More

  7 อุทยานแห่งชาติ พร้อมต้อนรับรถบ้าน

  spot_img

  7 อุทยานแห่งชาติ พร้อมต้อนรับรถบ้าน

  การท่องเที่ยวด้วยรถบ้าน ก็เป็นอีกหนึ่งการท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีความสะดวกสบาย และค่อนข้างมีความคล่องตัว สำหรับบทความนี้ เราได้ทำการรวบรวมเอา 7 อุทยานแห่งชาติ ที่มีจุดจอดรถบ้าน มาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ใครที่กำลังสนใจการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถบ้าน ก็อย่าลืมไปเที่ยว 7 อุทยานนี้กันนะคะ

  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

  อยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ที่อุทยานแห่งนี้ประกอบด้วยเทือกเขาสลับซับซ้อนกันหลายเขา เช่น เขาร่ม ซึ่งเป็นยอดเขาสูง 1,351 เมตร จากระดับทะเล รองลงมาได้แก่ เขาแหลม 1,326 เมตร, เขาเขียว 1,292 เมตร, เขาสามยอด 1,142 เมตร และเขาฟ้าผ่า 1,078 เมตร เหมาะแก่การท่องเที่ยวและประกอบกิจกรรมนันทนาการชนิดต่าง ๆ อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีประมาณ 23 องศาเซลเซียส

  จุดจอดรถบ้านอยู่บริเวณมอต้นจาน ใกล้กับอ่างเก็บน้ำสายศร อยู่ไม่ไกลจากบริเวณร้านอาหาร และศูนย์บริการนักท่องเที่ยว มีห้องน้ำอำนวยความสะดวก สามารถรองรับรถบ้านได้ 10 คัน

  อุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย

  อุทยานแห่งชาติ

  ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่เป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อนอยู่ในแนวเทือกเขาถนนธงไชย โดยมียอดดอยปุยเป็นจุดที่สูงที่สุด นอกจากนี้ยังมียอดเขาต่าง ๆ ที่สูงลดหลั่นกันมา โดยทั่วไปแล้วสภาพภูมิอากาศในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแห่งนี้ มีค่าอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ระหว่าง 2 – 23 องศาเซลเซียส

  ลานจอดรถบ้านจะอยู่บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ทป.3 (น้ำตกแม่สา) อยู่ห่างจากน้ำตกชั้นที่ 1 ประมาณ 300 เมตร และห่างจากน้ำตกชั้นที่ 5 ประมาณ 800 เมตร รองรับรถบ้านได้ 5 คัน

  อุทยานแห่งชาติอินทนนท์

  อุทยานแห่งชาติ

  ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ มีลักษณะเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน เป็นส่วนหนึ่งของแนวเขตเทือกเขาถนนธงชัยที่ทอดตัวตามแนวเหนือ – ใต้ และยังเป็นพื้นที่ต้นน้ำลำธารที่สำคัญของแม่น้ำปิง ให้กำเนิดแม่น้ำลำธารหลายสายที่สำคัญ อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีประมาณ 20 องศาเซลเซียส วันที่หนาวจัดในช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม อุณหภูมิจะลดต่ำลงถึง 0 – 4 องศาเซลเซียส

  บริเวณที่จอดรถบ้านจะอยู่ใกล้กับลานกางเต็นท์ดงสน รองรับรถบ้านได้ 10 คัน และมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น เส้นทางศึกษาธรรมชาติผาดอกเสี้ยว ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ประมาณ 1 กิโลเมตร มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องน้ำ และจุดเสียบปลั๊กไฟ

  อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

  อุทยานแห่งชาติ

  หรือที่รู้จักกันดีในนาม “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย” อยู่ในตำบลบ้านแยง อำเภอนครไทย  จังหวัดพิษณุโลก โดยทั่วไประหว่างเดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ อากาศจะหนาวเย็นมากเหมาะแก่การไปท่องเที่ยว

  จุดจอดรถบ้านตั้งอยู่บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.8 (หนองแม่นา) รองรับรถบ้านได้ 10 คัน มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติใกล้เคียง เช่น ทุ่งนางพญา แก่งวังน้ำเย็น อุทยานแห่งชาติเขาค้อ และพระตำหนักเขาค้อ มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องน้ำ และจุดเสียบปลั๊กไฟ

  อุทยานแห่งชาติแม่เมย

  Credit photo : อุทยานแห่งชาติแม่เมย – Mae Moei National Park

  อยู่ในตำบลแม่สอง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก พื้นที่ส่วนมากเป็นภูเขาสลับซับซ้อน มีที่ราบน้อยมาก โดยมีความสูงเฉลี่ย 680 เมตร จากระดับทะเลปานกลาง จุดสูงสุดสูง 1,250 เมตร จากระดับทะเลปานกลาง ปกคลุมไปด้วยป่าไม้ที่ค่อนข้างสมบูรณ์ เป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญของลำน้ำแม่สอง ลำน้ำแม่อุสุ ลำน้ำแม่สลิดหลวง และแม่น้ำเมย

  จุดจอดรถบ้านอยู่บริเวณที่ทำการอุทยาน ติดกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยว มีห้องน้ำ โต๊ะนั่ง ไว้อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว สามารถรองรับรถบ้านได้ 10 คัน มีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น ถ้ำแม่อุสุ ม่อนครูบาใส น้ำตกชาวดอย เป็นต้น

  อุทยานแห่งชาติหาดวนกร

  อุทยานแห่งชาติ
  Credit photo : Hatwanakorn National Park อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์

  อยู่ในตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายหาดอันลือชื่อของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ทอดตัวเป็นแนวยาวลงไปในทะเล ทิวทัศน์ที่เงียบสงบ หาดทรายขาวสะอาด บนฝั่งมีทิวสนทะเล และสนประดิพัทธ์ปลูกเป็นแนวขนานไปกับชายทะเล

  ลานจอดรถบ้านจะอยู่บริเวณลานกางเต็นท์ทางทิศเหนือของอุทยานแห่งชาติหาดวนกร รองรับรถบ้านได้ 10 คัน สิ่งอำนวยความสะดวกมีห้องน้ำ และจุดเสียบปลั๊กไฟ

  อุทยานแห่งชาติขุนแจ

  อุทยานแห่งชาติ
  Credit photo : อุทยานแห่งชาติขุนแจ – Khun Chae National Park

  อยู่ในตำบลแม่เจดีย์ใหม่ อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ที่นี่รายล้อมไปด้วยเนินเขาเตี้ย ๆ ไล่ระดับไปจนถึงภูเขาสูงชัน ในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ยอยู่ที่ 2 – 10 องศาเซลเซียส

  จุดจอดรถบ้านในอุทยานแห่งชาติขุนแจ มีทั้งหมด 2 จุด คือบริเวณทางเข้าของอุทยานแห่งชาติ รองรับรถบ้านได้ 3 คัน และบริเวณใกล้เคียงกับบ้านพักนักท่องเที่ยว รองรับได้อีก 9 คัน รวมทั้งหมด 11 คัน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติใกล้เคียง เช่น ดอยผาโง้ม น้ำตกขุนแจ ดอยมด ดอยลังกา เป็นต้น มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ร้านค้าสวัสดิการ ห้องน้ำ และศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

  อัตราค่าบริการพื้นที่สำหรับจอดรถบ้าน

  รถบ้านชนิดลากจูง 600 บาท / คัน / คืน
  รถบ้านชนิดไม่ลากจูง 300 บาท / คัน / คืน
  รถบ้านชนิดเต็นท์หลังคารถ 200 บาท / คัน / คืน
  หมายเหตุ : ราคานี้ยังไม่รวมค่าเข้าอุทยานสำหรับบุคคล และยานพาหนะ ซึ่งเป็นไปตามอัตราของอุทยานแห่งชาติแต่ละแห่ง

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img

  Recommended