More
  spot_img

  รวมไอเดีย ทำเล็บต้อนรับตรุษจีน เตรียมรับอั่งเปาแบบปัง ๆ

  ทำเล็บต้อนรับตรุษจีนเตรียมถือซองแดงแบบปัง ๆ

  เทศกาลตรุษจีนในปี 2565 ตรงกับวันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน ที่ชาวจีนรวมทั้งคนไทยเชื้อสายจีนต่างให้ความสำคัญมาก ๆ ในปีใหม่จีนก็จะมีการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่นการทำความสะอาดบ้าน ทำอาหารมื้อใหญ่รับประทานกันในครอบครัวและสำหรับไหว้บรรพบุรุษ และก็ยังมีเคล็ดที่ควรและไม่ควรปฏิบัติในวันตรุษจีนด้วย และสิ่งหนึ่งที่ฮิตมาก ๆ เลยคือการแต่งแฟชั่นในธีมจีนเพื่อให้เข้ากับเทศกาล ซึ่งเอกลักษณ์ของเทศกาลก็คือสีแดง ซึ่งถือเป็นสีมงคลของจีน Inzpy เรามีไอเดีย ทำเล็บต้อนรับตรุษจีน แบบสีแดงแรงฤทธิ์ที่นอกจากจะเข้ากับเทศกาลแล้วยังช่วยเสริมความปังมาฝากกันด้วย จะมีลายแบบไหนสไตล์ยังไงบ้างตามมาดูกันเลย

  ทำเล็บต้อนรับตรุษจีน
  CR.https://www.pinterest.com/

  สไตล์แรกมาแบบเรียบ ๆ แต่บอกเลยว่าดูหรูสุด ๆ ด้วยสีแดงสดแบบเงา ตกแต่งด้วยเพชรเม็ดเล็กสีทอง และเพิ่มความโดดเด่นด้วยการทำเป็นกลีบดอกไม้สีขาวตกแต่งเป็นข้างละหนึ่งนิ้ว เพื่อไม่ให้ดูหนักและเยอะจนเกินไป

  ทำเล็บต้อนรับตรุษจีน
  CR.https://www.pinterest.com/

  ลายที่สอง เรียกได้ว่าเป็นการเพ้นท์เพื่อรับความปังสุด ๆ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นโดยการเพ้นท์เป็นลายสัญลักษณ์ของความเป็นจีนอย่างโคมไฟ ตัวอักษรจีน ที่ดูเด่นที่สุดเลยก็คงจะเป็นการทำเป็นลายถุงเงินถุงทองไว้บนเล็บไปเลย

  ทำเล็บต้อนรับตรุษจีน
  CR.https://www.pinterest.com/

  มาต่อกันกับลายที่สาม ลายเพ้นท์อาจจะไม่ได้มีความเป็นจีนเท่าไหร่นัก แต่ก็สามารถเข้ากับเทศกาลตรุษจีนได้แบบง่าย ๆ เลย โดยการเอาสีแดง สีมงคลของชาวจีนมาทาสลับกับสีโทนนู้ด และเพิ่มความโดดเด่นให้สไตล์นี้ดูหรูหรามากขึ้นด้วยการเอาเครื่องประดับสีทองมาตกแต่ง ลายนี้ถึงจะหมดเทศกาลตรุษจีนไปแล้วแต่ก็ยังทำไว้ได้ยาว ๆ เลย เพราะดูหรูหราเข้ากับทุกสไตล์สุด ๆ

  ทำเล็บต้อนรับตรุษจีน
  CR.https://www.pinterest.com/

  ลายต่อมา กับสไตล์การนำสีแดง ขาว และทองมาเล่นสีกันได้อย่างลงตัว แถมยังโดดเด่นด้วยลวดลายดอกไม้สีแดงสดที่ตัดกันสีพื้นสีขาวได้อย่างลงตัว รวมทั้งการนำสีทองของเครื่องประดับมาตกแต่งได้แบบเรียบหรูแต่ดูดีสุด ๆ ลายนี้ถึงไม่ตรุษจีนก็ทำได้นะบอกเลย

  ทำเล็บต้อนรับตรุษจีน
  CR.https://www.pinterest.com/

  มาต่อกับการ ทำเล็บต้อนรับตรุษจีน ในลายต่อมากับสไตล์การเล่นสีคู่ตรงข้ามอย่างสีดำและสีแดงได้อย่างลงตัว แต่ ! ขอเตือนนิดนึงว่าคนที่ถือเคล็ดเนี่ย สีดำค่อนข้างเป็นสีต้องห้ามในวันตรุษจีนนะ แต่ถ้าใครที่แค่อยากทำเล็บในสไตล์จีนที่ไม่ได้ซีเรียสเรื่องเคล็ดมาก บอกเลยว่าลายนี้สวยเท่ในสไตล์เดียวเลย

  เล็บตรุษจีน
  CR.https://www.pinterest.com/

  ลายต่อมาโดดเด่นด้วยการเล่นสีแดงประกายกับสีทองของเครื่องประดับ ที่ทำเป็นรูปส้ม เพราะส้มถือเป็นผลไม้มงคลของชาวจีน ที่มีความหมายถึงมหาสิริมงคล โชคดี และประสบแต่เรื่องดี ๆ ถือเป็นลายเพ้นท์สุดน่ารักแถมยังช่วยเสริมสิริมงคลให้ชีวิตด้วยนะ

  เล็บตรุษจีน
  CR.https://www.pinterest.com/

  มาต่อกันที่ลายต่อมา บอกเลยว่าลายนี้เรียกความปังแบบเต็มสุด ๆ เพราะรวมสัญลักษณ์ของความเป็นสิริมงคล ความโชคดี ความร่ำรวยไว้บนเล็บเลยไม่ว่าจะเป็นทองคำก้อน ผลไม้มงคลอย่างส้ม น้องแมวกวัก และการใช้สีแดงกับสีทองซึ่งเป็นสีมงคลของชาวจีนเลย

  เล็บตรุษจีน
  CR.https://www.pinterest.com/

  ลายต่อมาอาจจะไม่ได้เป็นธีมตรุษจีนมากนัก แต่ก็ยังมีสีแดงที่แสดงเป็นเอกลักษณ์ของเทศกาลตรุษจีนอยู่ เสริมด้วยความโดดเด่นของกลีบดอกไม้สีชมพูสุดน่ารัก และมีหนึ่งเล็บที่ตกแต่งด้วยเพชรเม็ดเล็กทั้งเล็บในดูมีความหรูหราในสไตล์ลูกคุณหนูด้วย

  เป็นยังไงกันบ้างกับไอเดียการ ทำเล็บต้อนรับตรุษจีน ที่เราเอามาฝากกัน หวังจะถูกใจทั้งเพื่อน ๆ สายมูที่กำลังหาลายเพ้นท์เล็บรับความปังในวันตรุษจีน รวมทั้งเพื่อน ๆ คนไหนที่อาจจะไม่ใช่สายมู แต่อยากทำเล็บให้เข้ากับเทศกาลกันอยู่นะ และอย่าลืมติดตามเว็บไซต์ของเราเอาไว้นะ รับรองว่ามีเราจะมีเทรนด์ใหม่ ๆ เรื่องราวสนุก ๆ และน่าสนใจมาคอยอัปเดตกันตลอดแน่นอน 🙂

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended