More

  How to ดีท็อกซ์ผิว (Detox skin) ให้กลับมามีชีวิตชีวา

  ดีท็อกซ์ผิว (Detox skin) …. การดูแลตัวเองโดยเฉพาะผิวพรรณนั้นจำเป็นอย่างมาก เพราะเป็นส่วนที่คนภายนอกจะมองเข้ามาเห็นในตัวเราเป็นอย่างแรก การมีผิวพรรณที่สะอาด สดใส แลดูสุขภาพดีนั้นจะทำให้ตัวเรามีออร่า และน่ามองขึ้น ยิ่งเป็นผู้หญิงแล้วการปล่อยให้ผิวของคุณดูหมองคล้ำ มีผิวสัมผัสที่แห้งกราน นั้นเป็นเรื่องต้องห้ามสำหรับผู้หญิงทุกคนเลยก็ว่าได้ ถึงจะมีผิวสีเข้ม หรือผิวขาว ทุกคนสามารถทำให้ผิวของตนเองมีชีวิตชีวา เปล่งปลั่งและมีสุขภาพดีได้ โดยเริ่มจากการดูแลร่างกายผิวพรรณอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

  การดูแลผิวพรรณให้ดูมีชีวิตชีวา เปล่งปลั่งและมีสุขภาพดีนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย นอกจากการใช้ครีมและโลชั่นในการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นแล้ว การทรีทเม้นท์ให้กับผิวก็เป็นสิ่งที่ควรทำเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าสปาขัดผิว อบผิว นวดน้ำมัน หรือการใช้เครื่องมือทางการแพทย์ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้อิ่มฟูขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้อาจต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก ทำให้ยากต่อการเข้าไปใช้บริการเป็นประจำ สำหรับใครที่ต้อง save เงิน หรือต้องประหยัดเงิน ก็อาจจะไม่สามารถทำทรีทเม้นท์เพื่อเป็นการท็อกซ์ Detox ร่างกายและผิวพรรณให้ดูเปล่งปลั่งอยู่ตลอดได้อย่างต่อเนื่อง

  วิธีการ ดีท็อกซ์ผิว (Detoxskin) ด้วยตนเองที่บ้าน

  การดีท็อกซ์ร่างกายเพื่อให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งนั้นไม่จำเป็นต้องไปเข้าสปาแพงๆ เพื่อทำทรีทเม้นท์ให้กับผิว สำหรับใครที่พอมีเวลาก็สามารถทำการดีท็อกซ์ได้ด้วยตนเองเหมือนการเข้าสปาได้เช่นกันซึ่งเรามีสูตรในการทรีทเม้นท์ดีท็อกซ์ผิว (Detoxskin) ให้ผิวดูมีชีวิต ชีวา และสุขภาพดีมาแนะนำดังนี้

  วิธีการ ดีท็อกซ์ผิว (Detox skin) ด้วยตนเองที่บ้าน
  Cr: Photo www.freepik.com
  1.Detox ผิวด้วยเกลือทะเล

  เกลือทะเลเป็นเกลือที่หาได้ทั่วไป มีส่วนผสมของแมกนีเซียมสูงและมีราคารไม่แพง สามารถใช้เป็นตัวดีท็อกซ์ผิว Detox skin ได้เป็นอย่างดี และทำให้คุณรู้สึกถึงความผ่อนคลายได้อีกด้วย ซึ่งคุณจะต้องเตรียมวัตถุดิบในการการดีท็อกซ์ (Detoxskin) ดังนี้

  • เกลือเอปซอม 1 ถ้วย ,น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วยตวง (ถ้ามี) , อ่างอาบน้ำ ,น้ำอุ่น
  • เติมน้ำอุ่นในอ่างให้เพียงพอแล้วเติมเกลือ Epsom ลงไป คนให้เข้ากันจนเกลือละลาย
  • ในช่วงเดือนที่มีอากาศหนาวเย็น ให้เติมน้ำมันมะกอกลงในอ่างเพื่อปรับสภาพผิวให้ดียิ่งขึ้น

  1.Detox ผิวด้วยเกลือทะเล

  ให้คุณแช่ตัวลงไปสัก 15-20 นาทีเพื่อให้แร่ธาตุที่อยู่ในเหลือซึมซาบเข้าสู่ผิวแล้วขจัดของเสียออกมาตามรูขุมขน วิธีนี้จะช่วยให้ผิวของคุณใส เลือดลมไหลเวียนดี และยังทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดได้อีกด้วย นอกจากหน้าคุณยังสามารถบำรุงผิวหน้าไปพร้อมๆ กับการการดีท็อกซ์ (Detoxskin) เช่นการมาส์กหน้า เพื่อให้ผิวสุขภาพทั้งร่างการ

  2.Detox ด้วยน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

  ในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ Apple Cider Vinegar จะมีธาตุโพแทสเซี่ยมสูง Potassium และประกอบไปด้วยธาตุอาหารกว่า 30 ชนิดที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยเป็นยาฆ่าเชื้อ ช่วยทำลายแบคทีเรียได้อีกด้วย ซึ่งวัตถุดิบที่ต้องเตรียมและขั้นตอนการการดีท็อกซ์ (Detoxskin) นั้นมีดังนี้

  • น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1-2 ถ้วย ,น้ำมันหอมระเหยที่คุณชื่นชอบ 5-6 หยด (ถ้ามี) , อ่างอาบน้ำ ,น้ำอุ่น
  • เติมน้ำลงในอ่างแล้วเติมน้ำส้มสายชูและน้ำมันหอมระเหยที่คุณชอบ(น้ำมันหอมระเหยที่ได้ผลดีในการอาบน้ำดีท็อกซ์ ได้แก่ น้ำมันลาเวนเดอร์ น้ำมันเปปเปอร์มินต์ น้ำมันแมนดาริน และน้ำมันทีทรี)

  2. ด้วยน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

  โดยให้คุณแช่ร่างกายของคุณในน้ำและผ่อนคลายอย่างสบายใจ แนะนำให้แช่ประมาณ 20-30 นาที ข้อควรระวังหากคุณมีผิวที่แพ้ง่าย ให้ตรวจสอบน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ที่ผิวบริเวณแขนก่อนที่จะทำการแช่ลงไป เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเกิดการระคายเคือง เมื่อทำการแช่ครบตามเวลาแล้วให้อาบน้ำชำระร่างการให้สะอาด แล้วบำรุงผิวด้วยโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เพียงแค่นี้ผิวของคุณก็จะกลับมามีชีวิตชีวาเหมือนเคย

  3.Detoxskin ด้วยกากกาแฟ

  สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟที่ต้องดริปกาแฟเองอย่าพึ่งเอากากกาแฟที่เหลือทิ้งเพราะในกากกาแฟนั้นมีประโยชน์กับผิวเป็นอย่างมาก สามารถนำมาขัดผิว หรือใช้ปรับอากาศภายในห้องได้ วัตถุดิบที่ต้องเตรียมและขั้นตอนการทำ การดีท็อกซ์ (Detoxskin) มีดังนี้

  • กากกาแฟ 1 ถ้วย ,น้ำเปล่าผสมน้ำมันมะกอกนิดหน่อย 1/3 ถ้วย , น้ำอุ่น ,อ่างอาบน้ำ
  • วิธีเตรียมให้ผสมกากกาแฟกับน้ำในอ่างแลัวเติมน้ำมันมะกอกลงไป

  2. Detox skin ด้วยน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

  เพียงแค่นี้คุณก็จะได้สูตร การดีท็อกซ์ผิว (Detoxskin) ด้วยกากกาแฟแล้ว และคุณยังสามารถนำกากกาแฟที่อยู่ในอ่างแช่น้ำขัดผิวให้ทั่วร่างกาย เพื่อให้ผิวหนังที่แห้งหลุดออกไปเผยผิวใหม่ที่สดใสหลังแช่เสร็จ ควรแช่ประมาณ 5-10 นาที ต่อด้วยขัดผิวอีก 5 นาที ซึ่งเป็นการเผยผิวใหม่ที่สดใส ลดปัญหาผิวที่แห้งแตกได้อีกด้วย หลังจากแช่เรียบร้อยให้ทาครีมบำรุง หรือทาน้ำมันทาผิว body oil ให้ทั่วรางกายด้วยนะคะ

  สำหรับวิธี ดีท็อกซ์ผิว (Detox skin) ผิว 3 สูตรที่เราได้แนะนำไปนี้เป็นวิธีที่ง่าย และสามารถเตรียมวัตถุดิบอุปกรณ์ได้ไม่ยาก ซึ่งสามารถหาซื้อได้จากซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปได้เลย การดีท็อกซ์ผิว (Detoxskin) ด้วยตัวเองนี้จะสามารถประหยัดเงินในการเข้าสปาของคุณได้เป็นอย่างมาก และยังสามารถทำเองได้บ่อยๆที่บ้านอีกด้วย

  สำหรับการทำ การดีท็อกซ์ผิว (Detoxskin) คุณสามารถทำได้อาทิตย์ละครั้ง หากคนมีเวลาว่าง เพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายกับการทำงานมาทั้งสัปดาห์ เหมือนกับการเข้าไปทำสปาแพงๆ แต่คุณสามารถทำได้เองที่บ้านในราคาที่แถบไม่ต้องเสียให้กับการทำดีท็อกซ์ผิว (Detoxskin) เลย คุณยังสามารถมาส์กหน้าไปพร้อมกับการแช่ตัวลงไปในน้ำอุ่นๆ ที่อุดมไปด้วยคุณค่าต่างๆ จาก กากกาแฟ น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ Apple Cider Vinegar และ เกลือทะเล ที่คอยช่วยเยียวยาผิวในช่วงสุดสัปดาห์ได้เป็นอย่างดี

  ทาน “คอลลาเจน” ยังให้เกิดผลดีกับร่างกายมากที่สุด

  “ทานคอลลาเจน” ยังให้เกิดผลดีกับร่างกายมากที่สุด คลิก!!!

  Related Post