More

  มาดาม พาเท่ห์ คาเฟ่ เมนูแปลก ไม่เหมือนใคร จ.อุดรธานี

  spot_img

   มาดาม พาเท่ห์ คาเฟ่ เมนูแปลก ไม่เหมือนใคร จ.อุดรธานี

  มาดาม พาเท่ห์

  เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด มันจะต้องมีสักคาเฟ่ ที่เราจะต้องไปเช็คอิน ที่อุดรธานีก็เช่นกัน มีหนึ่งร้านบอกต่อ คือร้าน มาดาม พาเท่ห์ 2515 ค่ะ ร้านนี้ตอนเดินเข้ามาก็ดูธรรมดา เหมือนจะไม่มีอะไร อุต๊ะ! พอเปิดเมนูมา อยากจะสั่งมาลองทุกเมนูเลยล่ะค่ะ 555+

  การตกแต่งของที่ร้าน ก็จะตกแต่งเป็นสไตล์เรโทร มีของโบราณที่หาดูยากหลายสิ่ง มาประดับร้าน เหมือนกับเป็นร้านย้อนยุคร้านหนึ่ง ที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยค่ะ ดูจากทรงร้านแล้วไม่ได้อยู่ที่ความเก่า แต่เป็นความเก๋ามากกว่า คือ ทุกคนที่เดินเข้ามาต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เฮ้ย! เท่อ่ะ ประมาณนั้นเลยค่ะ

  กาแฟ

  เมนู กาแฟโบราณ ที่ไม่ธรรมดา เพิ่มเติมคือใส่ น้ำแดงเฮลบลูบอย รสชาติเค้าได้เลยค่ะ มันเข้ากันได้ดีมาก อารมณ์แบบโอเลี้ยงใส่ น้ำแดงเฮลบลูบอยแทนน้ำตาลประมาณนั้นค่ะ จริง ๆ ก็เป็นเมนูง่าย ๆ นะคะ แต่เราเองคงไม่หาทำ ถ้าไม่มาเจอร้านนี้

  กาแฟ

  เมนูถัดมา เป็นโยเกิร์ตน้ำผึ้งค่ะ อันนี้อาจจะดูไม่แปลก แต่ที่แปลกใจคือ ร้านนี้มีโยเกิร์ตด้วยนี่สิ ถ้าทานอาหารเยอะ ๆ แล้วทานโยเกิร์ตตาม มันตรงตามหลักในการเป็นเมนูช่วยย่อยอาหารได้ดีเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าในโยเกิร์ตถือว่าเป็นโพรไบโอติกที่ดีอีกเมนูนึงค่ะ

  กาแฟ

  เมนูนี้ก็เป็นอีกเมนูอาหารที่น่าสนใจค่ะ เพราะเป็นหนึ่งในเมนู signature ของร้าน คือเมนู สามสหาย ค่ะ ที่สุดของชื่อเมนูค่ะ ร้านนี้ชื่อเมนูแปลก ๆ ทั้งนั้นเลย มีเมนู ข้าวงาย ด้วย เป็นแบบเซตกับข้าวชุดใหญ่ไฟกระพริบ ทานได้ 2 – 3 คนเลยล่ะค่ะ

  ซึ่งเมนู 3 สหาย ก็คือขนมปัง ปัตเต้ อาหารขึ้นชื่อเมืองอุดร ที่นำเอา ขนมปัง 3 แบบ 3 รสชาติ มารวมอยู่ในเมนูเดียวกัน เอ่อ จะบอกว่าชิ้นนึงค่อนข้างใหญ่พอสมควรนะคะ ใครทานน้อย แนะนำควรหาเพื่อนมาเท่ห์ด้วยเด้อ

  อีกหนึ่งเมนูที่อยากจะแนะนำค่ะ นั่นก็คือเมนู ไข่กระทะฮอยอัน นั่นล้ากไม่เบา แถมอร่อยมากด้วยค่ะ เสิร์ฟคู่กับ ข้าวจี่ (ขนมปังเวียดนาม) ทุกคน ต้องไปลองแล้วมั้ย แค่ไม่กี่เมนูที่สั่งมานี้ก็อิ่มเอม สุขสำราญมากแล้วค่ะ แต่จะบอกว่า ที่ร้านยังมีเมนูอีกหลากหลายเมนูที่ชวนให้ต้องสั่งนะคะ

  กาแฟ

  ล่าสุด มีเมนูแนะนำ หรือเมนูตามฤดูกาลด้วยนะคะ อย่างช่วงฤดูที่อินทผลัมกำลังบูม ก็จะมีเมนู นมสด กาแฟ ที่เสิร์ฟคู่กับ อินทผลัมไซรัปด้วยนะคะ ซึ่งถือว่าทางร้านมีการปรุงแต่งเมนูให้เข้ากับทุกฤดูกาล และชวนให้เหล่าสายคาเฟ่ต้องไปซ้ำกันอยู่บ่อย ๆ อย่างว่าแหละค่ะ ใครก็อยากเท่ห์ เมนูใหม่มาเราต้องได้ลองกับเค้าบ้าง 555+

  กาแฟ มาดาม

  ตอนนี้ทางร้านก็เริ่มมีเมนู กัญชา เข้ามาแล้วนะคะ ทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน อาหารมากมาย ชอบตรงนี้แหละ ตรงที่เค้ารังสรรค์เมนูแปลกใหม่อยู่เสมอ เห็นแบบนี้รอช้าไม่ได้แล้ว หนาวนี้มีแพลนไปเที่ยวไหนกันหรือยังคะ ถ้ายังลองไปเที่ยวที่อุดรธานีก็เป็นความคิดที่น่าสนใจนะคะ อย่างน้อย ก็มีร้านกาแฟน่านั่งแล้วหนึ่ง

  ร้านมาดาม พาเท่ห์
  เปิด วันอังคาร – วันเสาร์
  เวลา 7.30 – 15.30น.
  ถ.ประจักษ์ ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี

   

  สะบายดี วังเวียง สปป.ลาว เที่ยวง่าย ใช้งบน้อย สัมผัสธรรมชาติที่งดงาม คลิกเลย

  Related Post

  spot_img

  Recommended