More

  มาดาม พาเท่ห์ คาเฟ่ เมนูแปลก ไม่เหมือนใคร จ.อุดรธานี

   มาดาม พาเท่ห์ คาเฟ่ เมนูแปลก ไม่เหมือนใคร จ.อุดรธานี

  มาดาม พาเท่ห์

  เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด มันจะต้องมีสักคาเฟ่ ที่เราจะต้องไปเช็คอิน ที่อุดรธานีก็เช่นกัน มีหนึ่งร้านบอกต่อ คือร้าน มาดาม พาเท่ห์ 2515 ค่ะ ร้านนี้ตอนเดินเข้ามาก็ดูธรรมดา เหมือนจะไม่มีอะไร อุต๊ะ! พอเปิดเมนูมา อยากจะสั่งมาลองทุกเมนูเลยล่ะค่ะ 555+

  การตกแต่งของที่ร้าน ก็จะตกแต่งเป็นสไตล์เรโทร มีของโบราณที่หาดูยากหลายสิ่ง มาประดับร้าน เหมือนกับเป็นร้านย้อนยุคร้านหนึ่ง ที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยค่ะ ดูจากทรงร้านแล้วไม่ได้อยู่ที่ความเก่า แต่เป็นความเก๋ามากกว่า คือ ทุกคนที่เดินเข้ามาต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เฮ้ย! เท่อ่ะ ประมาณนั้นเลยค่ะ

  กาแฟ

  เมนู กาแฟโบราณ ที่ไม่ธรรมดา เพิ่มเติมคือใส่ น้ำแดงเฮลบลูบอย รสชาติเค้าได้เลยค่ะ มันเข้ากันได้ดีมาก อารมณ์แบบโอเลี้ยงใส่ น้ำแดงเฮลบลูบอยแทนน้ำตาลประมาณนั้นค่ะ จริง ๆ ก็เป็นเมนูง่าย ๆ นะคะ แต่เราเองคงไม่หาทำ ถ้าไม่มาเจอร้านนี้

  กาแฟ

  เมนูถัดมา เป็นโยเกิร์ตน้ำผึ้งค่ะ อันนี้อาจจะดูไม่แปลก แต่ที่แปลกใจคือ ร้านนี้มีโยเกิร์ตด้วยนี่สิ ถ้าทานอาหารเยอะ ๆ แล้วทานโยเกิร์ตตาม มันตรงตามหลักในการเป็นเมนูช่วยย่อยอาหารได้ดีเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าในโยเกิร์ตถือว่าเป็นโพรไบโอติกที่ดีอีกเมนูนึงค่ะ

  กาแฟ

  เมนูนี้ก็เป็นอีกเมนูอาหารที่น่าสนใจค่ะ เพราะเป็นหนึ่งในเมนู signature ของร้าน คือเมนู สามสหาย ค่ะ ที่สุดของชื่อเมนูค่ะ ร้านนี้ชื่อเมนูแปลก ๆ ทั้งนั้นเลย มีเมนู ข้าวงาย ด้วย เป็นแบบเซตกับข้าวชุดใหญ่ไฟกระพริบ ทานได้ 2 – 3 คนเลยล่ะค่ะ

  ซึ่งเมนู 3 สหาย ก็คือขนมปัง ปัตเต้ อาหารขึ้นชื่อเมืองอุดร ที่นำเอา ขนมปัง 3 แบบ 3 รสชาติ มารวมอยู่ในเมนูเดียวกัน เอ่อ จะบอกว่าชิ้นนึงค่อนข้างใหญ่พอสมควรนะคะ ใครทานน้อย แนะนำควรหาเพื่อนมาเท่ห์ด้วยเด้อ

  อีกหนึ่งเมนูที่อยากจะแนะนำค่ะ นั่นก็คือเมนู ไข่กระทะฮอยอัน นั่นล้ากไม่เบา แถมอร่อยมากด้วยค่ะ เสิร์ฟคู่กับ ข้าวจี่ (ขนมปังเวียดนาม) ทุกคน ต้องไปลองแล้วมั้ย แค่ไม่กี่เมนูที่สั่งมานี้ก็อิ่มเอม สุขสำราญมากแล้วค่ะ แต่จะบอกว่า ที่ร้านยังมีเมนูอีกหลากหลายเมนูที่ชวนให้ต้องสั่งนะคะ

  กาแฟ

  ล่าสุด มีเมนูแนะนำ หรือเมนูตามฤดูกาลด้วยนะคะ อย่างช่วงฤดูที่อินทผลัมกำลังบูม ก็จะมีเมนู นมสด กาแฟ ที่เสิร์ฟคู่กับ อินทผลัมไซรัปด้วยนะคะ ซึ่งถือว่าทางร้านมีการปรุงแต่งเมนูให้เข้ากับทุกฤดูกาล และชวนให้เหล่าสายคาเฟ่ต้องไปซ้ำกันอยู่บ่อย ๆ อย่างว่าแหละค่ะ ใครก็อยากเท่ห์ เมนูใหม่มาเราต้องได้ลองกับเค้าบ้าง 555+

  กาแฟ มาดาม

  ตอนนี้ทางร้านก็เริ่มมีเมนู กัญชา เข้ามาแล้วนะคะ ทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน อาหารมากมาย ชอบตรงนี้แหละ ตรงที่เค้ารังสรรค์เมนูแปลกใหม่อยู่เสมอ เห็นแบบนี้รอช้าไม่ได้แล้ว หนาวนี้มีแพลนไปเที่ยวไหนกันหรือยังคะ ถ้ายังลองไปเที่ยวที่อุดรธานีก็เป็นความคิดที่น่าสนใจนะคะ อย่างน้อย ก็มีร้านกาแฟน่านั่งแล้วหนึ่ง

  ร้านมาดาม พาเท่ห์
  เปิด วันอังคาร – วันเสาร์
  เวลา 7.30 – 15.30น.
  ถ.ประจักษ์ ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี

   

  สะบายดี วังเวียง สปป.ลาว เที่ยวง่าย ใช้งบน้อย สัมผัสธรรมชาติที่งดงาม คลิกเลย

  Related Post