More
  spot_img

  รวมคาเฟ่ ชุมชนริมน้ำ จันทบุรี

  ชุมชนริมน้ำ จันทรบูร คือชื่อของชุมชนเก่าแก่ในเมืองจันทบุรี ที่มีเสน่ห์ของรูปทรงบ้านเรือน และเป็นสถานที่ ที่มีคาเฟ่เก๋ ๆ ให้ได้นั่งทอดน่อง มองสถาปัตยกรรม หรือเรื่องราวประวัติศาสตร์ของชุมชนแห่งนี้

  ยินดี อาภรณ์

  เส้นชุมชนจันทบูรจะอยู่บนถนนสุขาภิบาล ที่เริ่มจากวัดโบสถ์เมืองยาวไปถึงตลาดล่าง รวมความยาวแล้วประมาณ 650 เมตร แต่คาเฟ่ส่วนใหญ่จะอยู่กันในช่วงกลาง ที่เป็นทางลงของท่าแม่ผ่อง ไปจนถึงสะพานที่จะข้ามไปทางโบสถ์คริสต์

  ร้านแรกที่ดูแล้วมีความขลังมาก กับป้ายเครื่องดื่มระดับตำนาน ก็คือร้านยินดี ที่มีขายเครื่องดื่ม และอาหาร เป็นร้านที่ไม่แต่งอะไรมาก แต่กลับมีความชิล ด้วยความที่มีพื้นที่เยอะ และด้านหลังติดริมน้ำ ทำให้การมาทานเครื่องดื่มแล้วรู้สึกสบายใจ ปล่อยเวลาให้ไหลไปตามสายน้ำได้สบายอารมณ์

  Facebook: ยินดี อาภรณ์

  Easterly

  เป็นร้านที่มองไปแล้วก็ทราบดีว่าเป็นร้านคาเฟ่ ที่ตกแต่งใหม่หมด ตั้งแต่ภายนอกที่ปูด้วยอิฐแดงทั้งตึก ส่วนภายในตกแต่งได้อย่างหรูหรา เนี๊ยบไปทุกส่วน ตั้งแต่ผนัง ไปจนถึงเพดาน เรื่องข้าวของเครื่องใช้ ไม่ต้องห่วง ร้านนี้จัดเต็มมาแน่นอน

  Facebook: Easterly

  Concept Chan

  ชุมชนริมน้ำ

  เห็นหน้าร้านก็รู้แล้วว่าลงทุนเปิดร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอล คุมโทนสีขาว แต่รายละเอียดร้านยังมีมากกว่านั้น ตามสไตล์คอนเซ็ปต์ฉัน (ชื่อร้าน) ที่ออกแบบตั้งแต่การสร้างตึก สไตล์การตกแต่ง โลโก้ที่คล้องตัว “ซี” กันเป็นมือจับประตู ไปจนถึงอาหาร และเครื่องดื่ม ที่มีไอศกรีมโฮมเมด

  Facebook: https://web.facebook.com/conceptchan

  Comming

  ร้านกาแฟสไตล์ดิบ ๆ หน่อย คล้ายกับร้านยินดี แต่มีความ Specialty อยู่ตรงเมนูกาแฟ และการตกแต่งร้าน โดยเมนูจะมีเมล็ดพันธุ์นอกมาเสริมบ้าง ส่วนเมนูสดชื่น ๆ ก็ใช้วัตถุดิบอย่าง “มะปื๊ด” หรือผลไม้ท้องถิ่นมาสร้างเป็นเมนูที่ให้ความสดชื่น

  Facebook: https://web.facebook.com/commingcafe

  ชงดี คาเฟ่

  ชุมชนริมน้ำ

  ร้านชงดี จะอยู่ในที่พัก บ้านบุณยัษฐิติ ที่พักหรูที่ทำการปรับปรุงให้นักท่องเที่ยวเข้ามาดู สืบค้นเรื่องราวประวัติศาสตร์ของชุมชนย่านนี้ ซึ่งแน่นอนว่า ร้านกาแฟชงดี ก็ต้องจัดเตรียมทั้งเครื่องใช้ไม้สอย ให้มีความหรูหราตามที่พักไปด้วย

  Facebook: ชงดี

  C.A.P.

  ชุมชนริมน้ำ

  ร้านกาแฟร้านเดียวที่ไม่ติดริมน้ำ บนถนนเส้นนี้ แต่กลับเป็นร้านที่มาแรงที่สุด ณ เวลานี้ ด้วยความเป็น Specialty แบบมีกาแฟดริปด้วย และการตกแต่งที่เป็นสไตล์ลอฟท์ ทำให้คอกาแฟ ทั้งนักท่องเที่ยว และคนท้องถิ่นต้องแวะเวียนมาชิมรสชาติกาแฟสไตล์พิเศษนี้

  Facebook: https://www.facebook.com/capcafeandpeople/

  ร้านเชิญ

  เป็นร้านคาเฟ่ริมน้ำ ร้านสุดท้ายก่อนเดินข้ามสะพานไปโบสถ์คริสต์ ด้านหน้ามีขายของฝากเกี่ยวกับ ชุมชนริมน้ำ แห่งนี้ ส่วนด้านในจะเป็นที่นั่งริมน้ำทั้งสองชั้น เป็นจุดที่นั่งชมโบสถ์ได้ชัดที่สุด ใกล้ที่สุด ก่อนจะข้ามไปแชะรูปกัน

  Facebook: https://www.facebook.com/CHERNRIMNAM/

  Sweet At Moon

  ชุมชนริมน้ำ

  ร้านนี้ไม่ใช่ร้านคาเฟ่ แต่ขอนำมาลงด้วย เพราะเป็นร้านเค้กโฮมเมด ของดีเมืองจันท์ ที่สามารถทำเค้กตามสั่งของลูกค้าได้ออกมาน่าประทับใจ อย่างเค้กที่เป็นรูปทรงของอาหาร รูปการ์ตูนที่น้อง ๆ ชอบ หรือรูปกระเป๋าแบรนด์แนมให้คนรัก เป็นร้านที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างยิ่งสำหรับคนจันท์ สำหรับเค้กธรรมดาก็มีขายนะ ไปซื้อและนั่งชิลกันได้

  Facebook: https://th-th.facebook.com/sweetatmoon/

  สำหรับการเดินชิม และสำรวจร้านคาเฟ่ บนถนนสุขาภิบาล ชุมชนริมน้ำจัทรบูร ทำให้ทราบว่า ร้านคาเฟ่หลัก ๆ จะอยู่ติดน้ำเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมแลนด์มาร์กของเมือง อย่างโบสถ์คริสต์ บ้างร้านจะไม่แต่งอะไรมาก ส่วนบางร้านต้องการความเป็นตัวของตัวเอง ส่วนคาเฟ่ในโรงแรมก็จับกลุ่มกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ วันนี้เราจึงรวบรวมมาให้ได้ทราบกัน

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended