More

  ยิ่งสั้น ยิ่งเด็ก ! รวม “ไอเดียผมสั้น 2022” ตัดแล้วหน้าเด็ก ลดอายุ !

  ยิ่งสั้น ยิ่งเด็ก ! รวม “ไอเดียผมสั้น 2022” ตัดแล้วหน้าเด็ก ลดอายุ !

  ยิ่งสั้น ยิ่งเด็ก ! รวม “ไอเดียผมสั้น 2022” ตัดแล้วหน้าเด็ก ลดอายุ !… หนึ่งในทรงผมที่ไม่เคยเอาท์ ช่วยปรับลุคให้ดูเด็กลงได้ทันตา และกระแสความนิยมของผมทรงนี้คงไม่หายไปง่าย ๆ ก็หนีไม่พ้น “สไตล์ทรงผมสั้น” แน่นอน แต่ปัญหาที่ทำให้สาว ๆ หลายคนเกิดความหนักใจและไม่กล้าตัดผมสั้น คือ กลัวว่าผมสั้นจะไม่เข้ากับลุคตัวเอง การเปลี่ยนลุคเปลี่ยนได้น้อยกว่าการไว้ผมยาว กลัวว่าผมสั้นมันจะดูธรรมดาเกินไป บอกเลยค่ะว่าถ้า Inzpy มาแนะนำ งานนี้ไม่มีคำว่าธรรมดาอย่างแน่นอน เรามีไอเดียทรงผมสั้นมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันถึง 7 ลุค 7 สไตล์กันเลย จะมีสไตล์ไหนกันบ้างเดี๋ยวตามไปดูกันเลยค่ะ 😉

  1.ผมสั้นดัดลอนกับหน้าม้าวอลลุ่ม

  "ไอเดียผมสั้น 2022"

  ผมสั้นดัดลอน ดัดให้งุ้มปลายแบบมีวอลลุ่ม ช่วยปรับลุคให้ดูเด็กลง และใครที่มีหน้าม้าอยู่แล้วก็ให้เพิ่มวอลลุ่มหน้าม้าอีกนิดหน่อย จะยิ่งทำให้ดูซอฟต์หวานน่ารัก แต่หากใครไม่อยากให้ตัวเองดูหวานเกินไปสามารถใช้การแต่งหน้า สีเสื้อผ้าและเครื่องประดับเพิ่มความคูลได้  หรือปล่อยปอยผมด้านหน้ามาเล็กน้อยให้ดูอ่อนหวานแบบมดขึ้นกันไปเลย

  2.ผมบ๊อบสั้นประบ่า

  "ไอเดียผมสั้น 2022"

  ทรงนี้เหมาะมากสำหรับสาวหน้ากลม เพราะความยาวระดับประบ่า สามารถครีเอตลุคได้หลายแบบ ไม่ว่าจะดัดลอน หรือ ม้วนปลายงุ้ม ซึ่งเป็นเทคนิคช่วยให้ใบหน้าเรียวสวย หรือจะตัดให้สั้นขึ้นมาที่ระดับเหนือบ่ามาเล็กน้อยแบบทรง ‘Balloon Cut’ แล้วตัดซอยให้ปลายผมมีความพองและงุ้มสวย ก็ช่วยให้รูปหน้าเรียวยาว ดูเป็นวีเชฟ สวยแบบปัง

  3.ผมสั้นสไลซ์ไล่เลเยอร์

  "ไอเดียผมสั้น 2022"

  ทรงผมสั้นสไลซ์ไล่เลเยอร์ อย่าง ‘Wind Cut’ หรือ ‘Egg Cut’ มียาวอยู่ระดับเหนือบ่าเล็กน้อย หากใครที่อยากได้ลุคคูล ๆ อยากให้ลองตัดสั้นที่ระดับติ่งหู สำหรับสาวหน้ากลมแนะนำให้ตัดคู่กับหน้าม้าตรงหน้าหรือหน้าม้าสไลซ์ก็จะทำให้ใบหน้าดูเล็ก ดูน่ารักน่าเอ็นดูค่ะ

  4.ผมสั้นซอย ‘Boy Bob’

  "ไอเดียผมสั้น 2022"

  หากใครที่ตั้งใจจะตัดสั้นแล้วก็ต้องเอาให้สั้นให้สุด แนะนำผมสั้นสไตล์ ‘Boy Bob’ หรือ ทรงผมซอยสั้นสไตล์ญี่ปุ่น เป็นทรงที่นอกจากจะช่วยลดความกว้างของใบหน้าได้แล้ว ยังเป็นทรงที่ตอบโจทย์คนที่มองหาทรงผมที่ทำให้หน้าเด็กด้วย

  5.ผมสั้นหน้าม้าเต่อ

  ผมสั้นตัดปลายตรงหรือสไลซ์ที่ความยาวประมาณติ่งหู เพิ่มลูกเล่นให้ดูน่ามองด้วยหน้าม้าเต่อ จะดัดลอนเพิ่มวอลลุ่มหรือปล่อยตรงก็ดูดี ทรงนี้ได้ลุคสาวมั่นใจสายแฟชั่นเลยทีเดียว

  6.ผมสั้นแสกข้าง

  "ไอเดียผมสั้น 2022"

  ผมสั้นแสกข้างที่ไว้ความยาวระดับเหนือบ่า ดูฟุ้งสวยเมื่อดัดปลายงุ้มหรือดัดผมให้ดูเป็นลอนเบา ๆ ส่วนการแสกข้างลึก ๆ จะช่วยให้รูปหน้าดูมีมิติมากขึ้น ยิ่งตัดคู่กับผมหน้าม้าก็จะยิ่งช่วยให้รูปหน้าเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

  7.ผมสั้นดัดลอน

  เทรนด์ผมสั้นดัดลอนตอนนี้เน้นการดัดลอนวอลลุ่มเบา ๆ สไตล์เกาหลี โดยลอนผมนอกจากจะช่วยพรางช่วงแก้มให้ดูเล็กลงแล้ว ยังเหมาะมากสำหรับสาวหน้ากลมที่มีปัญหาผมบางหรือลีบแบน เพราะลอนผมนุ่ม ๆ จะช่วยให้ผมแลดูหนานุ่มขึ้นค่ะ

  และนี่ก็เป็นไอเดียสไตล์ทรงผมสั้นที่เราเอามาฝากกัน หวังว่าจะเป็นไอเดียใหม่ ๆ ให้กับใครที่กำลังอยากตัดผมสั้นอยู่พอดี หวังว่าจะถูกอกถูกใจเพื่อน ๆ Inzpy กันนะคะ ชอบสไตล์ไหนก็ไปจัดและไปตัดกันเล๊ยยยยยย go go go !

  Related Post