More

  รีวิว ที่พัก ปิล๊อกพอเพลิน เพลิน บ้านอีต่อง วิวสวย แบบตะโกน

  หนึ่งสถานที่ที่หลายคนใฝ่ฝันว่าจะไปให้ได้สักครั้งในชีวิตคือ บ้านอีต่อง แต่สิ่งที่น่าสนใจไปมากกว่าการเดินทางไปบ้านอีต่อง ก็เป็นที่พักนี่แหละค่ะ ถ้าไม่ติดว่าต้องพัก ที่พัก ฝั่งริมน้ำ เรามีที่หนึ่งที่อยากแนะนำนั่นก็คือ ปิล๊อกพอเพลิน เพลิน ที่เป็นทั้งที่พัก คาเฟ่ แล้วจะบอกว่า วิวที่นี่ก็สวยมากด้วยค่ะ

  รีวิว ที่พัก ปิล๊อกพอเพลิน เพลิน บ้านอีต่อง วิวสวย แบบตะโกน

  ส่วนใหญ่แล้วที่พักที่บ้านอีต่องจะราคาประมาณหลักร้อยปลาย ๆ ถึงหลักพันต้น ๆ ส่วนใหญ่คนมักจะเลือก ที่พัก ที่อยู่ฝั่งติดริมน้ำ แต่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้เลยอีกด้านหนึ่งของบ้านอีต่องนั้นก็มีวิวสวย ๆ ที่น่าสนใจอยู่ และถ้าอยากเห็นวิวสวย ๆ แบบนี้ก็ต้องไปพักที่ ปิล๊อกพอเพลิน เพลิน เลยค่ะ

  รีวิว ที่พัก ปิล๊อกพอเพลิน เพลิน บ้านอีต่อง วิวสวย แบบตะโกน

  อะไรจะดีไปกว่าการพัก ที่พัก มีเรียกได้ว่ามีแทบจะครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นห้องพัก คาเฟ่ หรืออาหาร เรื่องอาหารสำหรับช่วงหน้าฝนอากาศดี ๆ แบบนี้ก็คงนี้ไม่พ้น หมูกระทะ ชาบู จิ้มจุ่ม เชื่อไหมว่าที่นี่มีครบทุกอย่าง ชอบแบบไหนก็สามารถเลือกสั่งทานได้เลยค่ะ

  ภายใน ที่พัก มีห้องพักค่อนข้างกว้าง แล้วก็สะอาดเรียบร้อย ห้องน้ำก็กว้าง มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แต่ไม่ต้องถามถึงแอร์นะคะ เพราะอากาศที่บ้านอีต่องช่วงเวลากลางคืน อากาศจะหนาวเย็นตลอดทั้งปี เอาตรง ๆ ขนาดมีพัดลมให้ เราแทบจะไม่ได้ใช้เลย โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนแบบนี้ อากาศเย็นมาก นอนสบายเลย ภายในห้องก็จะมีพัดลม เครื่องอาบน้ำ ไดร์เป่าผม รวมไปถึงเครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส

  รีวิว ที่พัก ปิล๊อกพอเพลิน เพลิน บ้านอีต่อง วิวสวย แบบตะโกน

  ส่วนที่น่าสนใจที่สุดของ ที่พัก แห่งนี้ก็คือ วิวด้านหลังของที่พักนี่แหละค่ะ บอกเลยว่า ว้าวมาก ห้องพักจะอยู่ชั้นสอง ซึ่งชั้นสองจะมีระเบียงที่กว้างมาก เป็นจุดที่ใครมาพักที่นี่ก็จะออกมาชมวิวกันตรงระเบียง วิวที่มองเห็นจะเป็นวิวทางเดินขึ้นไปเนินช้างศึก ถ้าช่วงไม่มีหมอกจะมองเห็นเป็นวิวเขาที่สวยงามมาก ภูเขาที่เต็มไปด้วยป่าไม้สีเขียวปกคลุมอยู่

  รีวิว ที่พัก ปิล๊อกพอเพลิน เพลิน บ้านอีต่อง วิวสวย แบบตะโกน

  แต่หากช่วงวันที่ฝนตกสิ่งที่เราจะมองเห็นจาก ที่พัก คือ สายหมอกหนาที่ปกคลุมไปทั่วทั้งวิวพัดผ่านไปมาเผยให้เห็นเขาอยู่เป็นพัก ๆ เป็นอะไรที่รู้สึกสดชื่นมาก โดยเฉพาะในช่วงอากาศยามเช้า ได้สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอดเลยค่ะ

  ด้านหน้า ที่พัก ก็จะเปิดคาเฟ่เล็ก ๆ มีโต๊ะให้นั่งด้านหน้า กาแฟก็มีทั้งแบบเนสกาแฟ กาแฟสด รวมไปถึงอาหารเช้าจะเป็นพวกไข่กระทะ ขนมปังปิ้งราดนม อย่างเราเองก็เลือกสั่งเป็น ไข่กระทะกับโอวัลตินร้อน ๆ ตอนเช้า กับบรรยากาศแบบเย็นสบายท่ามกลางสายหมอก เป็นอะไรที่ฟินมาก

  นอกจากอาหารเช้าแล้วที่นี่ยังมีอาหารเย็นเป็น จิ้มจุ่ม ชาบู หมูกระทะ ด้วยนะคะ สามารถนั่งทานตรงระเบียงชั้นสองได้ นึกถึงบรรยากาศแบบนั่งกินอะไรร้อน ๆ ท่ามกลางสายหมอกแค่คิดก็ฟินแล้วทุกคน

  ถนนหน้า ที่พัก เหมือนจะเป็นเส้นถนนหลักของบ้านอีต่องนะคะ ถนนเส้นนี้จะเป็นเส้นมีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของชำ ร้านขายของฝากอยู่เต็มไปหมด เหมือนเป็นจุดศูนย์รวมของบ้านอีต่องเลยก็ว่าได้ค่ะ แล้วข้อดีของการมาพักที่นี่อีกหนึ่งอย่างคือ ช่วงเวลากลางคืนที่เราต้องการนอนพักผ่อนจะค่อนข้างเงียบสงบกว่าฝั่งติดริมสระ เราเลยเลือกมาพักที่นี่กัน แถมเดินไม่ไกลจากตลาด และริมสระเลย

  รีวิว ที่พัก ปิล๊อกพอเพลิน เพลิน บ้านอีต่อง วิวสวย แบบตะโกน

  ใครที่กำลังมองหาที่พักอยู่ แล้วไม่รู้จะไปพักที่ไหนดี เราว่าที่นี่ก็เหมาะ เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียวเลยค่ะ แถมราคาไม่แพงด้วย มีครบจบในที่เดียวแบบนี้ไม่ควรพลาดนะคะ เป็นอีกหนึ่ง ที่พัก ที่เรียกได้ว่าสะดวกสบาย ใกล้ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของชำ แถมวิวสวยมากด้วย ดูพิกัดด้านล่างนี้ได้เลยค่า

  ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี 71180
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/9c4g6uYNPX4v4Y8b8
  ราคาห้องพัก: เริ่มต้น วันธรรมดาคืนละ 800 บาท, วันเสาร์-วันอาทิตย์ 1,000 บาท
  ราคาอาหาร: จิ้มจุ่ม ชาบู หมูกระทะ เซตละ 399 บาท
  เบอร์ติดต่อ: 0908980088
  Facebook: ปิล๊อกพอเพลิน เพลิน โฮมสเตย์

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post