More

  แจก 8 พิกัด ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่น

  แจก 8 พิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่น

  สิ้นสุดการรอคอย 11 ตุลาคมนี้ ญี่ปุ่นเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแบบ 100% แล้ว เตรียมจองตั๋วบินไปเที่ยวกันได้เลย ต้องบอกเลยว่าญี่ปุ่นเปิดประเทศได้ในช่วงเวลาที่ดีมาก เพราะตั้งแต่เดือนตุลาคม – ธันวาคม เป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีพอดิบพอดีเลย ใครที่ยังไม่มีแพลนแต่อยากบินใจจะขาดแล้ว วันนี้เราเลยมาแจก 8 พิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่นกัน บอกเลยว่าสวยปังทุกจุดแน่นอน

  Kiyomizu-dera

  พิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสี

  วัดชื่อดังแห่งเมืองเกียวโต เป็นวัดโบราณที่มีอายุมากกว่า 1,200 ปี มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ จนองค์กรยูเนสโกได้บันทึกให้วัดแห่งนี้ขึ้นเป็นมรดกโลก (UNESCO World Heritage Sites) ไฮไลต์ของวัดแห่งนี้ คือ อาคารไม้ขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นโดยใช้ภูมิปัญญาของคนโบราณ ไม่มีการใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว เสาแต่ละต้นมีความสูงถึง 13 เมตร บริเวณด้านหน้าเป็นระเบียงยื่นออกไปสำหรับชมวิวธรรมชาติ ยิ่งในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะมองเห็นสีสันของใบไม้ได้อย่างสวยงามอลังการมากค่ะ

  Korankei Gorge

  สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงที่สุดของภูมิภาคโทไก ที่นี่ตั้งอยู่ริมเขาอิโมริ (Mount Iimori) โดยมีแม่น้ำโทโมเอะ (Tomoe River) พาดผ่าน จุดเด่นของที่นี่ คือ ความหลากสีของใบไม้ทั้ง สีเขียว น้ำตาล เหลือง แดง บนต้นเมเปิลรอบ ๆ วัด Kojakuji ซึ่งมีอยู่ถึง 4000 ต้น 11 สายพันธุ์ เช่น สายพันธุ์ยามะโมมิจิ โอโอะโมมิจิ อิโรฮะโมมิจิ เป็นต้น โดยในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี จะมีการประดับไฟตอนกลางคืนตั้งแต่สามทุ่มเป็นต้นไป ให้บรรยากาศที่สวยงามต่างออกไปจากตอนกลางวัน ไฮไลต์ของที่นี่ คือ สะพานไทเก็ตสึเคียว สะพานสีแดงสดสัญลักษณ์ของโครังเคนั่นเองค่ะ

  Kamikochi

  พิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสี

  คามิโคจิ คือ หุบเขาที่สวยงามในจังหวัดนากาโนะ ตั้งอยู่บนความสูงประมาณ 1,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ที่นี่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาใหญ่ มีแม่น้ำอาซุสะไหลผ่านตลอดเส้นทาง บรรยากาศเหมาะกับการมาพักผ่อน นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิว Japan Alps ที่สวยที่สุดเลยก็ว่าได้ ฤดูใบไม้ร่วงเป็นหนึ่งช่วงฤดูกาลยอดนิยมที่คนชอบมาเที่ยวคามิโคจิ โดยช่วงพีกของใบไม้เปลี่ยนสีอยู่ประมาณกลางเดือนตุลาคม ไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน จุดไฮไลต์ของที่นี่ คือ สะพานกัปปะ ที่ทอดยาวระหว่างสองฝั่งแม่น้ำ ด้านหลังเป็นวิวภูเขามีต้นไม้หลากสีสันเรียงรายสวยงาม เป็นอีกจุดหนึ่งที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ

  Lake Kawaguchiko

  ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) จังหวัดยามานาชิ นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น เนื่องจากเราสามารถชมใบไม้สีแดงสดที่มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ สัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นได้ที่นี่ ตลอดเดือนพฤศจิกายนจะมีการจัดเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี โดยมีร้านค้าขายสินค้าพื้นเมือง งานฝีมือ รวมทั้งอาหารท้องถิ่นมากมาย จัดอยู่ฝั่งทิศเหนือของทะเลสาบคาวากุจิโกะ แถมยังมีการประดับไฟต้นเมเปิลในตอนกลางคืนอีกด้วย

  Obara

  พิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสี

  ที่เมืองโอบาระแห่งนี้เราจะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีไปพร้อม ๆ กับดอกซากุระที่กำลังบานสะพรั่ง ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะที่นี่มีซากุระสายพันธุ์ชิคิซากุระ (Shikizakura) ซึ่งเป็นสายพันธุ์พิเศษที่จะผลิบานให้ชมความงามกันถึง 2 ครั้งต่อปี คือ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง ประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ใบเมเปิลกำลังเปลี่ยนเป็นสีแดงสวยงาม เราจึงสามารถชมความงดงามได้ทั้งดอกซากุระ และใบไม้เปลี่ยนสีไปพร้อม ๆ กัน

  Tokyo University

  มหาวิทยาลัยชื่อดังของญี่ปุ่น โดดเด่นในเรื่องของการวิจัย เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีเกียรติมากที่สุดในญี่ปุ่น บรรยากาศของมหาวิทยาลัยนั้นสวยงามมาก ๆ เพราะที่นี่มีต้นแปะก๊วยที่ปลูกเรียงรายกันอยู่ทั่วทั้งมหาวิทยาลัย ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองพร้อมกันในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ภาพของตึกอาคารเรียนที่สร้างในแบบสถาปัตยกรรมตะวันตก ตัดกับใบแปะก๊วยสีทองอร่ามที่ร่วงหล่นทับถมกันอยู่บนพื้น เป็นภาพที่สวยงาม และดึงดูดใจเหล่านักท่องเที่ยวให้เดินทางมาถ่ายรูปที่นี่กันค่ะ

  Noboribetsu, Hokkaido

  โนโบริเบ็ตสึ (Noboribetsu) เป็นเมืองน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงของฮอกไกโด ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติชิโคสึ-โทยะ (Shikotsu-Toya National Park) เราสามารถไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามท่ามกลางน้ำพุร้อนของที่นี่ได้ บรรยากาศในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จะอบอวลไปด้วยไอน้ำสีขาวสวยงามมาก ๆ สำหรับจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดอยู่ที่หุบเขาจิโงคุดานิ (Jigokudani) และบริเวณรอบ ๆ บ่อน้ำซัลเฟอร์

  Minoh Park, Osaka

  พิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสี

  หุบเขามิโนะ (Minoh Park) เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเลยของโอซาก้าค่ะ การันตีความสวยงามระดับภูมิภาคของคันไซจากการเคยได้รับรางวัล quasi-national park ในปี 1967 ในพิธีครบรอบ 100 ปียุคเมจิ ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่ คือช่วงครึ่งหลังของเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ที่นี่มีเส้นทางเดินชมธรรมชาติระยะสั้นประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นเส้นทางง่าย ๆ ให้เดินชมธรรมชาติ ต้นไม้ และน้ำตก รับรองว่าสวยงามสุด ๆ แน่นอน

  ____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post