More
  spot_img

  แก้ปัญหารักแร้ดำด้วยสูตรโบราณเห็นผล 100%

  รักแร้ดำเป็นปัญหากวนใจสาว ๆ ที่รักการแต่งตัวเอามาก ๆ อยากใส่เสื้อแขนกุด หรือเสื้อกล้ามก็ไม่กล้ายกแขนอีกกลัวสายตาของคนรอบข้าง วันนี้ Inzpy อยากชวนสาว ๆ มาแก้ปัญหานี้กันด้วยวิธีธรรมชาติที่รับรองว่าปลอดภัย ไม่มีสารที่ทำให้ผิวเสียแถมราคายังถูกด้วย ก่อนอื่นเรามาดูกันว่าสาเหตุที่รักแร้มีสีคล้ำนั้นเกิดจากอะไรบ้าง

  แก้ปัญหารักแร้ดำ

  1. การใช้สารระงับกลิ่นกาย ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์พวกนี้จะช่วยให้เรามั่นใจในกลิ่นกายแต่ก็มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และส่วนผสมอื่น ๆ อย่างน้ำหอมก็ทำให้รักแร้เรามีสีคล้ำขึ้น อยากแนะนำว่าให้ใช้สูตรไม่มีแอลกอฮอล์
  2. กำจัดขนรักแร้ด้วยการโกน ถึงแม้ว่าวิธีนี้จะเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการกำจัดขนใต้วงแขน แต่ผิวหนังชั้นบนเราก็โดนเสียดสีกับใบมีดทำให้เกิดการระคายเคือง ถ้าใช้วิธีนี้นาน ๆ เข้าก็จะเพิ่มความคล้ำของผิวใต้วงแขนได้
  3. การเสียดสี คนที่ชอบใส่เสื้อรัดรูปจะทำให้ผิวหนังใต้วงแขนเสียดสีกับเนื้อผ้าเป็นเหตุให้รักแร้คล้ำขึ้นได้ ทางแก้คือเลือกสวมเสื้อผ้าที่เป็น ผ้า Cotton หรือเนื้อผ้าที่เป็นมิตรกับผิว และหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อรัดรูปค่ะ
  4. การสะสมของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ผิวหนังเราขับของเสียในทุก ๆ วันในรูปแบบเหงื่อ เมื่อเหงื่อแห้งก็จะอยู่ในรูปแบบขี้ไคลที่ฝังอยู่ตามซอกผิวหนัง ใต้รักแร้ก็สามารถมีขี้ไคลได้เพราะฉะนั้นแล้วการขัดตัว 3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็จะช่วยมาก ๆ แต่เบามือหน่อยนะ ไม่งั้นผิวคล้ำกว่าเดิม

  คราวนี้เรามาดูกันว่าการรักษาผิวคล้ำใต้วงแขนโดยวิธีธรรมชาติมีขั้นตอนอย่างไรบ้างกันค่ะ

  แก้ปัญหารักแร้ดำ

  1. เลมอน

  เลมอนมีกรดซิตริกเข้มข้นสูงที่ช่วยเรื่องความขาว และช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายทำให้ผิวค่อย ๆ สว่างขึ้นในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

  วิธีทำ: หั่นเลมอนเป็น 2 ชิ้น แล้วนำมาถูใต้วงแขนเบา ๆ สัก 2-3 นาที ปล่อยให้น้ำมะนาวออกฤทธิ์ ปล่อยทิ้งไว้สัก 5-10 นาทีจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่า วิธีนี้ไม่เหมาะกับคนที่เพิ่งโกน ถอนหรือแว็กซ์ขนมานะคะ

  ทำบ่อยแค่ไหน: 3 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือน้อยว่านั้น

  แก้ปัญหารักแร้ดำ

  1. ว่านหางจระเข้

  ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติลดแบคทีเรียและยังช่วยบรรเทาอาการแสบหลังจากการกำจัดขนได้อีกด้วย ที่สำคัญยังช่วยปรับสีผิวใต้วงแขนให้สว่างขึ้นอีกด้วย

  วิธีใช้: ตัดใบว่านหางจระเข้เป็น 2 ท่อน แล้วขูดเอาเจลออกนำเจลมานวดบริเวณรักแร้เบา ๆ ปล่อยให้แห้งประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วซับด้วยผ้าเบา ๆ

  ทำบ่อยแค่ไหน: วิธีนี้ทำซ้ำได้ทุกวันแล้วจะพบว่าวงแขนของคุณสว่างขึ้น

  1. แอปเปิลเขียว

  วิธีทำ: นำแอปเปิลเขียวมาปั่นคั้นเอาน้ำ เมื่อได้มาแล้วบีบน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากันและนำสำลีแบบแผ่นมาชุบให้เปียกแล้วทาที่รักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

  ทำบ่อยแค่ไหน: วิธีนี้ทำได้ทุกวันและบ่อยครั้งได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดี

  1. มันฝรั่ง

  มันฝรั่งมีประสิทธิภาพดีที่สุดในการนำมาช่วยแก้ปัญหารักแร้ดำคล้ำ แถมยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นลดความหยาบกร้านและลดการคันของผิวใต้วงแขนได้ดีมาก ๆ มันฝรั่งก็มีกรดซิตริกที่บางเบา สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่ายค่ะ

  วิธีทำ: ใช้มันฝรั่ง 1 ลูก กรองเอาน้ำมันฝรั่งออกมา ใช้สำลีก้อนชุบน้ำมันฝรั่งแล้วนำมาทาใต้วงแขน แช่ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นได้เลย

  ทำบ่อยแค่ไหน: วิธีนี้ทำบ่อยครั้งได้ 2 ครั้งต่อวันได้เลย

  แก้ปัญหารักแร้ดำ

  1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

  น้ำมันมะพร้าวอุดมด้วยวิตามิน E ช่วยเรื่องความขาวใส แถมน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นยังช่วยลดกลิ่นกายลงได้ด้วยนะ

  วิธีทำ: นำสำลีไปชุบน้ำมันมะพร้าวแล้วทาลงบนผิวรักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 10–15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำ

  ทำได้บ่อยแค่ไหน: สามารถทำได้ทุกวันหรือจะทำวันเว้นวันก็ได้ค่ะ ทำบ่อย ๆ กลิ่นกายก็จะค่อย ๆ ลดลงไปด้วยนะ ไม่เชื่อต้องลองดู

  เพิ่มความมั่นใจเรื่องผิวรักแร้ได้ง่าย ๆ เลยเพียงแค่ 5 ตัวเลือกที่ทาง Inzpy ได้นำมาฝากเพื่อน ๆ กัน อาจจะใช้เวลานานแต่รับรองว่าเห็นผลจริงแถมปลอดภัยหายห่วง ยังไงก็อย่าลืมนำบทความ “แก้ปัญหารักแร้ดำด้วยสูตรโบราณเห็นผล 100%” ไปใช้กันนะคะ

  Souce: https://shorturl.asia/FA6iE

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended