเกาะเจจู(Jeju Volcanic Lava) ที่ทรงพลังในการยึดจับสิ่งสกปรก คราบไคล หรือคราบไขมัน ได้อย่างหมดจด และซิตี้ ดีเฟ็นเดอร์ คอมเพล็กซ์ (City Defender Complex) ทำหน้าที่ดูแลผิวจากมลภาวะ โดยการกระชับรูขุมขน มอบความชุ่มชื้น กระจ่างใส และผิวเรียบเนียนดูมีสุขภาพดี มอบสัมผัสที่ความสะอาดล้ำลึกแต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

  เนื้อสัมผัสของน้องคนนี้ เนื้อโฟมจะมีสีเทาอ่อน ๆ มีเม็ดสครับผสมอยู่เล็กน้อย แนะนำเป็นพิเศษสำหรับมนุษย์ผิวมัน แต่ก็เหมาะกับทุกสภาพผิวนะ จะสภาพผิวไหนก็ใช้ได้ค่ะ

  ราคาไม่แรง ยังคงอยู่ในหลักร้อย ปริมาณ 150 ml ราคา 299 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ ช็อป The Face Shop เลยค่า

  4.Botanics Purifying Face Scrub

  ใครเป็นสายออร์แกนิกยกมือขึ้น  ใครเป็นสายธรรมชาติแนะนำสครับหน้าของแบรนด์ Botanics เลยค่า สกินแคร์ทุกตัวของเค้าจะใช้ส่วนผสมจากพืชพรรณธรรมชาติ ที่คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญด้านพืชพรรณโดยเฉพาะเท่านั้น สำหรับสครับหลอดนี้ น้องเค้ามีสารสกัดจากเมล็ดดอกฮิบิสคัส และ AHAs ที่มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใส และเรียบเนียนขึ้นอย่างปลอดภัย

  เนื้อสัมผัสของสครับ ในส่วนของเม็ดสครับนั้นมีความหยาบเล็กน้อย แต่ไม่บาดผิวนะ เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย

  ปริมาณ  75 ml ราคาเพียง 320 บาท สามารถไปตำได้ที่ Boots เลย !

  6.BK Jelly Ball Clearly Brightening

  สครับหน้าเนื้อเจลที่เม็ดสครับทำมาจากพืช 100% ได้รับรางวัล The Cleo Beauty Hall of Fame 2016 มาแล้วด้วย ปังไม่ปังล่ะคะพส.

  อุดมไปด้วยพืชถึง 6 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Prune Extract, Peach Leaf Extract, Safflower Seed Oil, Aloe Vera, Centella Extract เเละ Imperata Root Extract ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก เผยผิวใหม่ที่นุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใส สุขภาพดี

  เนื้อสัมผัสเป็นลักษณะเนื้อเจลสีขาวขุ่น ๆ เม็ดสครับเนียนละเอียดม้าก เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะคะ

  ปริมาณ 40 g ราคา 389 บาท หาซื้อได้ที่ Watsons, Eveandboy, Konvy ได้เลยค่ะ

  7.HUXLEY  : Sweet Therapy

  น้องคนนี้ เป็นทั้งสครับและมาสก์ในหนึ่งหลอดเลยนะคะ 2 in 1 ไปเลย เนื้อของเค้ามีความเนียนละเอียด ไม่หยาบ ! ไม่สากผิว ! ไม่รู้สึกระคายเคืองผิวเลย ! น้องเค้าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว อีกทั้งยังช่วยชำระสิ่งสกปรกให้กับผิวของเราอีกด้วย

  และอยากบอกว่า น้องแอบมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเราไปสปาเลย ฟินมาก ๆ ใครยังไม่มี ใครยังไม่เคยใช้ ไปหามาใช้เดี๋ยวนี้เลยนะคะ เตือนแล้วนะ ว่าใช้แล้วมันดีจริง ๆ

  ส่วนผสมของน้อง HUXLEY มีสารผลัดเซลล์ผิวจากธรรมชาติด้วย อาทิเช่น รังบวบ เปลือกวอลนัท และน้ำตาลทรายขาว ให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม และชุ่มชื้น ขนาด 120 กรัม ราคา 925 บาท

  8.CLARINS Pure Scrub Purifying Gel Scrub

  ผิวผสมถึงผิวมันมาทางนี้เลยค่าพส. สครับเนื้อเจลนุ่มลื่น ให้ผิวสะอาดด้วยเม็ดบีดส์ลาวา มีกลิ่นหอมละมุน ๆ อ่อน ๆ  ใครที่มีปัญหาหน้ามันเงาและรูขุมขนกว้าง เม็ดบีดส์หินลาวาจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพและทำความสะอาดรูขุมขนที่อุดตันอย่างอ่อนโยน Pure Scrub เจลขัดผิวช่วยลดความมัน คงผิวให้สดชื่นพร้อมกระชับรูขุมขน ผสานสารสกัดสมุนไพร Alpine willow ออร์แกนิคที่ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง รวมถึงลดความมันเงาบนผิวด้วยนะ

  ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าพร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว วอร์มสครับด้วยมือสองข้างของคุณ นวดเบาๆ โดยไม่ต้องถูหรือออกแรงกด และหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา ล้างออกด้วยน้ำ เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย

  ขนาด 50 ml ราคา 1,700 บาท อยากตำ อยากสั่งซื้อ คลิกทีนี่เลย

  9.SUQQU Clay Purifying Scrub

  30 ยังแจ๋ว เพราะสครับเจลตัวนี้เป็นสครับสำหรับผิววัย 30+ นะคะ เป็นสครับที่ส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยลดการขัดถู ลดการระคายเคือง ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว เนื้อสัมผัสมีความอ่อนนุ่มเบาสบายผิว สามารถดูดซับสิ่งสกปรกได้อ่อนโยน

  ส่วนผสมของน้องคนนี้มีทั้ง โคลนจากโมร็อคโค ช่วยเรื่องของการดูดซับ และผงถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น ในเรื่องของการทำความสะอาด สามารถดูดซับความมันส่วนเกินและทำความสะอาดรูขุมขนได้หมดจด

  ตัวเม็ดสครับขนาดเล็กใหญ่ ทำให้สามารถเข้าถึงบริเวณที่ไม่เรียบเนียนได้อย่างทั่วถึง ช่วยขจัดสิ่งสกปรกภายในรูขุมขน ข้างปีกจมูก และทั่วผิวหน้าได้อย่างหมดจด ช่วยขัดผิวให้สดใสเนียนนุ่ม ให้ผิวความอิ่มเอิบด้วยส่วนผสมเพื่อความชุ่มชื้นหลากหลายชนิด

  ขนาด 75 g ราคา 1,600 บาท ส่วนมากจะเป็นสินค้าพรีออเดอร์นะ ถ้าใครสนใจลองหาร้านที่เค้ารับพรี หรือฝากเพื่อน ๆ คนรู้จักซื้อมาให้ก็ได้นะคะ

  10.SHISEIDO WASO Soft+Cushy Polisher

  สครับเนื้อเนียนนุ่มอย่างกับเต้าหู้ สครับสูตรอ่อนโยนมีส่วนผสมของเลซิตินจากถั่วเหลืองญี่ปุ่น ส่วนประกอบสำคัญของเต้าหู้ที่มักใช้สำหรับการปรับสภาพผิว เม็ดสีจากพืช เพื่อขจัดสิ่งสกปรกออกอย่างอ่อนโยน ส่วนผสมจากธรรมชาติที่ได้แรงบันดาลใจจากการดูแลสุภาพ แนวคิดเฮลตี้จากประเพณีการเตรียมอาหาร Washoku ในประเทศญี่ปุ่น ดึงส่วนผสมต่างๆ จากธรรมชาติสู่สครับ

  ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและนุ่มนวล ด้วยเทคโนโลยี PhytoResist System+ กลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยลดความรู้สึกเมื่อยล้า และปรับผิวเนื้อสัมผัสให้เรียบเนียน เนื้อสัมผัสอ่อนโยนมากเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

  ขนาด 75 ml ราคา 1,200 บาท สาว ๆ คนไหนสนใจสั่งซื้อ คลิกที่นี่ !

  อย่างที่บอกไปตอนต้นนะคะ ว่าการสครับผิวถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพราะมันเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ช่วยเผยผิวให้เนียนเรียบ สวยใส… ไหนใครคันไม้คันมืออยากจะตามไปซื้อกันแล้วบ้าง ? ทั้งนี้ทั้งนั้น สาว ๆ อย่าลืมเช็คก่อนนะคะว่าสภาพผิวของเราเป็นแบบไหน เหมาะกับสครับหน้าตัวไหน แล้วค่อยเลือกซื้อสครับให้เหมาะสมกับผิว เพื่อประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่ดีในการใช้นะคะ

  ไนท์ครีมบำรุงผิวก่อนนอน ฟื้นฟูผิวเสียขณะหลับ ยิ่งหลับยิ่งสวย! ตื่นมาก็ยิ่งสวย! คลิก !

   

  Related Post

  Most Popular

  Recommended