More
  spot_img

  Buenazo ร้านอาหารเปรูสุดอร่อย ย่านทองหล่อ !

  ไหนใครชอบทานอาหารนานาชาติ หรือสายปาร์ตี้ที่ต้องเริ่มออกเดินทางไปตามแหล่งนั่งชิลต่าง ๆ หรือแหล่งทานอาหารจิบกาแฟอย่างสีลม สามย่าน หรือที่สุดฮิตอย่างทองหล่อคงไม่พลาดที่จะไปแถว The Commons ใช่มั้ยล่ะคะ เพราะที่นี่เขามีร้านอาหารให้เลือกมากมาย รับรองว่าต้องโดนใจใครหลายคน วันนี้ Inzpy.com เลยจะมาพาทุกคนไปทานอาหารกันที่ Buenazo ร้านอาหารเปรูสุดอร่อย ย่านทองหล่อ สายชอบทานอาหารนานาชาติต้องชอบแน่นอนค่ะ

  Buenazo ร้านอาหารเปรูแห่งเดียวในย่านทองหล่อที่ทำร่วมกับ Na Projects ตั้งอยู่ในโครงการ
  The Commons ทองหล่อ ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ แบบโอเพ่นแอร์ที่รวบรวมร้านค้า ร้านอาหารมากมายแถมยังเป็นแหล่งนั่งชิลสุดฮิตในช่วงนี้อีกด้วย และร้านจะตั้งอยู่บริเวณชั้น M ของตึก สไตล์การแต่งร้านก็มีความโดดเด่นมาก ๆ เพราะเขาใช้วัสดุเนื้อไม้จากเรือประมงเก่าในไทยมาตกแต่งภายในร้านด้วยลวดลายกราฟิกอินคา สื่อถึงการเดินทางอันยาวไกลจากเปรูสู่ไทย ขณะเดียวกันก็บอกเป็นนัยถึงสไตล์อาหารที่เราจะได้ลิ้มรส ซีฟู้ดสุดแปลกใหม่สไตล์อเมริกาใต้ ปังไม่ไหว

  ย่านทองหล่อ
  เชฟ Santiago

  ส่วนเจ้าของร้านคือคุณ Santiago ที่เป็นทั้งเชฟ และเจ้าของร้านเลยทีเดียว บอกเลยว่าเชฟคุยสนุกและตลกมาก ๆ ใครที่ผ่านไปผ่านมาไม่มาทานอาหารแวะมาคุยกับเชฟก็คุ้มแล้ว แต่ทานอาหารดีกว่าเพราะอร่อยเกินต้านจริง ๆ เชฟจะใช้วัตถุดิบของไทยมาเนรมิตอาหารเปรูที่รสชาติดั้งเดิมแน่นอนรับรองว่าทั้งทานง่าย และแซ่บเวอร์

  มาเริ่มกันที่ส่วนของที่เรียกว่า อาหารเรียกน้ำย่อยกันก่อนดีกว่ากับเมนู Ceviche Clasico และ Aji Amarillo Mixto ที่ทั้ง 2 จานจะมีส่วนผสมของปลาที่นำมาทำ Ceviche นั่นเองส่วนจาน Aji Amarillo Mixto จะมีทั้งหมึก, ปลา และกุ้ง ทั้งสองจานนี้รสชาติคล้ายยำบ้านเราเลยค่ะ แบบยำแซลมอน แต่เขาจะมีซอสพริกอย่าง Aji Amarillo  ซอสพริกของทางบ้านเขาที่ทางร้านทำขึ้นมาเองด้วยนะ พอนำมาทำแล้วมันลงตัวอย่างบอกไม่ถูก

  มาต่อกันด้วยจานหลัก Arroz Verde Chicken และ Lomo Saltado ที่ต้องบอกว่าอร่อยสุดขั้วจานที่เป็น Arroz Verde Chicken มีความคล้ายข้าวหมกไก่ (แต่แอบกระซิบว่าเชฟดื้อมากเขาบอกว่ามันคือข้าวมันไก่ ห้ามไปทักนะเพราะเขาไม่ยอม) ข้าวหอมมาก และไก่ที่ทางร้านจะนำไปย่างและทาซอสอร่อยมากส่วนตัว Lomo Saltado จะเป็นข้าวร้อน ๆ กับเนื้อผัดกับซอส เนื้อจะเป็นเนื้อเทนเดอร์ลอยน์ อร่อยเนื้อนุ่มมาก

  ถัดมาที่เมนูที่เรียกว่าตอนแรกแอบเข้าไม่ถึง แต่พอได้ทานก็คืออร่อยมาก นั่นคือ Combo Mixed และ Yuca With Huancaina Sauce ตัว Combo Mixed จะเป็นเครื่องในของวัวเรียกได้ว่ามัดรวมมาเลย ใครที่ไม่ใช่สายเครื่องในอาจจะกลัวหน่อย แต่รสชาติคืออร่อยมาก ไม่มีกลิ่นเลย ย่างมาพอดีหอม ๆ ส่วน Yuca With Huancaina Sauce จะเป็นมันสำปะหลังที่นำมาทอดคล้าย ๆ มันฝรั่งทอดเลยค่ะ แต่ความพิเศษคือซอสของเขาคือการนำซีสมาผสมเข้ากับซอส Aji Amarillo และเกลือนิดหน่อย อร่อยแบบแปลก ๆ กินเพลิน ๆ ใครได้ทานต้องชอบมากกับเมนูนี้

  ปิดจบตบท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่ม Pisco Picante และ Pisco Sour เครื่องดื่มที่เป็นค็อกเทลที่ผสมแอลกอฮอล์เข้าไปด้วย บอกเลยว่าสุดมาก ตัว Pisco Picante จะมีการผสมรากผักชีเข้าไป แปลกมาก แต่อร่อยมากก

  ใครที่อยากไปทานอาหารเปรูแบบนี้สามารถเดินทางไปที่ The Commons ชั้น M รับรองว่าแซ่บมาก เชฟคุยสนุกชวนก๊งเก่งมาก ๆ พื้นที่ภายในร้านอาจจะไม่มากนัก แต่เราสามารถนำอาหารออกมาทานด้านนอกแบบชิล ๆ ได้เลย รับประกันความอร่อยได้เลยนะคะกับร้าน Buenazo

  Buenazo
  เปิดทุกวัน เวลา 12.00-21.30 น.
  พิกัด : The Commons ทองหล่อ, ชั้น M
  เบอร์โทร : 081 934 6101
  Contact : www.instagram.com/buenazo.by.na/
  Website: www.thecommonsbkk.com/thonglor/vendors/buenazo-by-na-projects
  Map: https://goo.gl/maps/77EiD4jeTc4rPTcw8

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended