More

  อัปเดต ตำนานเนื้อตุ๋นย่านเอกมัย ที่ วัฒนาพานิช

  ร้านเนื้อตุ๋นชื่อดัง ย่านเอกมัย อย่าง วัฒนาพานิช ที่เปิดขายมากว่า 40 ปี ร้านที่เป็นที่รู้จักของนักทานเนื้อวัว เนื้อแพะ มานาน วันนี้ยังเปิดขายอยู่อย่างต่อเนื่อง และยังคงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษของทางร้านได้คงเส้นคงวา มีวัตถุดิบอะไรบ้างที่ทำให้ผู้คนติดใจ และทำให้นึกถึงอยู่ ลองมาดูกันเลย

  วัฒนาพานิช

  เริ่มจากไฮไลท์หน้าร้านกันเลย จุดเด่นมากสำหรับหม้อเนื้อตุ๋นที่วางอยู่หน้าร้าน ด้วยการเคี่ยว ตุ๋น เนื้อเปื่อยในหม้อใหญ่ ที่คงระดับความร้อนคงที่ตลอดเวลา ทำให้น้ำเนื้อตุ๋นเข้มข้น ด้วยสูตรของน้ำซุปที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน วัฒนาพานิช ทำให้น้ำซุปของร้านไม่เหมือนใคร โดยการนำน้ำซุปเนื้อตุ๋นนี้ กับน้ำซุปในหม้อเล็กมาผสมให้เจือจางลง แต่ยังคงความนัว น่ารับประทานอยู่ ไม่เลี่ยนมาก

  หากดูวัตถุดิบทีเตรียมก่อนลงไปตุ๋น เป็นหม้อใหญ่ ๆ กันเลย ส่วนที่เปิดเผยให้เห็นคือส่วนเอ็นส่วนเดียวเท่านั้น ส่วนอื่นจะเป็นจำพวกเนื้อเปื่อย และทางร้านยังมีส่วนพิเศษอีกหลากหลายส่วนด้วย เป็นร้านที่ครบเครื่องเรื่องวัวเลยทีเดียว ลองมาดูส่วนอื่น ๆ ที่เพื่อน ๆ อาจยังไม่เคยทานกัน

  ชามนี้สั่งเกาเหลาตัวเดียวอันเดียว มันก็คืออวัยวะเพศวัวตัวผู้นั่นแหละ  ตัวเดียวมีอันเดียวคงเข้าใจนะ จะให้มามีหลายส่วนเหมือนกัน ทานไปก็จิตนาการไปว่าคือตรงไหนบ้าง สนุกดี บางคำเป็นท่อ บางคำเป็นเอ็น แต่มีหนังโดยรอบ บางคำโค้ง ๆ หน่อย แต่ภายในละเอียด แต่ทุกคำคือตุ๋นได้เยี่ยมยอด น้ำซุปหอม หวาน มัน ทานแล้วลื่นลงคอเลย

  อีกส่วนไฮไลท์ของร้านวัฒนาพานิช คือ ลูกชิ้นเอ็น หรือลูกชิ้นเปื่อย ที่ทำเอง เห็นเอ็นที่ตีออกมาเป็นลูกชิ้นแล้ว มันกรอบ นุ่ม เด้ง ไม่เหนียวเลย ลูกชิ้นร้านนี้ดีมากนะ มาต้องสั่ง แต่แอบเล็กลงไปหน่อย ก็ต้องตามเศรษฐกิจบ้านเมืองแหละ ไม่ใช่แค่ลูกชิ้นเอ็น ลูกชิ้นเนื้อธรรมดาก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีร้านทำลูกชิ้นเอ็นกันนะ

  สด เปื่อย เอ็น ถือว่าเด็ดมา สำหรับเกาเหลาชามนี้ที่สั่ง เนื้อเปื่อยไม่ต้องพูดถึง เห็นอยู่แล้วว่า ทั้งวัตถุดิบ การต้ม จำนวนการขาย มันมากมายขนาดไหน คือจะมีของสด ใหม่อยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็แล้วแต่ กรรมวิธีของการหั่น แยกชิ้นส่วน การหมัก การทำ และสูตร ก็เป็นส่วนประกอบทั้งหมดของทางร้านเองด้วย

  ยังไงแล้วร้าน วัฒนาพานิช ก็ยังเป็นร้านยืนหนึ่งสำหรับผู้คนย่านเอกมัย ทองหล่อ รวมไปถึงผู้คนแถวถนนเลียบทางด่วนเอกมัยด้วยเลย สำหรับราคาอัปเดตราคาเริ่มต้น จำพวกก๋วยเตี๋ยวจะอยู่ที่ 60 บาท ส่วนเกาเหลาจะอยู่ที่ 100 บาท พิเศษ 150 บาท หากเป็นโถตุ๋นเครื่องยาจีน จะอยู่ที่ 200 บาท ยังมีแพะตุ๋นยาจีนอีกด้วยนะราคา 200 บาท ส่วนหม้อไฟจะอยู่ที่ราคาเริ่มต้น 500 บาท แพะหม้อไฟเริ่มต้น 650 บาท

  วัฒนาพานิช
  17/1, ถนนปรมินทรมรรคา, ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมือง ตำบลบางหมาก อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
  พิกัด: Google Map (จอดรถที่ @Ekkamai ตรงข้ามร้าน)
  เปิดทุกวัน 09.30 – 19.30 น. (ปิดวันจันทร์สุดท้ายของเดือน)
  ระดับราคา: ฿฿-฿฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 023917264
  Facebook: วัฒนาพานิช เนื้อตุ๋น

  สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหาร คาเฟ่ ที่พักเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ Inzpy Travel คลิกเลย

  เพิ่มเพื่อนไลน์ เพื่อติดตามข่าวสาร และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
  Line ID @Inzpy https://lin.ee/q9fQfshเพิ่มเพื่อน

  Related Post