More

  ตะลุยหา “ของอร่อย” ใกล้ ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า

  ต้องหิวบ้างแหละเนอะ กว่าจะขับรถไปถึงศาลเจ้าพ่อเสือ หาที่จอดรถ เตรียมของไหว้ และกว่าจะไหว้เสร็จ ท้องก็ร้องไม่หยุด ไหน ๆ ก็มาตั้งไกลแล้ว เราไปเดินตะลุยหา ของอร่อย ใกล้ ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า กินให้ยับกันไปข้างนึงเลย ได้ข่าวว่า ร้านอาหารแถวนี้ส่วนใหญ่เป็นร้านที่เปิดมานาน และเป็นสูตรโบราณ งั้นวันนี้ลองเปลี่ยนจากแนว ชาบู Momo Paradise ปลาดิบอิซากายะ มาลองของอร่อย สไตล์อาหารโบราณบ้างกันดีกว่าค่ะ มาลุยกันเล๊ย

  ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี

  เมื่อเราเดินออกจากศาลมา ก็เลี้ยวขวาแล้วเดินตามทางไปเรื่อย ๆ เลยค่ะ และร้านแรกที่เราจะแวะนั้นก็คือ ร้านราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี เมนูที่เราสั่งก็คือราดหน้าหมี่กรอบ น้ำราดมีความเข้มข้นมากค่ะ รสชาติถือว่าดีเลยทีเดียว ปรุงแค่พริกก็อร่อยแล้ว

  เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 21.00น.
  พิกัด: Google Map

  หมูสะเต๊ะ ของอร่อย

  ร้านหมูสะเต๊ะอยู่หน้าร้านราดหน้าเลยค่ะ ตอนนั่งรอราดหน้า กลิ่นหอมของหมูสะเต๊ะที่เค้ากำลังปิ้งอยู่ มันหอมเย้ายวนเตะจมูกมาก เลยอดใจไม่ไหว ต้องสั่งมากินด้วย สั่งมาทั้งหมด 10 ไม้ อร่อยมาก ทั้งน้ำจิ้ม ทั้งอาจาด เข้ากันได้ดีมากเลยค่ะ ถ้ามานั่งร้านราดหน้า เราว่าสั่งหมูสะเต๊ะมากินด้วยก็ “แก๋ว” ดีนะคะ

  เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 21.00น.

  เปาะเปี๊ยะสด สูตรโบราณกาล ป้าหมวย

  ร้านเปาะเปี๊ยะสด สูตรโบราณของป้าหมวย เป็นร้านรถเข็นเล็ก ๆ ที่มีคนไปมุงซื้อกันเยอะมาก ๆ คนนี่แน่นเต็มหน้าร้านป้าหมวยเลยค่ะ เราเองก็เลยอยากลองด้วยบ้าง สั่งสิคะ รออะไร 555+ หน้าตาคือ น่าทานสุด ๆ แถมเป็นสูตรโบราณแบบนี้ ยิ่งทำให้อยากลองเข้าไปใหญ่เลยค่ะ สำหรับคำแรกที่ได้ลอง บอกเลยว่า ไส้มีความหอมมาก บวกกับรสชาติของน้ำจิ้มที่ราดมา มันกลมกล่อมแบบบอกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ เคยกินของเจ้าอื่น ส่วนใหญ่จะมีกลิ่นแป้งโดด เลยรู้สึกว่า เปาะเปี๊ยะสดโบราณของป้าหมวย อร่อยกว่าเยอะเลยค่ะ

  กุ้ยช่ายคุณแม่

  เราว่าร้านนี้ก็ดูน่ากินน้า ใครเป็นสายเพื่อสุขภาพ ชอบกินผักไม่ควรพลาด ร้านกุ้ยช่ายคุณแม่ค่ะ อยู่ใกล้ ๆ กับร้านราดหน้าเลย เป็นร้านเล็ก ๆ ด้านในจะมีเครื่องนึ่งขนาดใหญ่ที่เอาไว้นึ่งกุยช่ายจำนวนมาก แต่เสียดายตรงที่ เราจะแวะทุกร้านไม่ได้ 555+ แต่ก็อยากเอามาบอกต่อ ให้ทุกคนไปลองกินแทน ใครเคยลองแล้ว รสชาติเป็นยังไงก็มาแชร์ให้ทุกคนฟังด้วยนะคะ

  เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 16.00น.
  พิกัด: Google Map

  ร้านบัวลอย

  หลังจากกิน ราดหน้า หมูสะเต๊ะ และเปาะเปี๊ยะสดโบราณจนอิ่มแล้ว แต่เราก็ยังคงเดินหาของอร่อยต่อไปค่ะ เดินไปเรื่อย ๆ ลุยกันต่อ แล้วไปหยุดที่ร้านบัวลอย เป็นบัวลอยที่มีความน่ารักมาก ๆ เพราะลูกบัวลอยนั้นเป็นสีพาสเทล ลูกเล็ก ๆ เราเลือกสั่งเป็น บัวลอยไข่หวานจัดเต็มไปเลยค่ะ พอได้ลองชิม น้ำกะทิคือ “ดีย์” หอมอร่อยเด็ดดวง แล้วก็ไม่หวานมาก ถ้าอยากนั่งกินที่ร้าน เค้าก็จะมีโต๊ะพับเล็ก ๆ กับเก้าอี้ 2 ตัวให้ มีทั้งหมดสองโต๊ะ ก็สามารถนั่งกินได้สบายเลย แต่ถ้าไม่อยากนั่งที่ร้าน ก็สั่งกลับบ้านได้เลยค่ะ ร้านนี้ก็คนมาสั่งเยอะเหมือนกันนะคะ ส่วนใหญ่จะเป็นเด็ก ๆ วัยรุ่น

  เปิดวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 09.00 – 19.00น. (หยุดวันอาทิตย์)
  พิกัด: Google Map

  ร้านปาท่องโก๋

  ร้านนี้จะอยู่ติดกับร้านบัวลอยเลยค่ะ เห็นเค้าทอดแล้วก็น่าทาน เอาจริงคือ เดินยังไม่ถึงไหน ก็เจอของกินเยอะมาก ๆ ถ้าไหวก็อยากจะกินให้ครบทุกร้านเลย 555+ แต่หลังจากกินบัวลอยไปแล้ว ก็เริ่มแน่นแล้วแหละ เลยลองสั่ง ขนมซาลาเปา กับปาท่องโก๋มาลองกินอย่างละชิ้น ขนมซาลาเปาอร่อยแป้งนุ่ม หอมมาก ส่วนปาท่องโก๋ก็กรอบใช้ได้เลย ชิ้นไม่เล็กไม่ใหญ่ ซื้อแค่สองชิ้นเค้าก็ขายให้นะ น่ารักมาก

  ร้านลูกชิ้นในตำนาน

  ร้านนี้เป็นร้านลูกชิ้นที่เป็นตำนาน ที่ดังในโลกออนไลน์มากค่ะ เพราะว่าคนขายสวย ร้านนี้ใช้เป็นลูกชิ้นหมูแท้ 100% เลยนะคะ สมัยก่อนก็จะมีทีมปั่นจักรยาน ที่ปั่นผ่านมา ก็มักจะมาหยุดกินลูกชิ้นที่ร้านนี้ประจำ จนเคยมีคนเอาไปลง Social แล้วเป็นที่ฮือฮามากในโลกออนไลน์ เลยเป็นอีกร้านในตำนาน ที่น่าไปลองเหมือนกันค่ะ

  ข้าวเหนียว ก.พานิช

  ยังไม่จบกับเมนูของหวาน หลังจากกินบัวลอย และปาท่องโก๋เสร็จแล้ว ก็เดินไปอีกนิดนึง จะเจอกับร้าน ก.พาณิช อยู่ฝั่งตรงข้ามค่ะ เสียงลือเสียงเล่าอ้างโด่งดังมาก เราก็ไม่อยากพลาด เพราะไหน ๆ ก็มาถึงที่นี่แล้ว ร้านนี้เค้า ดังในเรื่องของการทำข้าวเหนียวมูลค่ะ มีขายเป็นกิโลเลย เราสั่งเป็น ข้าวเหนียวมูลหน้าสังขยา สั่งแบบเป็นกล่อง กล่องละ 45 บาท พอเปิดกล่องออกมา กลิ่นหอมกะทิของข้าวเหนียวมูลมันฟุ้งกระจายจนน้ำลายแตก ชิมแล้วอร่อยสมคำร่ำลือจริง ๆ ค่ะ ทั้งข้าวเหนียวมูล และสังขยาเลย กินจนแน่นพุงไปหมด คงจะต้องพอไว้เพียงเท่านี้ แต่ยังไงเราก็จะพาเดินไปหา ของอร่อย ต่อให้ค่ะ เพราะเราเชื่อว่ายังคงมีอีกหลายร้านที่น่าสนใจ

  เปิดวันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 07.00 – 18.00น. (หยุดวันอาทิตย์)
  พิกัด: Google Map

  มนต์นมสด

  ร้านนี้ทุกคนต้องรู้จักแหละ เพราะเป็นร้านดัง ไม่ว่าจะเป็นคนเก่าแก่ หนุ่มสาว วัยรุ่น ก็มักจะมาดื่มนม กินขนมปังแสนอร่อยกันที่นี่ ทุกวันนี้ร้านก็ยังมีคนแน่นเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ยังไงร้านมนต์นมสดก็ถือว่าเป็นร้านที่ The Best ในย่านนี้เสมอ

  เปิดทุกวัน เวลา 12.30 – 21.30น.
  พิกัด: Google Map

  ชัยปลาหมึกย่าง ในตำนาน

  ร้านนี้เราเคยมากินตั้งแต่สมัยเป็นร้านรถเข็นธรรมดา ที่คนผ่านไปมาก็มักจะแวะซื้อประจำ ไม่น่าเชื่อว่าทุกวันนี้เปิดเป็นร้านใหญ่ขึ้นแล้วนะคะ แล้วคนต่อคิวกันแน่นมาก เห็นพี่คนปิ้งปลาหมึก ปิ้งแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว ใจนึงก็อิ่มแหละ ใจนึงก็อยากกินมาก แต่เห็นคิวของคนที่ยืนสั่ง ต้องยอมปล่อยผ่านทั้งน้ำตา 555+ พี่เค้าก็ขายดิบขายดีไม่เคยเปลี่ยนเลย

  เปิด วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 11.00 – 22.00น. (หยุดทุกวันจันทร์)
  พิกัด: Google Map

  เฉาก๊วยตาตั้ม คาเฟ่

  เป็นคาเฟ่ที่มองจากด้านนอกแล้วรู้สึกว่าข้างในต้องน่ารักมากแน่นอนเลย ดูจากรถที่จอดอยู่หน้าคาเฟ่ ทรงแนว ๆ เลยค่ะ คาเฟ่อยู่ติดกับเซเว่น ถนนเส้นหน้าศาล ที่ป้ายมีเขียนบอกว่าเป็นเฉาก๊วยแห้ง ราคา 25 บาท เราก็ไม่แน่ใจว่าเป็นยังไง แต่ถ้าใครอยากลอง ก็แวะไปกันได้นะคะ ร้านหาไม่ยากเลย

  เปิดทุกวัน 10.00 – 18.00น.
  พิกัด: Google Map

  Uncle Friends

  เดินวน ๆ ไปเรื่อย ก็เริ่มจะเดินรอบแล้ว ถึงเวลาเดินกลับแล้วค่ะ ขาเดินกลับเราเดินไปทางเส้นถนนด้านหน้าศาลเจ้าพ่อเสือ ระหว่างทางก็จะเจอร้านแนว ๆ ที่ตกแต่งร้านดูวินเทจนิด ๆ ตามสไตล์ย่านนี้ ร้านเค้าน่ารักมากเลยนะคะ ชื่อว่าร้าน Uncle Friends ใครชอบแบบนั่งแอร์เย็น ๆ ลองแวะร้านนี้ได้นะคะ

  เปิดทุกวัน 07.00 – 22.30น.
  พิกัด: Google Map

  เอาล่ะค่ะ ทั้งหมดนี้ก็เป็นร้านที่เราพาตะลุย หาของอร่อย มาลองกิน หรือใครที่เดินผ่านมาแถว ศาลเจ้าพ่อเสือ ใครจะมา แก้ชง มาไหว้ขอพร ขอลูก ขอการค้า แล้วอยากจะหาร้านอาหาร ร้านขนมหวานแถวนี้กิน ก็ลองเลือกดูกันนะคะว่าชอบร้านไหน ใครไม่ได้ไปไหว้ศาล แต่ได้แวะไปแถวนั้น ก็ลองดูค่ะ เผื่อร้านอาหารที่เรานำมาแชร์ อาจจะกลายเป็นร้านประจำไปเลยก็ได้ 555+ ส่วนใครที่กำลังตามหา ร้านอาหารดัง คาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยว ที่พักต่าง ๆ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ Inzpy Travel นะคะ ยังมีอีกหลายที่ ให้คุณออกไปตามหาแรงบันดาลใจค่ะ

  Related Post