More
  spot_img

  ชิราคาวาโกะ สวนผึ้ง คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น น่ารักตะมุตะมิ

  ชิราคาวาโกะ สวนผึ้ง คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น น่ารักตะมุตะมิ

  สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวที่สวนผึ้ง แล้วกำลังมองหาคาเฟ่สวย ๆ ในบรรยากาศแบบธรรมชาติสบาย ๆ วันนี้เราขอแนะนำ “ชิราคาวาโกะ คาเฟ่” ที่นี่จะเป็นคาเฟ่ที่จำลองแบบให้คล้าย ๆ กับหมู่บ้านทางประวัติศาสตร์ Shirakawa-go ที่ประเทศญี่ปุ่น

  ชิราคาวาโกะ

  คาเฟ่แห่งนี้พื้นที่กว้างขวาง มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ๆ ค่ะ เริ่มกันตั้งแต่ทางเข้าที่ตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนโทโทโร่ตัวใหญ่มาก เดินเข้ามาก็จะเจอกับสะพานไม้ไผ่ข้ามลำธารเล็ก ๆ น่ารัก ในลำธารนี้จะมีปลาคาร์ปว่ายไปมา ดูน่ารักสดชื่นดีค่ะ

  ชิราคาวาโกะ

  ก่อนที่จะถึงตัวอาคาร ก็จะทำทางเดินที่คล้ายกับทางเดินในป่าไผ่ที่อาราชิยามะ เป็นทางเดินสั้น ๆ ที่มีฉากหลังเป็นตัวอาคารไม้ไผ่ทรงสามเหลี่ยม มุงหลังคาด้วยฟางข้าว เป็นมุมถ่ายรูปที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ

  ตัวคาเฟ่นี้จะมีทั้งหมด 2 ชั้นนะคะ โซนที่นั่งก็มีทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ภายในเน้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ไผ่เกือบทั้งหมด ตรงกลางจะเป็นเคาน์เตอร์สำหรับจัดออเดอร์อาหาร และเครื่องดื่มให้ลูกค้า บริเวณรอบ ๆ จะแบ่งโซนเป็นห้อง ๆ มีที่นั่งค่อนข้างเยอะค่ะ แต่ที่นั่งจะติด ๆ กัน ค่อนข้างแน่นนิดหน่อย

  เวลาที่เราจะสั่งอาหารก็สามารถสแกนดูเมนู และสั่งอาหารผ่านมือถือได้เลย สะดวกดีค่ะ เมนูก็มีให้เลือกเยอะมาก ๆ ทั้งชุดอาหารญี่ปุ่น ของทานเล่น ขนม และเครื่องดื่ม

  วันนี้เราสั่งมาทั้งหมด 3 เมนูนะคะ เครื่องดื่มที่สั่งมาจะเป็นชาเขียวมัทฉะนมสด อร่อย เข้มข้น หอมกลิ่นชามาก ๆ ส่วนอีก 2 จาน จะเป็นชุดข้าวไก่คาราอาเกะ ไก่ทอดมาร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มใน มีเครื่องเคียงเป็นกิมจิ และหัวไชเท้าดอง เสิร์ฟมาพร้อมข้าวญี่ปุ่น และซุปมิโซะ ส่วนทาโกยากิ ก็รสชาติมาตรฐานทั่วไปค่ะ ลูกใหญ่เต็มคำดี

  รับประทานอาหารกับเรียบร้อย ก็ออกไปเดินถ่ายรูปเล่นกันนะคะ ขึ้นไปถ่ายรูปเล่นที่บริเวณชั้น 2 ได้ ที่ร้านจะจัดทำเป็นเก้าอี้สวย ๆ ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้น่ารัก ๆ หรือจะเป็นบริเวณโซนด้านนอก ก็มีทางเดินเก๋ ๆ มีชิงช้าไม้ให้นั่งถ่ายรูปด้วยค่ะ บรรยากาศที่นี่สดชื่นมาก เนื่องจากอยู่ในหุบเขา และรายล้อมไปด้วยต้นไม้

  ใครที่ชอบคาเฟ่แนวญี่ปุ่นแบบชนบท อย่าลืมมาที่นี่นะคะ รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ สวยมากจริง ๆ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://maps.app.goo.gl/gttQdVEHKmZB7XD49
  โทร : 096-836-4759
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08.00-19.30 น.
  Facebook : ชิราคาวาโกะคาเฟ่
  ระดับราคา : 20-200 บาท
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended