More
  spot_img

  วิธี “การทำความสะอาดผิว” หน้าให้ใสสไตล์ญี่ปุ่น

  การทำความสะอาดผิว” อาจจะดูเป็นเรื่องที่ง่าย แต่จริงๆ แล้ว ผิวของเรามีความเปาะบางมากๆ โดยเฉพาะผิวของกลุ่มคนที่แพ้ง่าย และผิวผู้หญิง การล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเพียงอย่างเดียวไม่สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกที่เจอมาทั้งวันได้ การล้างหน้าไม่สะอาดเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิวอับเสบ และสิวอุดตัน ส่งผลให้รูขุมขนของเรากว้างขึ้น และผิวหน้าขรุขระ อีกทั้งยังทำให้การบำรุงผิวหน้าด้วยเครื่องสำอางราคาแพงต่างๆ เข้าไปไม่ถึงชั้นผิวด้านใน ทำให้ประสิทธิภาพในการบำรุงผิวลดน้อยลง

  จะสังเกตได้ว่าผู้หญิงญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะมีผิวหน้าที่เนียนใสมากๆ เคล็ดลับหลักๆ ภายใต้ใบหน้าที่สดใสนั้นคือ การทำความสะอาดผิว ผู้หญิงญี่ปุ่นส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “การทำความสะอาดผิวให้สะอาดอย่างถูกต้อง และนุ่มนวล จะช่วยให้การบำรุงผิวมีประสิทธิมากขึ้น” เราจึงได้ไปสืบเสาะหาวิธีการล้างหน้าแบบสาวญี่ปุ่นมาให้ทุกคนได้ลองทำตาม โดยแต่ละขั้นตอนนั้นไม่ยาก และสามารถทำตามได้ง่ายๆ อีกด้วย

  "การทำความสะอาดผิว"1
  Cr: Photo www.freepik.com

  เทคนิคการล้างหน้าแบบสาวญี่ปุ่น

  การล้างหน้าแบบสาวญี่ปุ่นอาจจะมีขั้นตอนที่ละเอียดอ่อนตามสไตล์ญี่ปุ่น โดยมีเพียง 6 ขั้นตอนเท่านั้น เพื่อให้ผิวของเราสะอาดที่สุด พร้อมรับการบำรุงดูแลในขั้นตอนต่อไปได้ โดยการทำความสะอาดใบหน้าจะทำเพียงสองช่วงเวลาเท่านั้น คือ ตอนเช้า และตอนเย็น หรือก่อนเข้านอน ดังนี้

  การทำความสะอาดมือให้สะอาดที่สุด

  เริ่มขั้นตอนแรกคือการทำความสะอาดมือของเราที่จะต้องใช้ในการทำความสะอาดผิวหน้า การล้างมือให้สะอาดจะช่วยให้ แบคทีเรีย และ เชื้อโรค ถูกทำลายก่อนที่จะนำมาสัมผัสกับผิวหน้าโดยตรง

  ต้องเช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนผิวหน้าก่อน

  การเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้า ควรใช้สําลีเช็ดหน้าแบบออแกนิคที่ปราศจากสารเคมีและมีความนุ่มที่สุด เพื่อไม่ให้ผิวหน้าของเราถูกเสียดสีอย่างรุนแรง และการเลือกผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดหน้า (Cleansing) ควรใช้สูตรที่อ่อนโยนต่อผิว หรือ Cleansing Oil เพื่อให้ผิวหนาของเรายังคงความชุ่มชื้นอยู่

  "การทำความสะอาดผิว"2
  Cr: Photo www.freepik.com
  การใช้น้ำสะอาดอุณหภูมิห้องในการล้างหน้า

  การใช้น้ำอุณหภูมิห้องปกติในการล้างหน้าจะทำให้ผิวของเรานั้นไม่เกิดอาการตกใจ จนทำให้รูขุมขนหดตัว หรือขยายตัวมากเกินไป หากใช้น้ำเย็นในการล้างหน้าอาจจะทำให้มีสิ่งสกปรกยังคงติดในรูขุมขนอยู่ หรือการใช้น้ำอุ่นก็จะทำให้รูขุมขนเปิดกว้างเกินไปทำให้น้ำมันที่ช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นนั้นหายไป ทำให้ผิวหน้าของเราแห้งแตกได้

  ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่สามารถเป็นทำเป็นโฟมได้

  การตีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เป็นโฟมก่อนนำมาทำความสะอาดผิวหน้านั้น จะดีกับผิวหน้ามากกว่า เพราะโฟมจะช่วยเข้าไปทำความสะอาดตามผิวหนังได้ดีกว่า และเป็นการป้องกันไม่ให้มือของเราเสียดสีกับผิวหน้าโดยตรง ลดความรุนแรงระหว่างฝ่ามือกับผิวได้

  "การทำความสะอาดผิว"3
  Cr: Photo www.freepik.com
  ไม่ควรใช้ฝักบัวในการล้าง การทำความสะอาดผิวหน้า

  การใช้ความรุนแรงกับผิวหน้านั้นไม่ควรทำเด็ดขาด อย่างที่เราได้บอกมาในทุกขั้นตอนว่าให้ถนอมผิวหน้าให้มากที่สุด การใช้ฝักบัวนั้นความแรงของน้ำที่ผ่านฝักบัวจะทำให้ผิวหน้าของเราเกิดความเสียหาย ซึ่งมันจะส่งผลให้ผิวหน้าของเราเกิดริ้วรอย และผิวหนังเหี่ยวย่นได้ง่าย

  ควรใช้กระดาษทิชชู่ซับหน้าแทนผ้าขนหนู

  การเลือกใช้กระดาษทิชชู่ซับหน้าจะทำให้ผิวหน้าของเราสะอาด และนุ่มนวลกับหน้ามากกว่าการใช้ผ้า เพราะในผ้าขนหนูบ้างครั้งอาจจะมีฝุ่น หรือสารตกข้างจากผงซักฟอกที่อาจจะส่งผลเสียกับผิวได้ และพื้นผิวของผ้าจะมีความหยาบและแข็ง อาจทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองได้

  "การทำความสะอาดผิว"4

  จะเห็นได้ว่า “การทำความสะอาดผิว” แบบสาวญี่ปุ่นจะเน้นที่ความนุ่มนวลในการทำความสะอาดหน้าให้มากที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหน้าไม่ถูกความรุนแรงจากการทำความความสะอาดทุกขั้นตอน ซึ่งเป็นเคล็ดลับของการทำความสะอาด ที่ทำให้ผิวหน้าเนียนกระจ่างใส และยังทำให้ผิวหน้าเต่งตึงแม้อายุจะเพิ่มมากขึ้นก็ตาม ส่วนอุปกรณ์ล้างหน้านั้นก็สามารถหาซื้อได้ทั่วไป ใครที่อยากมีผิวหน้าแบบสาวญี่ปุ่นอย่าลืมนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันนะคะ

  Makeup & Hair
  https://inzpy.com/beauty/makeup-hair/

  ไอเดีย Makeup & Hair เจ้าสาวยุคใหม่สวยได้ในทุกสไตล์ คลิก!!

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended