More
  spot_img

  5 เครื่องสำอางญี่ปุ่นที่ฮอตฮิตในขณะนี้ ต้องมีติดโต๊ะเครื่องสำอางไว้!

  ถ้าพูดถึงเทรนด์การแต่งหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ ก็ไม่พลาดที่จะต้องพูดถึงการแต่งหน้าของคนญี่ปุ่น ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าคนญี่ปุ่นมีเทรนด์การแต่งหน้าที่แตกต่าง และโดดเด่นเป็นของตัวเอง วันนี้ Inzpy จะพาเพื่อน ๆ ไปดู เครื่องสำอางญี่ปุ่น ที่มาแรง อยู่ในตอนนี้ สาว ๆ ญี่ปุ่นต่างเลือกให้เป็นไอเทมบิวตี้ที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องสำอางไว้ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าคนญี่ปุ่นเค้าโหวตตัวไหนกันนะ!

  เบสดิวอี้ที่เป็นธรรมชาติ

  คนญี่ปุ่นถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนสักแค่ไหนแต่การเลือกเบสรองพื้นของคนญี่ปุ่นนั้นก็ยังคงนิยมใช้ เบสที่มีความ ดิวอี้ วาว ฉ่ำ ให้ฟินิชผิวดูสุขภาพดี อิ่มน้ำ ซึ่งการเลือกใช้เบสดิวอี้ลงบนใบหน้าจะช่วยลดอายุด้วยนะ โดยส่วนใหญ่เบสดิวอี้ที่คนญี่ปุ่นนิยมใช้กันก็จะเป็นเจ้าตัว “คุชชั่น” ที่ให้การปกปิดระดับปานกลาง เนื้อบางเบา ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติคงงานผิวเอาไว้อยู่

  เครื่องสำอางญี่ปุ่น ที่มาแรง

  • Clé de Peau Beauté Radient Cushion Foundation Dewy (ราคา 3,500 บาท)

  คุชชั่นที่ได้แรงบันดาลใจจากประกายของเพชรมอบความชุ่มชื้นที่ล้ำลึกให้กับผิวหน้า ให้ฟินิชผิวที่มีความฉ่ำ วาว เล่นกับแสง สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ มีส่วนผสมอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์อย่างตัว Skin-Empowering Illuminator อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ 

  เกลี่ยได้เรียบเนียนด้วยเนื้อสัมผัสคล้ายเอสเซนส์ มอบความชุ่มชื้นแก่ผิวตลอดทั้งวัน  ทาได้แม้บริเวณผิวที่เล็ก และบอบบางบนใบหน้า ด้วยการใช้พัฟที่รูปทรงสอดรับพอดีกับใบหน้า

  บลัชออนสีน้ำตาล

  ตอนนี้สาว ๆ ญี่ปุ่นกำลังอินกับการปัดบลัชออนสีน้ำตาล ด้วยสีโทนอุ่นให้ความละมุนที่ลงตัว เป็นสีที่สามารถปัดได้ทั้งคนผิวคูลโทน และวอร์มโทน ไม่พอยังเป็นสีที่สามารถปัดได้ทุกโอกาส เพราะสีน้ำตาลก็ถือว่าเป็นโทนสีสุภาพ 

  เครื่องสำอางญี่ปุ่น ที่มาแรง

  • SUQQU Melting Powder Blush 05 Yawasora (ราคา 1,890 บาท)

  บลัชออนเนื้อแป้งจากแบรนด์ SUQQU ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางญี่ปุ่นนั่นเอง ด้วยนวัตกรรม  Melting Powder Formulation เนื้อแป้งบลัชออนที่มีความโปร่งแสงสูง เนื้อแป้งเกลี่ยง่ายกระจายตัวได้ดี เป็นบลัชออนที่ได้รับรางวัล Best Powder Blusher จากนิตยาสาร Stylist Magazine ในปี 2023 อีกด้วยน้า

  อายไลเนอร์ในรูปแบบดินสอแท่ง

  สาว ๆ ญี่ปุ่นนิยมใช้อายไลเนอร์แบบแท่งมาวาดกระตรงหน้า เพื่อให้ได้ลุคที่ดูบ่มแดดแบบธรรมชาติ หรืออีกหนึ่งเหตุผลก็เพราะว่าการที่หน้ามีกระจะทำให้ดู ดื้อ รั้น น่ารักนิด ๆ  พร้อมเสริมลุคให้ดูสุขภาพดี โดยสีที่สาว ๆ ญี่ปุ่นนิยมใช้กันก็คือ สีน้ำตาล เพื่อให้กระบนหน้าดูเนียน และเป็นธรรมชาติเป็นกระจริงที่สุด

  • D-Up Air Cream Liner สี Cinnamon Brown (ราคา 400 บาท)

  อายไลเนอร์เนื้อครีมด้วยเนื้ออันบางเบาสุดพิเศษขนาด 1.3 mm x 2.5 mm ที่ให้การครีเอทดวงตาเป็นเส้นคม มาพร้อมกับสีทั้งหมด 4 สี หัวอายไลเนอร์ออกแบบมาอย่างพิเศษ เนื้อดินสอมีความนุ่มละมุนเขียนได้ง่าย ติดทนตลอดทั้งวัน แม้จะเป็นมือใหม่ก็ตาม 

  มาสคาร่า 

  ญี่ปุ่นมีเทรนด์การแต่งหน้าที่เน้นงานตาค่อนข้าเด่น งานขนตาต้องมีความงอนเด้งเหมือนตุ๊กตา ให้ตาหวานกลมโตมากยิ่งขึ้น ก็ยังถือว่าเป็นไอเทมบิวตี้สำคัญของสาว ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยได้ปัดมาสคาร่าแนะนำให้ลองดูสักครั้งว่าการปัดมาสคาร่าสามารถสร้างความแตกต่างได้มากขึ้น ยิ่งคนที่มีขนตาทิ่ม และขนตาตก เวลาที่ขนตาเด้งงอนยาวจะทำให้ตาโตสวยมากยิ่งขึ้น ซึ่งรู้ดีกันอยู่แล้วว่าประเทศญี่ปุ่นเค้าโด่งดังเรื่องของงานตาเครื่องสำอางที่เป็นเกี่ยวกับตาทำได้ดี และมีคุณภาพจริง ๆ ค่ะ

  • Dejavu Lash Up Mascara (ราคา 340 บาท)

  สุดยอดมาสคาร่าที่ไม่ได้เป็นที่นิยมแค่ในประเทศญี่ปุ่นเพียงเท่านั้น เพราะมาสคาร่าตัวนี้โด่งดังมาก ๆ ที่ประเทศไทยด้วย เป็นมาสคาร่าที่สามารถปัดขนตาได้ทุกซอกทุกมุม โดยเค้าเคลมว่าสามารถปัดได้ตั้งแต่ขนตาเส้นเล็ก ๆ หรือขนตาที่พึ่งจะเกิดใหม่ ให้สามารถงอนเด้งได้อย่างธรรมชาติ ด้วยการออกแบบแปรงสามเหลี่ยมบางเฉียบขนาด 1.5 mm สามารถปัดซอกซอนได้ตั้งแต่หัวตา ขนตา และขนตาล่าง 

  ลิปสติกเนื้อฉ่ำวาว

  การทาปากของคนญี่ปุ่นก็ยังคงนิยมการทาลิปด้วยเนื้อลิปสติกฉ่ำ ๆ อยู่ เป็นลิปสติกที่ให้ทั้งสีสันที่ธรรมชาติ ไม่พอยังให้การบำรุงไปในตัวด้วย การทาลิปที่มีความไชน์จะช่วยทำให้การแต่งหน้าเป็นธรรมชาติบางเบา และยังช่วยลดวัยได้อีกด้วย

  เครื่องสำอางญี่ปุ่น ที่มาแรง

  • Opera Spring Lip Tint Set สี Mellow Pink  (ราคา 600 บาท)

  ลิปสติกที่ติดอันดับ 1 Cosme ดังมาก ๆ ในประเทศญี่ปุ่นค่ะ เป็นเนื้อ Tint×Rouge เน้นโทนสีเบา ๆ ใส ๆ พร้อมทั้งช่วยเคลือบริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน เป็นสูตรที่ให้สีสวยที่มีความเป็นธรรมชาติ

  5 เครื่องสำอางญี่ปุ่น ที่มาแรง ในประเทศญี่ปุ่นที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ เผื่อจะได้ไอเดียในการแต่งหน้าแนว Japanese Style กันบ้าง ซึ่งไอเทมบิวตี้จากประเทศญี่ปุ่นก็ค่อนข้างได้รับความนิยมในแวดวงอุตสาหกรรมความงาม ไว้วันหลัง Inzpy จะมาอัปเดตแบรนด์เครื่องสำอางญี่ปุ่นใหม่ ๆ ให้เพื่อน ๆ นะคะ


  Website : https://inzpy.com/

  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth

  YouTube : https://www.youtube.com/c/Inzpy

  EF
  EF
  อัปเดตเทรนด์ไอเทมบิวตี้ทั้งตัวปัง และตัวดัง แต่ทำการเงินพังเพราะ ตัดใจไม่เก่งเท่าตัดบัตร

  Related Post

  Most Popular

  Recommended