More

  ติ่มซำ บุญรัตน์โกลด์ ภูเก็ต ร้านนี้อร่อยเด็ดดวง

  - Advertisment -spot_img

  ติ่มซำ บุญรัตน์โกลด์ ภูเก็ต ร้านนี้อร่อยเด็ดดวง


  ติ่มซำ บุญรัตน์โกลด์ ถือเป็นร้านติ่มซำขึ้นชื่ออีกร้านหนึ่งใน ภูเก็ต ใครที่นึกถึงติ่มซำต้องแวะมาร้านนี้ ที่เปิดมานานกว่า 80 ปี ซึ่งมีเมนูติ่มซำให้เลือกเยอะมาก ๆ ที่นอกเหนือจากขนมจีบ ซาลาเปาทั่วไป วันนี้เราจะยกมารีวิวเป็นบางเมนูที่เราเลือกมาแล้วว่าดี พิมพ์ไปก็หิวไป 555+ ฮึบ! มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีเมนูอะไรบ้าง

  เมนูแรกเลยที่ต้องสั่ง นั่นก็คือ ฮะเก๋า เราเชื่อว่าหลายคนก็คงชอบเมนูนี้เพราะเวลาเคี้ยวมันจะละมุนมาก แต่ที่นี่คือบอกเลยว่านุ่ม ฉ่ำ อร่อย แล้วเวลาเค้ามาเสิร์ฟต้องรีบคีบตอนร้อน ๆ นะคะ จะดีมาก ไส้จะเป็นเนื้อกุ้งห่อด้วยแป้งใส ชิ้นใหญ่คำโตสุด สั่งทีสองสามรอบเลยล่ะค่ะ

  หมูห่อไข่ เมนูนี้มาแบบพอดีคำค่ะ ข้างในไส้หมูนุ่ม ๆ หมักหอมดี ห่อด้วยไข่บาง ๆ เป็นอีกเมนูที่อยากแนะนำ เพราะว่าไม่ค่อยมีขายที่ไหนแหละ หรือเปล่า 555 เราว่ารสชาติดีงามเลยทีเดียวค่ะ แทบไม่ต้องจิ้ม จิ๊กโฉ่ว หรือน้ำจิ้มเลยค่ะ กินเพียว ๆ ก็คือดี

  ลูกชิ้นปลาของขึ้นชื่อจังหวัดภูเก็ต เมนูนี้บอกเลยว่าเด็ด เพราะว่าเป็นลูกชิ้นปลาที่นุ่มเด้งมาก จริง ๆ ก่อนหน้าจะมาร้านนี้เราได้ลองชิมลูกชิ้นปลามาแล้ว เข้าร้านนี้ก็เจออีก เลยสั่งอีกค่ะ เป็นแบบยำลูกชิ้นปลาภูเก็ต รสชาติแซ่บมาก ลูกชิ้นเค้าเด้งดีมากจริง ๆ นะทุกคน ต้องสั่งค่ะบอกเลย

  ขนมจีบปูห่อสาหร่าย โดยส่วนตัวเราเป็นคนไม่ค่อยกินขนมจีบสักเท่าไหร่นะคะ เพราะว่ามันหากินได้ง่าย แต่ว่าขนมจีบปูห่อสาหร่ายเมนูนี้คือดูเนื้อมันแน่นดีจัง ก็เลยลองสั่งมาดู ถือว่าไม่ผิดหวัง เพราะว่ารสชาติดีนุ่มอร่อย เนื้อปูเน้น ๆ เต็มคำมากเลยค่ะ ต้องยกให้เค้าแหละ สั่งอีกสักจานก็ดีค่ะ 555+

  กระดูกหมูอบซอส เมนูนี้ดีมาก ซอสหอมอร่อย กระดูกหมูแบบต้มมาดี เนื้อร่อนหลุดออกจากกระดูกดีมาก ๆ ค่ะ กินเสร็จก็ตักน้ำซดซะหน่อย 55+ อะไรจะอร่อยขนาดนั้น เราล้อเล่นน้า จานนี้ก็สั่งมาสองสามรอบเหมือนกันค่ะ เพราะว่ารสชาติดี สายกระดูกต้องโดนแหละ

  ขอสารภาพเมนูนี้เราจำชื่อเมนูไม่ได้ค่ะ 555+ แต่ต้องรีวิว เพราะว่าสัมผัสมันนุ่ม เหมือนกินเต้าหู้เลยค่ะ อันนี้อาจจะต้องจิ้มจิ๊กโฉ่วหน่อยนะคะ เพราะว่ามันจะค่อนข้างมัน ๆ จืด ๆ แต่ว่ามันละมุนลิ้นมากเลย นี่ก็สั่งมาสองรอบเหมือนกันค่ะ อ้อ ใครที่ไม่ชอบรสฉุน ๆ เราว่าเมนูนี้เหมาะนะ

  และถ้ามาร้านติ่มซำบอกเลยว่าขาดไม่ได้ ต้องสั่งเมนูนี้นะคะ บะกุ๊ดเต๋ ถ้าใครไม่เคยลองกิน จะบอกว่ารสชาติมันคือตุ๋นยาจีนค่ะ กลิ่นหอม กินบำรุงร่างกายดีนักแล เครื่องก็จะใส่เก๋ากี้ ตับ เห็ดหอม และอื่น ๆ ถึงแม้จะบอกว่ามันเป็นตุ๋นยาจีนแต่รสชาติไม่แย่นะคะ กลมกล่อมหอมหวานค่ะ ใครชอบแนวตุ๋นยาจีน ก็ต้องสั่งบะกุ๊ดเต๋

  นี่ก็เป็นเมนูแนะนำในร้าน บุญรัตน์โกลด์ติ่มซำค่ะ กินเสร็จอิ่มก่อนเข้าที่พัก ก็คือนอนพักผ่อนยาวไป ดีงามพระรามแปดเลยค่ะ และที่สำคัญราคาไม่แรง จานละ 14 – 30 บาทเท่านั้นค่ะ สั่งครบ 5 อย่างแถมอีก 1 อย่างด้วยน้า แต่ต้องรีบไปหน่อยนะคะ เพราะร้านเปิดแค่ช่วงเช้าค่ะ

  บุญรัตน์โกลด์ ติ่มซำ
  ร้านเปิดทุกวัน 06.00 – 11.00น.
  พิกัด:Google Map
  โทร: 089-7273434

   

   

   

   

  Related Post

  spot_img

  Recommended