More
  spot_img

  เกาะหลีเป๊ะ น่าเที่ยวขนาดไหน

  เกาะหลีเป๊ะ เกาะเล็ก ๆ ทางตอนใต้สุดของประเทศไทย ที่มีความงดงามระดับมัลดีฟส์ ทั้งหาดทราย และใต้ท้องทะเล รวมถึงเกาะโดยรอบ ที่มีความงดงามแปลกตา ไม่เหมือนที่ใด

  เกาะหลีเป๊ะ

  ด้วยหาดทรายที่ขาวละเอียด นุ่ม กับท้องทะเลสีฟ้าคราม ใสแจ๋ว ทำให้หาดในเกาะหลีเป๊ะ เปรียบได้กับเกาะสวรรค์ของใครหลาย ๆ คน ที่อยากมาเยือน โดยมีเรือหัวโทง เรือท้องถิ่นของทางภาคใต้ประเทศไทย คอยบริการนักท่องเที่ยวเพื่อไปจุดดำน้ำ หรือเที่ยวตามเกาะใกล้เคียง

  เกาะหลีเป๊ะ

  โดยเกาะใกล้เคียงที่เป็นแลนด์มาร์กก็คือ เกาะไข่ ที่มีเอกลักษณ์ตรงช่องหินที่ถูกกัดกร่อนให้เป็นรูคล้ายกับถ้ำ ยื่นลงไปในทะเล ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า เป็นจุดเช็กอิน ถ่ายรูปอีกจุด เกาะไข่จะอยู่ระหว่างทางไปเกาะหลีเป๊ะ ถัดจากเกาะตะรุเตา เกาะใหญ่สุดในบริเวณนี้

  ขึ้นมาทางด้านเหนือของเกาะหลีเป๊ะอีกนิดเดียว ก็จะเจอกับกองหินสีดำ ที่ถูกเรียกว่าเกาะหินงาม เป็นเกาะที่มีความแปลกประหลาดมากจากการที่มีหินสีดำเงา สวยงาม กองอยู่ทั้งเกาะ บางก็ว่าเป็นหินที่ถูกหลอมจากภูเขาไฟ แต่ทำไมมีอยู่แค่เกาะนี้เกาะเดียว ส่วนเกาะรอบ ๆ นั้นทรายกลับขาวละเอียดมาก เลยมีคนตั้งคำถามว่าอาจจะเป็นคำสาปก็ได้ ซึ่งใครที่มาเกาะนี้ ห้ามนำหินกลับไป มิฉะนั้นจะถูกคำสาป

  เกาะหลีเป๊ะ

  เกาะหินซ้อน อยู่ถัดไปจากเกาหินงาม กลับมีภูมิทัศน์ที่แปลกตา ยิ่งใหญ่ อย่างหินก้อนใหญ่ที่ซ้อนอยู่บนหินอีกก้อน เป็นภาพที่ดูแปลกประหลาด เป็นจุดเช็กอินถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่ง

   

  เกาะหลีเป๊ะ

  ซึ่งเกาะที่กล่าวมาข้างต้น ทั้งเกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม เกาะหินซ้อน นั้นเป็นเกาะบริวารทางตอนใต้ของ 2 เกาะใหญ่ที่มีชื่อว่า เกาะอาดัง และเกาะราวี ทั้ง 3 เกาะ จะมีจุดดำน้ำที่มีปะการังที่สมบูรณ์ สวยงามมาก เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำหลากหลายชนิด มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติใต้น้ำอย่างยิ่ง

  เกาะหลีเป๊ะ

  การเดินทางมาเที่ยว เกาะหลีเป๊ะ สามารถมาด้วยรถส่วนตัว โดยมาจอดที่ท่าเรือปากบารา แล้วนั่งเรือเร็วไปที่เกาะ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ หากมีคลื่นมาก อาจต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้น จึงจำเป็นต้องเช็คสภาพอากาศก่อนเดินทาง ซึ่งช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ถึงแม้จะเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวในเดือนตุลาคม ก็ยังมีสภาพอากาศไม่คงที่ ยังคงมีลมตะวันตกเฉียงใต้พัดผ่านอยู่ ทำให้มีคลื่นลมที่ค่อนข้างแรง ส่วนการเดินทางด้วยเครื่องบินที่ใกล้ที่สุด จะต้องลงที่หาดใหญ่ แล้วนั่งรถต่อเข้าท่าเรือปากบาราอีก 1 ชั่วโมง เป็นการเดินทางที่สั้นที่สุดสำหรับทางอากาศ

  อย่างไรก็ดี สำหรับการเดินทางมาเที่ยวเกาะสวรรค์แห่งนี้ ถึงจะยากลำบาก แต่เมื่อมาถึงแล้วจะได้พบกับความงดงาม ความแปลกใหม่กับทัศนียภาพ ทั้งทางบก และทางทะเล เป็นเกาะในฝันที่ใครหลายคนต้องการมา การเดินทางให้ปักหมุดมาที่ท่าเรือปากบารา ตามพิกัดด้านล่างนี้เลย

  ท่าเรือปากบารา
  พิกัด: Google Map
  เวลาทำการ: 08.00 – 18.00 น.
  Facebook: https://www.facebook.com/pakbarapier/

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended