More

  บุฟเฟ่ต์เกาหลี สุดอลังการ ที่ Factory Buffet

  วันนี้ “อินสไปร์” ออกมาไกลถึงถนนบางนา-ตราด เพื่อมาลิ้มลองร้าน บุฟเฟ่ต์เกาหลี ที่ชื่อ แฟคตอรี่บุฟเฟ่ต์ (Factory Buffet) ที่เปิดยิ่งใหญ่ อลังการมาก มีที่จอดรถมากมาย ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง เท่านั้นยังไม่พอ หน้าร้านยังยิ่งใหญ่ โอ่โถง เพื่อการกินบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างให้ไม่เหม็นหัวมาก เรียกว่าใส่ใจในรายละเอียดดีเยี่ยม

  ร้านแฟคตอรี่บุฟเฟ่ต์ จะเห็นได้เด่นชัด อยู่บนถนนบางนา ตรงข้ามเซ็นทรัลบางนา เป็นร้านเด็ด เก็บทุกรายละเอียด มีระบบจัดการที่ดีมาก โดยคนเกาหลีเอง มีสูตรเด็ดของน้ำจิ้มสไตล์เกาหลีแท้ ที่ใช้หมูที่ย่างแล้ว จิ้มน้ำมันงา และซอสซัมจัง ตามด้วยผงถั่วเกาหลี และใส่ยำต้นหอมก่อนห่อรับประทาน สูตรนี้ผ่านฉลุยไปเลย ไม่เคยกิน บุฟเฟ่ต์เกาหลี แล้วอร่อยขนาดนี้ ด้วยวัตถุดิบที่ สด ใหม่ ทำให้อาหารอร่อยยิ่งขึ้น ตอนนี้มาดูวัตถุดิบกัน ว่ามีอะไรบ้าง

  ความสดของเนื้อหมูก่อนเลย ออกมาจากตู้แช่แข็งแล้ว มีเครื่องหั่นสไลด์ทันที มีให้ชิ้นหน้า และชิ้นบางด้วย หั่นเสร็จยังมีตู้แช่เย็น เพื่อคงความสด ให้ลูกค้าหยิบแล้วนำไปย่างเลย เรียกว่าแบคทีเรียยังไม่ทันได้รับประทาน อาหารก็สุกแล้ว เก็บรายละเอียดดีเลิศมาก

  สันคอชิ้นหนา ๆ เหมือนสเต็กเลย เรียกว่าทาน 2-3 ชิ้นก็จุกแล้ว แต่ด้วยความเป็น บุฟเฟ่ต์เกาหลี เราต้องสู้ ทานกันต่อไป ไม่เพียงแต่ความสดในการเก็บรักษาวัตถุดิบ พนักงานของทางร้านยังถูกฝึกมาให้ช่วยดูแลลูกค้าอย่างดี เพราะความเป็นชิ้นหนาของหมู อาจทำให้สุกไม่ถึงด้านใน ทางพนักงานก็รีบมาตัดเป็นชิ้นเล็ก แล้วย่างให้สุกทั่ว คอยปรับระดับไฟ และคอยเปลี่ยนกระทะอยู่ตลอดเวลา

  ส่วนสำคัญของ ปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์เกาหลี อีกอย่างคือ “ผัก” ที่ต้องสด ใหญ่ ใบเขียว ของที่ Factory Buffet นี่เรียกว่าสด ใหญ่มาก เอาไปห่อกับหมูชิ้นเล็ก กับสูตรน้ำจิ้มซัมจังใส่ผงถั่วนี่ สุดยอดไปเลย หรือจะเพิ่มกระเทียมลงไปด้วยก็จะเพิ่มรสแซ่บได้อีกหน่อย

  มาดูเนื้อที่ใส่ซอสเกาหลีกันบ้าง มีทั้งหมูสามชั้น สันนอก สันคอ และไก่ ที่หมักกับซอสโคชูจัง กับซอสกันจัง เพิ่มความนุ่ม และสีสันในการย่าง เพิ่มรสชาติความอร่อยลงไปได้อีกเยอะ ส่วนนี้เราจะทานเบา ๆ เฉพาะสามชั้น เพราะหลังจากทานน้ำจิ้มสูตรเด็ดแล้ว ทำให้รู้รสชาติแท้จริง โดยใช้หมูสันคอแบบไม่หมักดีกว่า

  ส่วนของตู้เครื่องเคียง และผัก ก็สุดอลังการ ทั้งยำต้นหอม กิมจิ ผักกาด ผักหอม ฝักทอง หัวหอม พริกชี้ฟ้า กระเทียม มะเขือ มันสลัด ของดอง และกุ้งแช่น้ำปลาสูตรเกาหลี ที่คงความสดด้วยตู้แอร์แบบเปิด ที่ทำความเย็นให้กับวัตถุดิบเหล่านี้ เพื่อคงความสด ใหม่ อยู่ตลอดเวลา

  มาดูในไลน์อาหาร และของทอดที่ทำมาจากครัวกันบ้าง ยาวเยียดเลย มีทั้งเต้าหู้ผัดซอสเกาหลี ซุปกิมจิ ซุปมิโสะสาหร่าย ต็อกโบกิ หอมทอด ฝักทองทอด เฟรนช์ฟราย ไก่ทอดทั้งซอสหวาน และซอสเกาหลี ที่มีความกรอบเหมือนบอนชอนเลย และคิมมาริ วุ้นเส้นห่อสาหร่ายและนำไปทอดสูตรเกาหลี

  ความสด ใหม่ ร้านใหญ่ โอโถง และสะอาด บริการเยี่ยม คือปัจจัยหลักของทุกร้าน หากใครทำร้านอาหาร ต้องมาดูร้าน บุฟเฟ่ต์เกาหลี ร้านนี้ให้ได้ ขนาดเจ้าของร้านยังมายืนดู และให้บริการลูกค้าด้วยตัวเองเลย ระบบการจ่ายเงินก็แสนจะเรียบง่าย คือเข้าร้านมาก็จ่ายเลย บุฟเฟ่ต์ราคา 299 หากดื่มเครื่องดื่มรีฟิล เพิ่ม 50 บาท รวมหัวละ 349 บาท

  Factory Buffet
  ซอย บางนา-ตราด 36 แขวง บางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
  พิกัด: Google Map จอดรถหน้าร้าน และหลังร้าน
  เปิดทุกวัน 11.00 – 24.00 น.
  ระดับราคา: 299 บาท
  เบอร์ติดต่อ: 021307263
  Facebook: https://www.facebook.com/Factorybuffet

  หาร้านอาหารเด็ด เพิ่มเติมได้ที่ inzpy travel

  Related Post