More

  เตรียมรับมือสำหรับการ เที่ยวช่วงหน้าฝน

  ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ใครที่กำลังจะออกทริปท่องเที่ยว อาจจะเกิดปัญหาติดขัดหลายอย่าง เรามาดูข้อควรระวังในการ เที่ยวช่วงหน้าฝน กันดีกว่า จะได้มีการเตรียมตัวล่วงหน้า เพื่อให้การออกทริปของเรามีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

  ข้อควรระวังในการ เที่ยวช่วงหน้าฝน

  1. ถนนลื่น

  เตรียมรับมือสำหรับการ เที่ยวช่วงหน้าฝน

  สำหรับใครที่กำลังจะไปเที่ยวแบบ Road Trip ช่วงหน้าฝน จะพบกับปัญหาถนนลื่น อย่าลืมตรวจเช็กดอกยาง และลมยางให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาจากถนนลื่น หรือเวลาเดินเที่ยวก็ควรเลือกสวมรองเท้ากันลื่น

  2. พายุลมแรง

  เตรียมรับมือสำหรับการ เที่ยวช่วงหน้าฝน

  หากไปเที่ยวในพื้นที่ที่มีพายุลมฝนกระโชกแรง ให้เลี่ยงการยืนอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ หรือยืนในที่โล่งแจ้ง ควรหลบอยู่ในตัวอาคารที่มีความปลอดภัย เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่มากับลมฝน

  3. น้ำป่าไหลหลาก

  สิ่งที่ต้องระวังในการเที่ยวช่วงหน้าฝนอีกเรื่องหนึ่งคือ น้ำป่าไหลหลาก ช่วงนี้แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวน้ำตก หรือตามแหล่งน้ำต่าง ๆ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำป่าไหลหลากที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาโดยไม่ทันตั้งตัว

  4. เดินทางด้วยเรือ

  เลี่ยงเส้นทางการท่องเที่ยวด้วยการนั่งเรือ เพื่อป้องกันคลื่นลมพายุที่อาจก่อให้เกิดอันตราย หรือถ้าหากมีความจำเป็นก็อย่าลืมสวมชูชีพนิรภัยเพื่อความปลอดภัย

  5. กระเป๋า สัมภาระต่างๆ เที่ยวช่วงหน้าฝน

  เตรียมรับมือสำหรับการ เที่ยวช่วงหน้าฝน

  ใครเที่ยวช่วงหน้าฝนอย่าลืมเตรียมถุง หรือเลือกใช้กระเป๋าแบบกันน้ำก็จะดีกว่า เพราะถ้าหากสิ่งเครื่องใช้เปียกน้ำก็จะเกิดความเสียหายได้ อย่างอุปกรณ์เทคโนโลยี หรือเสื้อผ้าที่เปียกแล้วเกิดการอับชื้น หากสวมใส่แล้วอาจจะทำให้เกิดเชื้อรา หรือผดผื่นคันในร่มผ้าด้วย

  6. โรคระบาดที่มากับฝน หรือแหล่งน้ำท่วมขัง

  เตรียมรับมือสำหรับการ เที่ยวช่วงหน้าฝน

  หากใครที่ต้องลุยฝน ก็แนะนำให้สวมชุดกันฝน สวมรองเท้าบูตเพื่อป้องกันการติดเชื้อที่มาจากน้ำฝน หรือแหล่งน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะกับคนที่มีบาดแผลตามร่างกาย หากเปียกฝนแล้ว หลังกลับบ้านให้ทำการเปลี่ยนเสื้อผ้า และอาบน้ำล้างตัวทำความสะอาดทันที

  7. สัตว์อันตราย

  แน่นอนว่าเมื่อน้ำเข้าไปแทนที่ผืนดิน พวกสัตว์เล็ก ตัวแมง แมลงต่าง ๆ รวมไปถึงสัตว์มีพิษที่อาศัยอยู่ในดินก็ต้องหนีเอาตัวรอดมาอยู่บนพื้นดิน ช่วงนี้หากใครไปเดินป่าเขา ก็ควรสวมเสื้อผ้าให้มิดชิด จะเดินผ่านจุดไหนก็อย่าลืมมองไปรอบ ๆ ตัวก่อนที่จะก้าวไปแต่ละก้าวเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายจากสัตว์ต่าง ๆ

  8. ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง เที่ยวช่วงหน้าฝน

  เตรียมรับมือสำหรับการ เที่ยวช่วงหน้าฝน

  ในช่วงหน้าฝนจะเห็นว่า มีผู้คนป่วยเยอะกว่าปกติ ด้วยอากาศที่เย็นชื้น เพราะฉะนั้นอย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง หากรู้สึกมีไข้ให้ทานยา และถ้าหากอาการไม่ดีขึ้นควรรีบไปพบแพทย์ทันที

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post