More
  spot_img

  รวมวิตามินบำรุงผิวให้ใสเด้งอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ผู้หญิงไม่ควรพลาด

  พูดเลยว่าจะอาศัยการทาครีมแบบ Skincare routine คงไม่เพียงพออีกต่อไป ถ้าอยากให้ผิวสวยใสสู้กับมลภาวะและอากาศแปรปรวนแบบบ้านเราล่ะก็ต้องพึ่งตัวช่วยกันบ้างแล้วแหละ อย่างเช่นการบำรุงจากภายในเป็นรูปแบบอาหารเสริมหรือวิตามินต่าง ๆ ซึ่งวันนี้ Inzpy จะพาทุกคนมารู้จักกับวิตามินต่าง ๆ ที่จะช่วยเรื่องผิวพรรณกันค่ะ ไปดูกันเลยว่าผิวเราต้องการวิตามินตัวไหนกันบ้าง

  วิตามิน C

  รวมวิตามินบำรุงผิวให้ใสเด้งอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ผู้หญิงไม่ควรพลาดเป็นวิตามินที่คนนิยมกินอย่างมาก ด้วยคุณสมบัติเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ แถมช่วยเรื่องการชะลอการเกิดริ้วรอยบนผิวหนัง เป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนในร่างกาย วิตามินนี้ทานได้ตั้งแต่วัยรุ่นได้เลยไม่ต้องรอให้ผิวเสียก่อน จะเห็นผลที่สุดเมื่อทานหลังอาหารทันทีเพื่อการดูดซึมที่ดี

  Zinc

  เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าธาตุสังกะสี มีคุณสมบัติในการสร้างโปรตีนและคอลลาเจน ดูแลระบบเอนไซม์รวมไปถึงเซลล์ต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะทานเพื่อรักษาสิว บรรเทาอาการอักเสบของสิว แถม Zinc ยังช่วยเรื่องสิวอุดตันอีกด้วยแต่ไม่ควรรับประทานมากเกินไปควรได้รับในปริมาณ 10-15 มิลลิกรัมต่อวัน กินตอนช่วงท้องว่างหรือก่อนรับประทานอาหาร 1-3 ชั่วโมงจะเห็นผลมากกว่าเพาะตัวยาดูดซึมได้ดีที่สุด

  วิตามิน E

  รวมวิตามินบำรุงผิวให้ใสเด้งอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ผู้หญิงไม่ควรพลาดอยากดูอ่อนกว่าวัยต้องทานวิตามิน E เพราะเขาช่วยในเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ ระบบไหลเวียนเลือด แถมชะลอกระบวนการเสื่อมสภาพของเซลล์ อยากใฟ้เห็นผลต้องทานต่อเนื่องนะและรับประทานร่วมกับอาหารเช้าจะเห็นผลดีที่สุด

  Grape Seed

  คือสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ช่วยเรื่องบำรุงผิวดูมีสุขภาพดี ผิวใสเต่งตึง เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในร่างกายให้ผิวเกิดความยืดหยุ่น ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจะต้องทานก่อนนอนช่วงเวลาที่ร่างกายจะพักผ่อน ร่างกายจะดูดสารสกัดนี้ไปฟื้นฟูบำรุงผิวกายได้มีประสิทธิภาพดีที่สุด

  คอลลาเจน

  รวมวิตามินบำรุงผิวให้ใสเด้งอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ผู้หญิงไม่ควรพลาดเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน คุณสมบัติหลัก ๆ ของเขาจะช่วยเรื่องการเสริมสร้างความแข็งแรง ยืดหยุ่นและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง เราจะเห็นว่าคอลลาเจนมีหลายรูปแบบมากไม่ว่าจะแบบผง เม็ดหรือแบบน้ำ แล้วแต่ความชื่นชอบของผู้บริโภคเลย การทานก็ง่ายมาก ๆ สามารถรับประทานได้ทุกเวลาและทานพร้อมกับคู่มื้ออาหารหรือเทชงกับเครื่องดื่มที่เราชื่นชอบได้

  แนะนำเลยว่าทานวิตามินเหล่านี้ควบคู่ไปกับการบำรุงผิวจากภายนอกไปด้วย รับรองว่าจะช่วยให้เห็นผลดีที่สุด แบบไม่ต้องเจ็บตัวแถมได้สุขภาพที่ดีอีกด้วยค่ะ

  ขอบคุณเนื้อหาจาก thairath.co.th

  Related Post

  Most Popular

  Recommended