More
  spot_img

  บอกช่างยังไงถ้าอยากได้เล็บทรงนี้

  เล็บเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญมากๆ เพราะนอกจากใบหน้าของเราที่สามารถแต่งแต้มสีสันลงไปบ่งบอกถึงสไตล์และความชอบของแต่ละบุคคลแล้วนั้น เล็บก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงสไตล์ความชอบของเราได้อีกเช่นกัน และเราเชื่อว่าสาวๆ แต่ละคนนั้นก็ชอบทรงเล็บที่แต่งต่างกันอีกด้วย บางคนชอบเล็บสั้น บางคนชอบเล็บยาว บางคนชอบแบบเหลี่ยม บางคนชอบแบบมน เยอะแยะมากมายค่ะ เอาล่ะ! เรามีรูปทรงเล็บที่ฮิตมากๆ มาฝากกัน วันไหนไปทำเล็บจะได้บอกช่างทำเล็บให้ถูกจะได้ไม่เสียอารมณ์

  Cr.Photo ; chasingdaisiesblog.com, hifashiongirl.com, itakeyou.co.uk
  1. Square Shaped

  เล็บทรงนี้ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ลักษณะคือปลายเล็บตกแต่งให้มีเหลี่ยม มีขนาดเท่ากับเล็บแบบธรรมชาติของแต่ละคนทำให้มีความเสี่ยงในการหักน้อยมาก โดยวิธีการทำช่างจะใช้วิธีตะไบตกแต่งปลายเล็บของคุณให้ตรงและทำความสะอาดหน้าเล็บให้เรียบเนียน

  • เหมาะสำหรับ คนที่มีนิ้วยาวและหน้าเล็บกว้าง
  Cr.Photo ; ipsy.com, flickr.com, hifashiongirl.com

  2.Squoval Shaped

  เป็นเล็บที่มีความผสมผสานของทรงสี่เหลี่ยมและวงรี นั่นก็คือ เป็นรูปทรงสีเหลี่ยมที่ทำให้มีความมนของมุมเล็บ แต่ต่างจากทรง Square อย่างเห็นได้ชัด ทรงนี้ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันค่ะเรียกได้ว่าเป็นทรงเบสิคของสาวๆ เลยก็ว่าได้

  • เหมาะสำหรับ นิ้วทุกแบบสามารถทำทรงนี้ได้หมด
  Cr.Photo ; chasingdaisiesblog.com, quadrofeminino.com

  3.Round Shaped

  นี่คือทรงเล็บที่ต้องการความระมัดระวังน้อยที่สุด เป็นทรงที่ทำให้ปลายนิ้วของคุณนั้นดูเรียวยาวขึ้นอีกด้วยนะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีเล็บสั้นแนะนำทรงนี้รอดชัวร์ ลักษณะของเล็บคือการตกแต่งปลายเล็บให้ดูโค้งมน แต่ต่างจากทรง Squoval ที่ต้องการความมนแค่ช่วงมุมเล็บเท่านั้น เพราะฉะนั้นอย่าสับสนไปเลยค่ะ

  เหมาะสำหรับ นิ้วทุกแบบสามารถทำทรงนี้ได้หมด

  Cr.Photo ; etsy.com, totalbeauty.com, polyvore.com

  4.Oval Shaped

  เล็บทรงนี้นิยมมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 1900 จนถึงต้นปี  2000 ลักษณะของเล็บทรงนี้คือ ความกลมมนให้ความรู้สึกสง่างาม จึงไม่น่าสงสัยเลยว่าทำไมผู้หญิงในยุคนั้นจึงนิยมมาก การตะไบเล็บให้มีลักษณะเหมือนรูปไข่แบบนี้ทำให้นิ้วดูยาวขึ้น ทำให้ผู้หญิงที่มีนิ้วสั้นดูเรียวขึ้นด้วยการพลางตาของเล็บได้ดี

  • เหมาะสำหรับ คนที่มีลักษณะของนิ้วสั้นป้อมแนะนำทรงนี้เลย
  Cr.Photo ; etsy.com, amzn.to, weheartit.com 

  5.Almond Shaped

  เล็บทรงนี้มีลักษณะคล้ายกับทรง Oval เพียงแต่เล็บทรงนี้มีการตกแต่งช่วงปลายเล็บให้ดูแหลมเล็กน้อยคล้ายเมล็ดอัลมอนด์ที่เราเห็นกันทั่วไปนั่นแหละ วิธีการทำเล็บทรงนี้คือต้องหาจุดกึ่งกลางของเล็บแล้วทำให้มีปลายแหลมออกมา หลังจากนั้นตะไบให้มนไม่ให้มีขอบแหลมคม

  • เหมาะสำหรับ คนที่มีลักษณะของนิ้วสั้นป้อม
  Cr.Photo ; beautyholo.com, glowsly.com, wattpad.com 

  6.Ballerina Shaped

  นี่คือทรงเล็บที่ต้องใช้เทคนิคที่ละเอียดอ่อน มีการขึ้นทรงแบบเดียวกับ ทรง Almond แต่เล็บทรงนี้ต้องมีความยาวที่พอเหมาะ ส่วนมากจะใช้สำหรับเล็บปลอมที่นำมาติดกับเล็บจริง ปลายเล็บมีการตะไบให้ตรงไม่มีความโค้ง แต่ต้องลบคมออก และนี่คือเล็บทรงโปรดของ Kylie Janner

  • เหมาะสำหรับ เป็นอีกหนึ่งทรงที่เหมาะกับนิ้วทุกแบบ
  Cr.Photo ; cutemanicure.com, glaminati.com

  7.Stiletto Shaped

  และนี่คือเล็บทรงโปรดที่เรามักจะเห็นคนดังอย่าง Rihanna ทำเล็บทรงนี้ในหลายๆ ลุคของเธอ แน่นอนว่าเล็บทรงนี้อาจทำให้นิ้วคุณดูเรียวยาวเหมือน ทรง Almond ช่างที่ทำต้องมีความชำนาญประมาณนึง เพราะต้องหาจุดกึ่งกลางแล้วจึงเริ่มตะไบทั้ง 2 ด้านให้เท่ากัน เล็บลักษณะนี้อาจทำให้เล็บของเราแตกหักได้ง่าย ผู้ที่ต้องการทำเล็บทรงนี้ส่วนใหญ่ช่างจะใช้เล็บปลอมติดทับลงไป

  • เหมาะสำหรับ เป็นอีกหนึ่งทรงที่เหมาะกับนิ้วทุกแบบ

  ในเมื่อเราทราบถึงลักษณะของเล็บแต่ละแบบแล้ว ลองมองหาสไตล์ที่คุณชอบแล้วไปบอกกับช่างประจำตัวของคุณดูนะ รับรองว่าได้ในแบบที่ใจต้องการแน่นอน

  บทความที่คุณอาจสนใจ

  5 สไตล์รองเท้าสุดคลาสสิคที่ควรมีติดตู้ ยังไงก็ได้ใช้

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended