More

  5 ร้านก๋วยจั๊บ รสเด็ด ชาวสตรีทฟู้ด ต้องห้ามพลาด

  5 ร้านก๋วยจั๊บ รสเด็ด ต้องห้ามพลาด

  อาหารที่อร่อยมากอีกอย่างหนึ่งของคนเมือง คือ “ก๋วยจั๊บ” เพราะเส้นมันใหญ่สุดแล้ว นักการเมืองยังไม่กล้ายุ่ง 555 ไม่ใช่ ๆ เราไม่ยุ่งการเมือง เราเป็นชาวอินสไปร์ (inzpy) วันนี้เราจะมาแนะนำ ร้านก๋วยจั๊บ สูตรเด็ด จัดจ้านสุดในเมืองกรุงกัน รับประกันความอร่อย ถึงขนาดบางที่ มีมิชลินสตาร์รองรับด้วย

  หากจะบอกว่า ร้านก๋วยจั๊บ ร้านไหนดี ร้านไหนอร่อย ให้ดูจากหมูกรอบ และเครื่องในเป็นหลัก ที่สำคัญน้ำซุปก็เป็นส่วนสำคัญ แต่ละร้านก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป หลาย ๆ ร้านทำออกมาคล้ายร้านดัง แต่สุดท้ายคนก็ไปกินร้านแรกอีกอยู่ดี เพราะคนเราตามหารสชาติที่แท้จริงกัน วันนี้มาลองดู 5 ร้านดังในตำนานของร้านก๋วยจั๊บกัน

  ร้านก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา (หน้าโรงหนัง)

  ถ้าสายก๋วยจั๊บจริง คงไม่มีใครไม่เคยลองร้านเฮียอ้วนที่เปิดกลางคืน แล้วคนต่อคิวกันยาวเหยียด หน้าร้านวางหมูกรอบกองสูง ๆ ถ้าก่อนโควิดจะเห็นเฮียอ้วนหั่นหมูกรอบอยู่ตลอดเวลา…. ปัจจุบันร้านก๋วยจั๊บเฮียอ้วนเริ่มเปิดตั้งแต่เย็นแล้ว ด้วยรสชาติเผ็ดพริกไทยโดด ๆ เลย กับเครื่องในครบเครื่อง เช่น ลิ้น กระเพราะ ตับ กับที่ทางร้านมีปาท่องโก๋เข้ามาโรยหน้าด้วย เลยเป็นเอกลักษณ์เด่นของทางร้านไปเลย

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : Google Map
  ที่อยู่ : 408 ถ. เยาวราช แขวง จักรวรรดิ์, กรุงเทพมหานคร 10100
  เบอร์โทร : 0617824223
  เวลาเปิดทำการ : 11.30-03.00 น. (ปิดวันจันทร์)
  ลักษณะร้านค้า : ไม่มีที่จอดรถ (ซอยก่อนถึงร้านมีตึกจอดรถ ชั่วโมงละ 50 บาท)
  ระดับราคา : ฿฿ – ฿฿฿ บาท

  ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก

  มาต่อกันที่ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็กเลยดีกว่า ร้านนี้เรียกว่าขยันสุดสำหรับร้านอาหารเลยก็ว่าได้ เมื่อก่อนเปิดร้าน 24 ชั่วโมงเลย แต่ปัจจุบันต้องปิดช่วงดึกบ้าง แต่ช่วงเช้าตรู่วันเสาร์ วันอาทิตย์ ไปแต่เช้าก็เห็นคนนั่งทานก๋วยจั๊บกันเยอะแล้ว ก๋วยจั๊บนายเอ็กจะออกใส ๆ ไม่เผ็ดนำ ตัวหมุกรอบก็กรอบดีมาก มีหมูชิ้น หมูสับ ให้ด้วย ทางร้านจะมีอาหารอย่างอื่น พวกข้าวขาหมู ซุปต่าง ๆ หรือพวกซี่โครงหมูด้วย เรียกว่าไปเมื่อไหร่ก็หายหิวกันเลยร้านนี้

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : Google Map
  ที่อยู่ : 442 ซอย 9 แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
  เบอร์โทร : 022264651
  เวลาเปิดทำการ : 08.00-00.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : ไม่มีที่จอดรถ
  ระดับราคา : ฿฿ บาท

  ร้านก๋วยจั๊บนายเล็ก(อ้วน)

  ร้านนี้เป็นร้านเด็ดอีกร้านหนึ่งที่ย้ายมาเปิดบนถนนพระรามสี่ ริมถนนถัดจากซอยจุฬา 5 มานิดเดียว เป็นร้านในดวงใจอีกร้านที่วัตถุดิบทำออกมาสะอาดมาก หั่นแต่ละชิ้นก้อนหนา กินเพลินดีเลย น้ำซุปออกพริกไทยแต่กลมกล่อมมาก หมูกรอบก็สะอาด กรอบ เกรียมกำลังพอดี แนะนำเลยร้านนี้

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : Google Map
  ที่อยู่ : 1087 ถนนพระรามที่ ๔ แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
  เบอร์โทร : 020140891
  เวลาเปิดทำการ : 09.00-21.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : จอดรถริมถนน หรือจอดในตลาดสามย่าน
  ระดับราคา : ฿฿ – ฿฿฿ บาท

  ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ

  เป็นอีกร้านที่มาแรงแซงทางโค้ง ด้วยสูตรหมูกรอบที่เด็ดมาก ดีเลิศ ขนาดคนมาทาน ต้องสั่งต่างหากเป็นจาน เริ่มแรกก็เป็นตึกแถวห้องเดียวแถวถนนจันทร์นั่นแหละ แต่ปัจจุบันมีอีกห้องในซอยไปแล้ว ทำมาตีทะลุกันให้คนเข้าไปทานได้เยอะขึ้น สูตรเด็ดเฉพาะตัวของทางร้านก็คงเป็นน้ำซุปที่ไม่เผ็ดร้อนจนเกินไป แต่จะกลมกล่อม เข็มข้น กับเครื่องในที่สะอาด หั่นชิ้นหนาดี และทุกชามจะต้องมีหนังหมูหนึ่งแผ่น ทีนี้ใครจะหลอกไม่ได้แล้วว่าซื้อก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจมาฝาก ถ้าถุงนั้นไม่มีหนังหมู

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : Google Map
  ที่อยู่ : 313 7 ถนนจันทน์ เเขวง วัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120
  เบอร์โทร : 022133007
  Facebook : https://www.facebook.com/GuayJuBMrJoe
  เวลาเปิดทำการ : 08.00-16.30 น.
  ลักษณะร้านค้า : จอดรถริมถนน
  ระดับราคา : ฿฿ – ฿฿฿ บาท

  ร้านก๋วยจั๊บวัดแขก
  picture: retty.co.th

  เป็นร้านเดียวที่เป็นก๋วยจั๊บน้ำข้น ร้านเก่าแก่ที่อยู่บนซอยตลาดวัดแขก คือซอยตรงข้ามวัดแขก (วัดเจ้าแม่อุมาเทวี) ถนนสีลมนี่เอง สูตรเด็ดตั้งแต่พ่อ แม่เจ้าของร้านปัจจุบัน คือการลวกเส้นก๋วยจั๊บสุก แล้วเทลงในโถดินเผา จากนั้นนำเส้นก๋วยจั๊บที่ยังมีน้ำแป้งอยู่ มาผสมกับน้ำพะโล้ที่ต้มเดือด ๆ ทำให้น้ำซุปเข็มข้นขึ้น เข้ากันได้ดี บวกกับเครื่องใน และหมูกรอบ ที่สด และแห้งกำลังดี ทำให้ก๋วยจั๊บน้ำข้นเจ้าเก่าแก่นี้เด็ดดวงมาก จนมาวันนี้ได้ตกทอดมาสู่รุ่นลูกแล้ว ซึ่งทางร้านก็ยังไม่ขาหมูกองโต ๆ ขายอีกด้วย

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : Google Map
  ที่อยู่ : ซอย สีลม 20 แขวง สุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
  เบอร์โทร : 0633352007
  เวลาเปิดทำการ : 07.30-16.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : ไม่มีที่จอดรถ
  ระดับราคา : ฿฿ บาท

  ลองดู 8 ร้านก๋วยเตี๋ยวปลา

  Related Post