More

  6 ภู (เขา) ในไทย น่าเที่ยวที่สุดในช่วงนี้

  ในช่วงเวลาแบบนี้เหมาะมาก ๆ ที่จะชวนเพื่อน ๆ ไปขึ้นดอย ขึ้น ภู (เขา) กัน บอกเลยว่าเป็นเวลาที่ป่ากำลังเขียวขจีชุ่มฉ่ำ และอุดมสมบูรณ์ มีโอกาสได้เห็น ทะเลหมอก สวย ๆ ใครที่ไม่อยากพลาดช่วงเวลาแบบนี้ตามมาดูกันเลยว่ามีภูไหนที่น่าสนใจ ให้ไปเที่ยวได้บ้าง

  1. ภูชี้ฟ้า

  ภูชี้ฟ้า เป็นดอยเดียวในภาคเหนือที่ไม่ได้ใช้คำนำหน้าชื่อว่า ดอย เป็น วนอุทยาน ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงราย ที่อยู่ติดกับฝั่ง สปป.ลาว มีพื้นที่ราว ๆ 2,500 ไร่ และมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1200 – 1,600 เมตร ที่ ภูชี้ฟ้า ถือเป็นภูที่มีจุดชมวิวที่สวยมาก ๆ อีกแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีจุดท่องเที่ยวใกล้เคียงอย่าง ดอยผาตั้ง ภูชี้ดาว ชูชี้เดือน ที่สามารถแวะชมวิว ทะเลหมอก ได้เช่นกัน

  2. ภูทับเบิก ลุ้น ทะเลหมอก

  ภูทับเบิก สถานที่เที่ยวยอดฮิตของกลุ่มวัยรุ่น ที่อยู่สูงเลยเขาค้อขึ้นไป ของจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ภูทับเบิกก็ถือเป็นภูเขาที่ยอดนิยมที่หลายคนมักจะเดินทางมาเพื่อชมทะเลหมอกกันที่นี่ ซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร ถือว่าสูงมาก ๆ แถมในช่วงเวลากลางคืน ยังมีอาการศเย็นตลอดปี และสามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเช่นเดียวกัน และช่วงนี้กำลังเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการไปลุ้นชม ทะเลหมอก มาก ๆ ใครกำลังหาที่ไปอยู่เราว่า ที่ภูทับเบิกก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยค่ะ

  3. ภูลมโล

  ภูลมโล หรือที่เรียกกันว่า ดอยสีชมพู ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดเลย มีพื้นกว้างใหญ่ราว 1,000 ไร่ อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จุดเด่นของที่นี่ก็คือ จะมีต้นนางพญาเสือโคร่งที่ขึ้นปกคลุมบริเวณพื้นที่ภูลมโลเต็มไปหมด เวลาที่ดอกนางพญาเสือโคร่งเบ่งบาน ภูลมโลทั้งผืนก็จะกลายเป็นสีชมพู เป็นภาพที่งดงามมาก ๆ จริง ๆ ช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งจะเบ่งบานพร้อมกันจะอยู่ช่วงประมาณเดือน มกราคม (ต้นปี) แต่ถ้าหากไปช่วงนี้ ก็มีโอกาสได้ลุ้น ทะเลหมอก สวย ๆ ได้นะคะ

  4. ภูทอก

  ภูทอก เป็นภาษาอีสาน แปลว่า ภูเขาที่โดดเดี่ยว ซึ่งจะประกอบไปด้วยภูทอกใหญ่ และภูทอกน้อย ตั้งอยู่ในจังหวัดบึงกาฬ สมัยก่อนภูทอกเคยเป็นป่าทึบ มีสัตว์มาอาศัยอยู่มากมาย เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่เงียบสงบจึงได้ถูกจัดตั้งเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ต่อมาก็ได้ตั้งเป็นวัด โดยใช้ชื่อว่า วัดภูทอก ในการเดินขึ้นไปบนภูทอก จะเป็นการเดินทางเท้าขึ้นไปตามบัสะพานไม้เวียน สูงขึ้นไปทั้งหมด 7 ชั้นจึงจะถึงยอกภูทอก ใครที่มีโอกาสได้ขึ้นไปถึงชั้นที่ 7 จะถือว่าเป็นมหาบารมี สายบุญทั้งหลายจึงสนใจที่จะมาขึ้นภูทอกกันเป็นจำนวนมาก และสิทธิ์ได้ลุ้นวิว ทะเลหมอก กันด้วยน้า

  5. ภูสอยดาว

  ถ้าพูดถึงจังหวัดอุตรดิตถ์ หลายคนก็คงจะนั่งคิดกันอยู่ว่าจะต้องไปเที่ยวที่ไหน เราก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกันค่ะ แต่ที่จังหวัดอุตรดิตถ์นั้นเค้ามีภูเขาที่งดงามอย่าง ภูสอยดาว อยู่นะคะ ที่ภูสอยดาวนั้นมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,102 เมตร ถือว่าสูงมาก ๆ ในไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ และแน่นอนว่าความสดของธรรมชาติที่นี่ถือว่ายังเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์อยู่มากเลยทีเดียว เวลาที่เราเดินทางไปยังภูสอยดาว

  ระหว่างทางจะเห็นว่ามีต้นไม้ใหญ่ปกคลุมบริเวณพื้นที่มากมาย และจุดเด่นที่ทำให้นักเดินทางรู้สึกประทับใจ และรู้สึกสดชื่นนั่นก็คือ ความสวยงามของดอกหงอนนาค ดอกไม้สีม่วงที่เบ่งบานในป่าสน และบอกเลยว่าช่วงนี้ และกว่าจะได้ขึ้นไปถึงยอดภูสอยดาวชมวิว ทะเลหมอก จะต้องพิชิต 5 เนินให้ได้ก่อน มีเนินส่งญาติ เนินปราบเซียน เนินป่ากอ เนินเสือโคร่ง และเนินมรณะค่ะ ถือว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับเหล่านักเดินทางมาก ๆ และช่วงนี้ใครพร้อมก็เตรียมลุยได้เลย ถือเป็นช่วงที่ป่างดงามที่สุดแล้ว

  6. ภูป่าเปาะ ลุ้น ทะเลหมอก

  ภูป่าเปาะตั้งอยู่ที่จังหวัดเลย ที่นี่มีจุดชมวิวสวยงามที่เรียกกันว่าเป็น จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิของเมืองเลยค่ะ เพราะว่าภูเขาที่เรามองเห็นจากภูป่าเปาะ มีลักษณะคล้ายกับการมองเห็นภูเขาไฟฟูจิมาก ๆ และช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะมาก ๆ ที่จะขึ้นไปชมความงดงามของธรรมชาติบนภูป่าเปาะ และไปเฝ้าดู ทะเลหมอก กับวิวแบบสุดลูกหูลูกตา ใครสนใจจะไปภูป่าเปาะ ลองดูนะคะอยู่จังหวัดเลยนี่เอง

  ใครที่อยากขึ้นดอย ขึ้น ภู (เขา) ไปเตรียมชม ทะเลหมอก แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ลองตามภูเขาต่าง ๆ ที่เราลงไว้ให้ดูนะคะ เผื่อมีสักที่ที่ถูกใจ ช่วงหน้าฝนแบบนี้ จะได้เห็นความงดงามเขียวขจีไปทั้งผืนป่า เหมาะมาก ๆ กับการไปเดินป่า ขึ้นภู ใครที่ไม่อยากพลาดล่ะก็เตรียมตัว แล้วเก็บกระเป๋าไปเช็คอินกันได้เลยค่า

  หน้าฝนมันดียังไง? 6 เหตุผล หน้าฝน น่าเที่ยว คลิกลิงก์
  https://inzpy.com/travel/reason-to-travel-rainy-season/

  Related Post