More
  spot_img

  เดิน กิน เที่ยว ถนนเยาวราช หลังคลายล็อกดาวน์ บรรยากาศเป็นยังไงน้า

  เดิน กิน เที่ยว ถนนเยาวราช หลังคลายล็อกดาวน์ บรรยากาศเป็นยังไงน้า

  เดิน กิน เที่ยว ถนนเยาวราช หลังคลายล็อกดาวน์

  เที่ยว China Town หลังคลายล็อกดาวน์ แล้วจะเป็นยังไง วันนี้เลยพามา เดิน กิน เที่ยว กันที่ ถนนเยาวราช ในบรรยากาศยามค่ำคืนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ลองดูซิคนจะเยอะแบบช่วงสถานการณ์ปกติหรือเปล่า และมาแล้วต้องโดนอาหารทะเลสักร้านแหละเนอะ แต่จะเป้นร้านไหนนั้น ตามมาส่องกันเลยค่ะ

  เดิน กิน เที่ยว ถนนเยาวราช หลังคลายล็อกดาวน์

  ขึ้นชื่อสุดก็คงจะหนีไม่พ้นเจ้าหอยนางรม ตัวเป้ง ๆ ในย่าน ถนนเยาวราช ถือว่าถ้ามาเดินแล้วต้องได้กินแหละ เพราะก็เป็นอีกเมนูยอดฮิต ที่เหล่าบรรดาคอหอยต้องมาลอง ซึ่งหอยนางรมนี้ เราเลือกนั่งที่ร้าน T&K Seafood หรือร้าน ต๋อย แอนด์ คิด ซีฟู้ดนั่นเองค่ะ บอกเลยว่าร้านนี้เป็นเจ้าเก่าแก่ น้ำจิ้มสุดเด็ดดวง และเหล่าทะเลทั้งหลายคือ สดมาก แนะนำว่าถ้ามาตั้งแต่ช่วงเย็น ๆ ยังไม่ค่ำมาก คนจะยังไม่ค่อยเยอะค่ะ ไม่งั้นต้องรอคิวนาน

  อย่างหอยแครง นี่ตัวใหญ่ ลวกมาแบบพอดิบพอดี ไม่เยิ้มไป ไม่แห้งไปเลยค่ะ แกะมาให้พร้อมรับประทานเหมือนเดิม เช่นเคย แล้วรสชาติคือ หวานเจี๊ยบ เป็นเลิศมาก และอย่างปลาที่สั่งมานั้น ก็คือดีเนื้อนี่ไม่มีติดหนัง นุ่มเด้ง แทบจะละลายในปากกันเลยทีเดียวค่ะ แถมราคาถือว่าไม่แพงมาก ไปกันหลายคนหารกันนั่งกินแบบสบาย ๆ เลยค่ะ นี่แค่เห็นยังอยากไปกินอีกเลย

  เดิน กิน เที่ยว ถนนเยาวราช หลังคลายล็อกดาวน์

  หลังจากอิ่มหนำสำราญแล้วก็ต้องลุกมาเดินย่อยกันต่อซะหน่อยค่ะ เดินไปตามทางเราจะเจอกับร้านเด็ด ๆ หลายร้านนะคะ ร้านเด็ด ๆ ที่เราว่าก็คือ ร้านที่มีคนเยอะ ๆ 5555+ แสดงว่าร้านนั้นเป็นร้านเก่าแก่ ร้านดังค่ะ ก็มีร้านเปิดค่อนข้างเยอะนะคะ และคนก็ค่อนข้างแน่นแทบจะทุกโซนเลยค่ะ

  เดิน กิน เที่ยว ถนนเยาวราช หลังคลายล็อกดาวน์

  อย่างร้านก๋วยจั๊บอ้วนโภชนาคือ คนมาต่อคิวรอกันแบบมหาศาลมากค่ะ กรี๊ดมาก อยากลองชิมก็อยาก เพราะไม่ได้กินมานานมากแล้ว แต่ก็คนเยอะแบบสู้ไม่ไหวจริง ๆ ค่ะ ไม่เป็นไรเราก็เดินต่อไปเรื่อย ๆ เผื่อวนกลับมาแล้วคนจะน้อยลงบ้าง 555+ แต่เจ้านี้บอกเลยว่า ขนาดช่วงเกือบดึก คนยังเยอะมากอยู่นะคะ ไม่ธรรมดา ใครไม่เคยลองต้องไปลองค่ะ

  เดิน กิน เที่ยว ถนนเยาวราช หลังคลายล็อกดาวน์

  อีกเจ้านึงที่ก็เป็นร้านแกงกระหรี่เจ้าดัง อย่างร้าน แกงกระหรี่นายโย่ง เป็นร้านที่มีโต๊ะนั่งเล็ก ๆ ด้านหลังของร้านเพียงไม่กี่โต๊ะนะคะ แต่คนก็มากันเรื่อย ๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นวัยรุ่นมานั่งกันค่ะ ร้านนี้ก็ถือเป็นร้านข้าวแกงกระหรี่ที่อร่อยถูกปาก แบบทุกคนต้องไปลองเลย

  เป็นแกงกระหรี่ราดข้าวที่หน้าตาดี และอร่อยสุด นี่ขนาดว่ากินซีฟู้ดมาแล้วนะเนี่ย ยังกินหมดได้อีกเลยจ้า อย่าว่าไป 555+

  ติดกับร้านนายโย่ง ก็จะมีเมนูหอยทอดด้วยนะคะ กลิ่นนี่หอมโชย น่าตาดี หน้ากินมาก ๆ เลยค่ะ แต่ถ้าสั่งอีกคงไม่ไหวแล้ว 555+ ตามหาร้านหอยทอด ให้ตามหาร้านนายโย่งนะคะ เพราะตั้งอยู่ติดกัน

  ปลาหมึกย่างก็น่ากินไปอี๊ก สายปลาหมึกต้องชอบมากแน่ ๆ เราไม่แน่ใจว่าอร่อยหรือเปล่า แต่ก็คือ คนมายืนสั่งกันเยอะพอสมควรเลยค่ะ

  เดิน กิน เที่ยว ถนนเยาวราช หลังคลายล็อกดาวน์

  ร้านขนมหวานก็เปิดนะคะ น่ากินทั้งนั้นเลยจริง ๆ ได้กลิ่นหอมของความขนมแล้ว หืมมมมม!! อยากจะโดนสักถ้วยเลยค่ะ ราคาไม่แพงด้วย ถ้วยละ 30 บาท เท่านั้นเอง

  นอกจากนี้ก็มีอีกหลายร้านที่เปิดขายกันเยอะเหมือนเดิมค่ะ คนอาจจะเบาลงจากเมื่อก่อนบ้างเล็กน้อย แต่ก็ยังดูเหมือนคนเยอะเหมือนเดิมค่ะ ช่วงค่ำ ๆ ยิ่งค่ำคนก็ยิ่งมา โดยเฉพาะวัยรุ่น ที่พากันถือกล้องออกมาเก็บภาพบรรยากาศที่เยาวราชกันเต็มไปหมดเลยค่ะ ดูสถานการณ์เริ่มดีขึ้นแล้ว ใครอยากไปทานอาหารทะเล หรือหาของกินเรายังมองว่า ถนนเยาวราช ถือเป็นย่านที่น่าไปเดินมากที่สุดแล้วล่ะค่ะ ของกินแทบจะมีให้เลือกครบทุกสไตล์เลย

  พิกัด: Google Map

  Soul Salt River City คาเฟ่ สายอาร์ต นั่งเรียนวาดภาพ จิบกาแฟ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา คลิกเลย

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended