More

  ครัวพรละมัย เมนูกระทะร้อน เจ้าเด็ดแห่งเยาวราช

  spot_img

  ครัวพรละมัย เมนูกระทะร้อน เจ้าเด็ดแห่งเยาวราช

  สำหรับการมาเดินเล่น หาของทานเล่นที่เยาวราชรอบนี้ เราได้ไปแวะทานอยู่ 2 ร้านนะคะ ร้านแรกก็คือ ร้านพาข้าวเหนียว เป็นร้านไส้กรอกอีสาน ที่อร่อยมาก ๆ และอีกหนึ่งร้าน เราก็เลือก ครัวพรละมัย เป็นร้านขายอาหารที่เป็นเมนูกระทะร้อน ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านดังที่เยาวราชเช่นกันค่ะ มาดูกันว่าวันนี้เราจะสั่งเมนูอะไรมาทานกันบ้าง

  ครัวพรละมัยเป็นร้านอาหารเก่าแก่ ที่เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี มีด้วยกันทั้งหมด 4 สาขา คือ สาขาเจริญกรุง, สาขาคิงพาวเวอร์, สาขาสยามพารากอน และสาขาเยาวราช ที่เราจะพาเพื่อน ๆ มาทานกันในวันนี้ค่ะ เพียงแค่เดินผ่านหน้าร้านก็ได้กลิ่นหอมโชยมาแต่ไกล ดึงดูดให้เราไม่สามารถเดินผ่านไปได้เลยค่ะ กลิ่นมันยั่วยวน ชวนหิวมาก ๆ

  วันนี้เราสั่งมาลองชิมกัน 2 เมนูนะคะ คือ ราดหน้าภูเขาไฟ และก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ทะเลกระทะร้อน เมนูราดหน้าภูเขาไฟนี้ เค้าจะทอดเส้นกรอบ ๆ มาคู่กับไข่ดาวที่ไข่ขาวกรอบ ๆ ไข่แดงเยิ้ม ๆ พร้อมน้ำราดหน้าที่นำมาราดโชว์กันต่อหน้าเลยค่ะ ร้อนฉ่า เสียงดังซู่ ๆ เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำนะคะ ไม่เหมือนราดหน้าทั่วไปอย่างแน่นอน น้ำราดหน้ากลมกล่อมกำลังดี เข้ากับเส้นและไข่ดาวมาก ๆ ผักก็ยังมีความเขียว สด กรอบ อร่อยมาก ๆ เลยค่ะ ใครชอบรสจัดจ้านแบบเราก็เติมพริกป่นใส่เข้าไป ดีงามมาก เครื่องก็จัดมาแบบแน่นมาก ๆ ทั้งกุ้ง หมู ปลาหมึก กินหมดจานไปจุก ๆ เลยค่ะ

  ครัวพรละมัย

  เมนูต่อมาก็คือก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ทะเล เมนูนี้ก็ถือว่าเด็ดเลยค่ะ เส้นคั่วมาแห้ง ๆ หอมกลิ่นกระทะมาก เครื่องทะเลก็ใส่มาแบบไม่หวงเลย ทั้งไก่ หมึก กุ้ง ราดน้ำจิ้มเล็กน้อย อร่อยถูกใจมาก ๆ ค่ะ ชอบที่กลิ่นเค้าหอมสุด ๆ ทานแล้วได้ทั้งรส ทั้งกลิ่น เป็นอะไรที่ฟินมาก ๆ รับรองเลยค่ะ ใครที่ชอบเมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ต้องลองไปทาน ติดใจแน่นอน

  สำหรับใครที่ไปแถวเยาวราช การเดินทางถ้านำรถไปอาจจะลำบากสักหน่อยนะคะ เพราะสาขานี้เค้าจะเป็นร้านแบบริมทาง ไม่มีที่จอดรถค่ะ แนะนำว่าอย่าไปตอนหิวมากนะคะ เพราะคิวยาวใช้ได้เลย ของอร่อย คนก็ต้องเยอะเป็นธรรมดา และรอแล้วคุ้มค่าแน่นอน

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/hmYrVemGCtKZHtjz9
  ที่อยู่ : ซอยแปลงนาม ถนนเยาวราช แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10110
  โทร : 099-249-5414
  Facebook : https://www.facebook.com/kruapornlamai/
  เวลาทำการ : วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 18.00-02.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : ไม่มีที่จอดรถ

  Related Post

  spot_img

  Recommended