More
  spot_img

  ร้านปลาเขื่อน @ทองผาภูมิ ร้านเล็ก ๆ แต่อร่อยเด็ดอย่าบอกใคร

  ร้านปลาเขื่อน @ทองผาภูมิ ร้านเล็ก ๆ แต่อร่อยเด็ดอย่าบอกใคร

  เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เรามีทริปไปเที่ยวที่บ้านอีต่อง อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี แต่ก่อนที่เราจะลุยเส้นทางสุดโหดเข้าหมู่บ้าน เราก็แวะเติมพลังกันที่ ร้านปลาเขื่อน @ทองผาภูมิ ร้านนี้เป็นร้านอาหารพื้นเมืองที่เน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่น มาทำเป็นอาหารค่ะ ร้านอยู่ก่อนถึงเขื่อนวชิราลงกรณนิดหน่อย ทานอาหารเสร็จก็ขึ้นไปเที่ยวชมวิวที่สันเขื่อนกันได้

  บรรยากาศในร้านดูน่ารัก และอบอุ่นมาก ๆ ค่ะ ร้านตกแต่งด้วยงานไม้ สวยงาม และประณีตมาก ๆ ซึ่งงานเหล่านี้พี่ตุ๋ยเจ้าของร้านเป็นคนประดิษฐ์ขึ้นมาเองทั้งหมดเลยค่ะ ทั้งนกยูงแกะสลัก และงานเขียนบนป้ายไม้ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีมุมที่เป็นของสะสมโบราณสุดคลาสสิก ต้องบอกเลยว่าแม้จะเป็นร้านอาหารพื้นบ้าน แต่ใส่ใจในการตกแต่งร้านมาก ๆ

  มาดูเมนูอาหารที่เราทานกันในวันนี้บ้าง เยอะมาก ๆ เลยค่ะ จานแรกขอเริ่มด้วยเมนูปลาแรดทอดกระเทียม ปลาตัวใหญ่มาก ๆ ทอดมากรอบนอกนุ่มใน ปลาสด เนื้อแน่น อร่อยมากค่ะ น้ำจิ้มซีฟู้ดที่ให้มาก็แซ่บมาก

  ร้านปลาเขื่อน

  จานต่อมายังอยู่ที่เมนูทอด ๆ นะคะ จานนี้เป็นกบทอดกระเทียม ขากบคือแน่นมาก ชิ้นใหญ่โต ทอดมาร้อน ๆ หนังกบก็อร่อย ทอดแบบกรอบ ๆ ทานกับซอสพริก ดีงามค่ะ ใครที่ไม่เคยทานกบมาก่อน แนะนำว่าให้ลองนะคะ รับรองจะติดใจ

  ร้านปลาเขื่อน

  แกงคั่วปลากดเหลืองหน่อไม้ดอง เมนูนี้เราชอบมากค่ะ ปลากดเนื้อแน่น อร่อย เครื่องแกงเข้มข้น รสชาติจัดจ้าน หน่อไม้อร่อยมาก ๆ ค่ะ มีความกรอบ ๆ เข้ากับเครื่องแกงได้ดีมาก หอมสมุนไพร

  จัดแกงคั่วมาอีกหนึ่งเมนู ติดใจเครื่องแกงของที่ร้านมากค่ะ มันเข้มข้น ถึงใจ จานนี้เป็นแกงคั่วหอยขม เราโชคดีที่ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูหอยขมพอดี จึงได้มีโอกาสทานเมนูนี้กัน เนื้อหอยจะมีรสสัมผัสที่หนึบ ๆ กรึบ ๆ อร่อยดีค่ะ

  ต้มยำปลาคังหม้อไฟ เราสั่งแบบน้ำใสมานะคะ อร่อยมาก ๆ น้ำซุปซดคล่องคอ เปรี้ยว แซ่บ หอมพริกคั่ว เนื้อปลาคังอร่อย ชิ้นใหญ่ หนังหนึบดีค่ะ

  ทอดมันปลากราย จานนี้ก็เด็ดไม่แพ้กันค่ะ ใช้ปลากรายล้วน ผสมกับเครื่องแกงสูตรพิเศษเฉพาะของร้านนี้ นวดให้เข้ากันจนเนื้อมีความเหนียวหนึบ ปั้นออกมาชิ้นใหญ่เต็มคำดีค่ะ ปรุงรสมากำลังดี อร่อย!

  ร้านปลาเขื่อน

  นอกจากเมนูปลาแล้ว ที่นี่ก็มีหมูป่าด้วยนะคะ ผัดเผ็ดหมูป่าของที่นี่ เนื้อหมูป่านุ่มมาก ไม่เหนียวเคี้ยวง่าย และไม่ค่อยมีมันค่ะ เครื่องแกงที่ร้านเด็ดจริงค่ะ หอมมาก รสจัดจ้าน

  ร้านปลาเขื่อน

  จานสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เมนูยำผักกูด จานนี้อร่อยมาก ผักกูดสด กรอบ น้ำยำกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่โรยมาให้คือเข้ากันมาก ๆ ค่ะ

  และเมื่อเราทานอาหารกันเสร็จแล้ว ทางร้านก็จะยกแตงโมมาเสิร์ฟให้เราทานล้างปากกันค่ะ เป็นเมนูพิเศษที่ทางร้านจะเสิร์ฟให้ทุกโต๊ะเลยค่ะ

  สำหรับร้านนี้เราให้คะแนนเกินร้อยไปเลยค่ะ อาหารรสชาติอร่อยถูกปาก ราคาไม่แพง วัตถุดิบสดสะอาด ร้านตกแต่งได้น่ารัก การบริการดีเยี่ยม ถ้าใครสนใจเมนูท้องถิ่นรสชาติดีมีคุณภาพแบบนี้ ก็อย่าลืมแวะมาทานกันนะคะ แต่ขอแนะนำสักนิดว่าให้โทรจองก่อนเข้ามานะคะ เพราะที่นี่มีแม่ครัวคนเดียว ที่ร้านไม่อยากให้ลูกค้าต้องรอนาน กลัวจะดูแลกันไม่ทั่วถึง

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/2589VidkxnykukdKA
  โทร : 098-925-5909
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08.00-21.00 น.
  Facebook : ร้านปลาเขื่อนทองผาภูมิ
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended