More

  แว็กซ์ขน โกนขน เลเซอร์ขน “กำจัดขน” แบบไหนดีกว่ากัน

  ในเรื่องของ “การ กำจัดขน” สำหรับผู้หญิงและผู้ชายหลายคนนั้นเป็นเรื่องที่น่าเบื่อมากๆ เพราะจะต้องทำการกำจัดมันบ่อยๆหรือในบางคนก็ต้องทำมันอยู่ทุกวัน หากเป็นคุณผู้ชายขนที่ต้องกำจัดก็คือ หนวด เพื่อให้ใบหน้าดูเกลี้ยงเกลาดูสุภาพ สำหรับคุณผู้หญิงขนที่ต้องกำจัดก็จะมีมากกว่าผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็น ขนขา ขนแขน ขนรักแร้ ขนหนวด หรือแม้แต่ขนในจุดซ่อนเร้นก็ต้องกำจัดออก เพื่อให้มองเห็นผิวพรรณที่เนียนใส จะทำให้น่ามองมากยิ่งขึ้น และไม่ให้ดูรกรุงรังเหมือนลิงที่มีขนเต็มตัว

  การกำจัดขนจึงเป็นเรื่องสำคัญของทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่ต้องการให้ส่วนนั้นๆ มีความเกลี้ยงเกลาและดูสะอาดตาน่ามองขึ้น สำหรับวิธีในการกำจัดขนนั้นก็มีอยู่ไม่กี่วิธีที่เราสามารถทำได้ คือ แว็กซ์ขน โกนขน และเลเซอร์ขน ที่จะทำให้ขนในส่วนต่างๆ หายไปในชั่วขณะหรือหายไปถาวร แต่วิธีไหนจะดีที่สุด และเหมาะกับส่วนไหนที่สุด ไปหาคำตอบกันได้เลย

  “กำจัดขน” แบบไหนดีที่สุด

  การถอนขน

  มาเริ่มกันที่วิธีที่ง่ายที่สุดคือ การกำจัดขนด้วยการถอน ส่วนใหญ่แล้วการถอนขนเรามักจะใช้กับบริเวณรักแร้ เพราะบริเวณนี้จะมีชั้นผิวหนังที่มีเส้นประสาทที่ทำให้เรารู้สึกเจ็บเวลาถอนน้อยมากๆ การถอนจึงเหมาะกับขนบริเวณรักแร้ หากถามว่าแนะนำหรือไม่ บอกได้เลยว่าไม่แนะนำให้ใช้วิธีการถอน ไม่ว่าจะบริเวณไหนก็ตามยกเว้น ผมหงอก

  ข้อเสียของการถอนขน

  การถอนขนถึงแม้ว่าขนที่ถูกถอนไปนั้นจะใช้เวลานานในการงอกขึ้นมาใหม่ แต่ขนที่ขึ้นมาใหม่นั้นเส้นขนจะหนามากขึ้นกว่าเดิม การถอนนั้นจะกระตุ่นการเกิดใหม่ของขนที่เยอะขึ้นในบริเวณที่ถอนอีกด้วย และหากเป็นบริเวณรักแร้ก็จะทำให้ผิวบริเวณนั้นเกินเป็นรูขุมขนที่นูนออกมาเรียกว่า “หนังไก่” เพราะการถอนนั้นจะใช้แรงในการดึงเส้นขนที่ค่อนข้างแรงจึงทำให้เกิดหนังไก่ขึ้น เพื่อนๆลองนึกถึงสภาพเวลาเรายกแขนขึ้นมาโชว์วงแขนแล้วเจอผิวใต้วงแขนที่ไม่เรียบเนียนคงเป็นภาพที่ไม่หน้ามองแน่ๆ

  การถอนขน กำจัดขน

  การโกนขน

  ข้อดีของการโกนขนคือเป็นวิธีที่ใช้เวลาในการกำจัดขนที่เร็วที่สุด เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาในการกำจัดขนในวิธีอื่นๆ อย่างไรก็ตามการโกนขนควรโกนบริเวณหนวด หรือ ขา เพราะเป็นส่วนที่เรียบ และเป็นส่วนที่เราสามารถควบคุมมือในการโกนได้ง่ายที่สุด และจะทำให้เกิดอันตรายได้น้อยที่สุด แต่การโกนขนนั้นไม่ใช้วิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดขน

  ข้อเสียของการโกนขน

  การโกนขนนั้นไม่ใช้วิธีที่ดีที่สุดอยู่แล้ว เพราะเป็นการกำจัดขนบริเวณที่อยู่บนชั้นผิวเท่านั้นไม่ได้กำจัดถึงรากถึงโคนทำให้ขนยังคงอยู่ ทำให้ขนที่ถูกโกนออกไปนั้นจะขึ้นเร็วยิ่งขึ้น และปลายขนที่เราโกนไปจะมีความขมมากๆ เวลาขึ้นใหม่จะทำให้เกิดการทิ่มแทงผิวจะทำให้คันและอาจจะทำให้เกิดแผลขึ้นได้

  การโกนขน กำจัดขน

  การแว็กซ์ขน

  หากใครมีเวลาการกำจัดขนด้วยการแว็กซ์นั้น ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เพราะการแว็กซ์ขนนั้นเป็นการกำจัดโดยการดึงเส้นขนออกมาในจำนวนมากๆ เป็นการกำจัดแบบถอนรากถอนโคนสามารถทำได้ทุกๆส่วนของร่างกาย แต่บริเวณหนวด เครา และใบหน้า ไม่แนะนำให้ทำการแว็กซ์ เพราะผิวหน้าเป็นผิวที่บอบบางอาจจะมีความเจ็บมากกว่าบริเวณอื่นๆ และอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองหรือการแพ้แว็กซ์ได้

  ข้อเสีย

  เป็นวิธีที่ต้องใช้ความอดทด เพราะต้องใช้แว็กซ์ดึงขนออกมาทำให้อาจจะเจ็บมากกว่าการถอนและการโกน และถ้าหากทำไม่ถูกวิธี ก็อาจไม่ได้ประสิทธิภาพ เกิดการระคายเคืองหรือเป็นแผลได้ การแว็กซ์จะคล้ายกับการถอนและโกนคือจะกำจัดขนได้เพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น

  การแว็กซ์ขน กำจัดขน

  การเลเซอร์ขน

  สำหรับใครที่ต้องการหยุดการเจริญเติบโตของขนให้ขึ้นน้อยลง หรือทำให้ไม่ขึ้นเลยนั้นควรเลือกวิธีการเลเซอร์ขน วิธีนี้เป็นวิธีการกำจัดขนที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ การเลเซอร์ขนนั้นจะทำให้ขนขึ้นชาลงและเบาบางขึ้น ในบางคนอาจจะทำให้ขนไม่ขึ้นอีกเลยก็เป็นได้หากทำตามจำนวนครั้งหรือวิธีที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำอย่างถูกต้อง เท่านั้นยังไม่พอเครื่องเลเซอร์ขนบางชนิดยังทำให้ผิวบริเวณนั้นกระจ่างใสขึ้นและเรียบเนียนขึ้นได้อีกด้วย

  ข้อเสียของการเลเซอร์ขน

  อย่างที่รู้กันการเลเซอร์ขนนั้นจะต้องทำติดต่อกันหลายครั้ง และมีค่าใช้จ่ายที่สูง สำหรับใครที่ไม่ต้องการให้ขนขึ้นไปนานๆและมีกำลังที่เพียงพอก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะทำ การเลเซอร์ต้องทำกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเท่านั้น เพราะถ้าทำกับผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญอาจจะทำให้ผิวบริเวณนั้นถูกเบิร์นไหม้ แสบคัน และเป็นแผลได้ และเครื่องเลเซอร์นั้นจะมีหลากหลายแบบหลายชนิด บางเครื่องอาจจะกำจัดขนได้ช้า และใช้ระยะเวลาในการทำมากกว่า 10 ครั้ง ฉะนั้นใครที่ต้องการเลเซอร์จะต้องตรวจสอบเครื่องเลเซอร์ที่เราเข้ารับบริการให้ดี

  การเลเซอร์ขน
  Cr: Photo www.freepik.com

  การ กำจัดขน ทุกวิธีสามารถกำจัดขนได้เหมือนๆ กัน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคนว่าแบบไหนจะตอบสนองความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุด สำหรับใครที่มีกำลังจ่ายเยอะมากพอ เราแนะนำให้ทำเลเซอร์ไปเลย เพราะเป็นวิธีที่ดีที่สุดและได้ผลที่สุดในการกำจัดขน เพื่อให้ขนไม่ขึ้นไปอีกนานๆ และยังทำให้ผิวบริเวณนั้นเรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

  "การทำความสะอาดผิว"
  https://inzpy.com/beauty/how-to-clean-face-japanese/

  วิธี “การทำความสะอาดผิว” หน้าให้ใสสไตล์ญี่ปุ่น คลิก!!!

  Related Post