More

  4 (บาร์ลับ) ร้านดัง ซอย นานา ย่านเยาวราช

  4 (บาร์ลับ) ร้านดัง ซอย นานา ย่านเยาวราช ที่ต้องลองไปสักครั้ง

  ซอย นานา

  เวลาที่เราไปเดินแถวเยาวราช นอกจากจะไปไหว้ศาล แก้บนแล้ว ยังมีร้านอาหารเยอะแยะมากมาย แต่ก็ยังมีอีกแนว ย่าน ซอย นานา ที่มีบาร์ (ลับ) เปิดอยู่ ในช่วงค่ำคืน ที่เต็มไปด้วยแสง สี เสียง ช่วงนี้ใกล้คลายล็อกดาวน์ เผื่อว่าจะมีใครอยากจะลองหาร้านแนวใหม่ไปบ้าง

  ร้านที่ 1 TOT  (Teen of Thailand)

  ซอย นานา

  ขอเปิดตัวร้านแรกด้วงยร้าน TOT เด่นมากคือประตูทางเข้าแบบจีนโบราณ ข้างนอกอาจจะดูธรรมดา พอเปิดเข้ามา โอ้วโหวว ได้เลย แต่งร้านแบบโบราณๆหน่อย ร้านนี้เค้าเน้นสาย จิน นะคะ เมนู cocktail จะออกแนวผสมผสานกลิ่นของ ผลไม้ ดอกไม้ จิบง่ายๆ เพลินๆ หรือจะเน้นโหดดุ ก็มีค่ะ แถมร้านนี้เค้ายังมีรางวัลการันตี สำหรับสายจิน ค็อกเทลที่ยอดเยี่ยมถึง 3 รางวัลกันเลยทีเดียว

  หน้าตาเมนูคือดีย์ค่ะ เราแนะนำว่าถ้าใครชอบลอง แต่ไม่อยากดื่มเองคนเดียวหมดเป็นๆแก้ว ลองหาเพื่อนมาเป็นกลุ่ม แล้วแชร์กันดูค่ะ จะได้ลองชิมหลากหลายเมนู ถ้าให้ลองคนเดียวหลายแก้วเนี่ย น่าจะไม่รอดค่ะ 555+

  เปิดวันพฤหัส-อาทิตย์
  เวลา 18.00 – 23.00 น. ช่วงสถานการณ์ปกติ

  ร้านที่ 2 Pijiu bar (ผี้จิ่วบาร์)

  ซอย นานา

  มองแว๊บ เอ๊! บาร์เบอร์ หรือเปล่า โน่ววว นี่คือ บาร์เบียร์ค่า แต่ถ้ามองจากด้านนอกมันเหมือน ร้านตัดผมชายจริงๆนะทุกคน ร้านนี้จะเน้นพวก Craft Beer ต่าง ๆ หลากหลายแบบ แต่แปลกมากคือเมนูที่ให้สั่งนั้น เป็นภาษาจีนไปอี๊ก

  คือแนะนำว่าจะสั่งเมนูอะไรให้ถามเจ้าของร้านก่อนนะคะ ก็เข้าใจว่าที่ทำเมนูแบบนี้มา น่าจะอยากให้ลูกค้าได้ถาม ได้พูดคุย ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันค่ะ ลองดูนะคะ น่าจะถูกใจคอ Craft Beer

  เปิด วันอังคาร ถึง วันอาทิตย์
  18.00 – 24.00น. ช่วงสถานการณ์ปกติ

  ร้านที่ 3 ร้าน Bar Hao

  ซอย นานา

  บาร์นี้ เป็นบาร์สไตล์จีนจ๋ามากเลยค่ะ ซึ่งของทุกอย่างภายในร้านจะเน้นเป็นของจีนโบราณ รวมถึงเครื่องดื่ม ก็จะเน้นเป็นเหล้าจีน สมุนไพรจีน ในรูปแบบผสมผสานกับเครื่องดื่มค่ะ แล้วชั้นบนของที่นี้เค้าได้ทำการรีโนเวทเปิดเป็น Hostel น่ารักๆ ไว้ให้คนมาพักด้วยนะคะ

  เราว่าเป็นอีกร้านที่น่าเข้ามาก บรรยากาศดี เมนูแปลกๆเยอะ ซึ่งจัดว่าเด็ดดวงไม่เบาเลยล่ะค่ะ แต่จริงๆจะบอกว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เครื่องดื่มนะคะ ยังมีเมนูอาหาร รวมถึงของหวานที่น่าสนใจหลากหลายเมนูค่ะ จะเน้นประยุกต์เมนูจีนดัดแปลงให้ทานได้ง่ายขึ้นตามยุคสมัยค่ะ ถือเป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด แนะนำเมนูไอศกรีมผักชี ก่อนหนึ่งค่ะ 55+

  เปิดทุกวัน 18.00 24.00น. ช่วงสถานการณ์ปกติ

  ร้านที่ 4 เทพบาร์ ร้านสุดท้าย

  ซอย นานา

  บาร์ของคนเทพๆ ร้านนี้แปลกแหวกแนวสุด ในบรรดาร้านลับ ซอยนานา จะเน้นไปทาง ไทยๆ เริ่ดมากแม่ ดนตรีที่นี่ยกมาแบบโหมโรงกันเลยค่ะ ร้านนี้จะเป็นสืบทอดวัฒนธรรมไทย ให้คนรุ่นใหม่ๆ รวมถึงชาวต่าง เข้าใจถึงความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี ทั้งสไตล์แต่งร้าน เครื่องดนตรี รวมถึงเครื่องดื่มด้วย

  ซอย นานา

  ซอย นานา

  เมนูเครื่องดื่มก็เป็นเมนูไทยๆนะคะ ชื่อแบบ พระอภัยมณี อุ สาโท ต้องมีคุ้นกันบ้างแหละ 55+ กลิ่นหอมสมุนไพรไทย ถือเป็นเมนูที่ก็เหมือนจะไม่แปลก แต่ลองชิมแล้วต้องแปลกใจ มันให้ความรู้สึกถึงความเป็นไทยแบบสุดๆ นึกถึงบรรยากาศตามท้องถิ่นของคนสมัยก่อน ซึ่งเชื่อว่าหลายคนยังไม่ลอง เราว่าต้องมีสักหนึ่งเมนูค่ะ

  ส่วนเมนูอาหารที่นี่ก็จัดว่าเด็ดดวงดีนะคะ หลายเมนูพื้นบ้าน ที่ทำออกมาได้มาก รสชาติถูกคอ ทั้งหมูโสล่งเอย ลาบทอด เนื้อย่าง ผัดไท หรือยำต่าง ๆ เชฟเค้ารังสรรค์ได้ดีไม่แพ้ร้านอื่น ๆ เลย นั่งชิลๆไป ดูโหมโรงบรรเลงเพลงไป บรรยากาศช่างได้เหลือเกิน

  เปิดทุกวัน 17.00-24.00น. ช่วงสถานการณ์ปกติ

  จาก 4 บาร์ที่แนะนำ ซอย นานา คุณคิดว่าชอบบาร์ไหนมากที่สุดคะ เราเลือกมาให้คนละสไตล์เลย ใครที่แวะไปไหว้ศาล แก้ชง หรือทานอาหารแถวเยาวราช แล้วอยากลองไปสัมผัสบรรยากาศ สามารถไปได้ที่ ซอยนานา แถวเจริญกรุงค่ะ อยู่รถไฟใต้ดิน หัวลำโพง เดินไปประมาณ 5 นาที ก็ถึงแล้วค่ะ

   

  Z1MPLEX Mixology Laboratory
  ค๊อกเทลบาร์ ของคนชอบทดลอง คลิกเลย

  Related Post