More

  ไอเดียของไหว้วันตรุษจีน 2023 บอกเลยว่าทั้งเก๋เเละแปลก

  วันตรุษจีนเป็นเทศกาลมงคลของคนจีนรวมถึงในประเทศไทย ชาวไทยเชื้อสายจีนต่างเตรียมตัวสำหรับเฉลิมฉลองครั้งใหญ่ ทั้งจัดบ้าน หาพิกัดไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เเละขาดไม่ได้คือการเตรียมของไหว้ ปัจจุบันมีของไหว้ที่ถูกประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น มีอะไรบ้าง Inzpy จะพาไปส่องกันค่ะ 

  ธูปกลิ่นไก่ทอดสูตรผู้พันจาก Kfc

  ไอเดียของไหว้วันตรุษจีน 2023 บอกเลยว่าทั้งเก๋เเละแปลก

  สำหรับตรุษจีนปีนี้ Kfc ได้เดบิวต์ธูปกลิ่นไก่ทอดที่มีความหอมกลิ่นเครื่องเทศ 11 ชนิด ซึ่งเค้าเคลมมาว่าจุดปุ๊บ หิวปั๊บ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าใคร ๆ ก็ต้านความอร่อยของไก่เเบรนด์นี้ไม่ไหว เเต่สำหรับใครที่สนใจบอกไว้เลยว่า ไม่มีจำหน่ายนะคะ หากอยากได้รอติดตามข่าวสาร หรืออาจจะมีกิจกรรมให้คุณร่วมสนุกค่ะ 

   

  ขนมส้มไหว้เจ้ารับมงคล ลองเปลี่ยนจากผลส้มจริง ๆ มาเป็นขนมที่ได้รับเเรงบันดาลใจมาจากผลส้มจริง ๆ กันดู อาจจะช่วยทำให้การไหว้ตรุษจีนของคุณสนุกขึ้นค่ะ 

   

   Emperor Orange Rol เค้กโรลส้ม

  ไอเดียของไหว้วันตรุษจีน 2023 บอกเลยว่าทั้งเก๋เเละแปลก

  โรลเค้กส้มจาก Kyo Roll En ถูกตั้งชื่อว่า ส้ม มหามงคล มั่งมี…ศรีสุข ไม่ใช่เเค่ชื่อที่ปัง อลังกาล เพราะการออกแบบโรลเค้กก็สวยงามเหมาะกับตรุษจีนปีกระต่ายมาก ๆ ที่จะถูกบรรจุในตะกร้าจักสานสีเเดงมงคล เรียกว่าเป็นการออกแบบ Packaging ที่เข้ากับเทศกาลนี้มาก ๆ ค่ะ  

  ขนมเปี๊ยะส้มมงคล

  ส้มถือว่าเป็นสิ่งมงคลของคนจีน จึงมักนิยมให้ส้มเป็นของขวัญกันเเละกันเเละเป็นผลไม้อันดับต้น ๆ ที่ถูกนำมาไหว้ในเทศกาลนี้ด้วยค่ะ Inzpy จะมาเเนะนำขนมเปี๊ยะส้มมงคลจากร้าน ภูมิจิต เผื่อใครที่อยากลองเปลี่ยนการให้ส้มที่เป็นผลไม้แบบเดิม ๆ บอกเลยว่าทางร้านทำออกมาเหมือนมาก ๆ ทั้งรูปลักษณ์เเละ Texture ใน

  เซทถูกจัด 4 ลูกตามความเชื่อของชาวจีนที่มักจะไหว้ส้ม 4 เเละ 8 ลูก

  Fresh Orange Jelly 

  ไอเดียของไหว้วันตรุษจีน 2023 บอกเลยว่าทั้งเก๋เเละแปลก

  จากแบรนด์ Kyo Roll En เช่นเดียวกัน พิเศษสุด ๆ สำหรับปีนี้เพราะเค้าได้ทำสินค้า Limited อย่าง รวย ส้มส้ม เยลลี่ส้มพรีเมี่ยม ถูกบรรจุในกล่องสีทองอร่ามเเละถูกจัดเซทในเลขมงคลอย่าเลจ 4 เเละ 8 ค่ะ Inzpy คิดว่าหากคุณนำไปไหว้คงจะหลอกคนอื่นได้เนียนเลยค่ะ ภายนอกที่คือส้มจริง เเต่ภายในถูกทำเป็นเจลลี่รับรองว่าสร้างความสนุกสนานให้ครอบครัวได้อย่างแน่นอน 

  ชุดหัวหมู ไก่ต้ม หากคุณอยากหาของไหว้รูปแบบใหม่เปลี่ยนหัวหมูหรือไก่ต้มแบบเดิม ๆ เป็นของหวานที่ทำเลียนแบบ บอกเลยว่าแต่ละร้านที่ Inzpy เลือกมาเหมือนจริงมาก ๆ ค่ะ 
  วุ้นเซทของไหว้ 

  มาเริ่มกันที่วุ้นที่ได้ไอเดียทำเลียนแบบของไหว้เกือบทั้งเซ็ท ตั้งเเต่ของคาว อย่างหมูหัน ไก่ต้ม หมูสามชั้น ที่มากันเป็นตัว ๆทั้งยังมีขนมไหว้เเละผลไม้สำหรับใช้ไหว้แบบครบ Inzpy บอกเลยว่าเป็นวุ้นที่สวยเเละเหมือนจริงมาก ๆ คะ ทำให้การไหว้ของคุณง่ายเเละสะดวกมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

  อาลัวชุดของไหว้ หัวหมู ไก่ต้ม

  ขนมอาลัวหอมกลิ่นควันเทียนอ่อน ๆ จากร้านป้อนหนม โดยทางร้านได้ทำออกแบบในเซทของไหว้ รูปหัวหมู ไก่ต้ม บอกเลยว่าแปลกใหม่ ลองเอาไปสร้างสีสันในช่วงไหว้ตรุษจีนกันดูนะคะ 

  ไอศครีมไก่ไหว้เจ้า ที่มาเป็นตัว ๆ

  สร้างสีสันให้การไหว้เจ้าของคุณด้วยไอศครีมไก่ไหว้เจ้าจาก Swenens ภายนอกเหมือนไก่ทอด กินได้ทั้งตัว เเตข้อเสียอาจจะไหว้กลางเเจ้งไม่ได้นะคะ เพราะอาจจะละลายไม่สวยงามแน่นอนค่ะ

  เติมความมงคลด้วย อาลัว รูปทองคำเเท่ง อังเปา

  เทศกาลตรุษจีนขึ้นชื่อในเรื่องความมงคลเเละเรื่องเงินทอง ขนมอาลัวจากร้านบ้านคุณนายที่เขาได้รับเเรงบันดาลใจจากทองคำเเท่งเเละอังเปา ขอบอกเลยว่าทางร้านทำได้เหมือนจริงมาก ๆ เเค่มองก็รู้สึกถึงความร่ำรวย จะนำไปไหว้หรือเป็นของฝากกับคนพิเศษ รับรองว่าถูกใจเเน่นอนค่ะ 

  ขนมสาลี่ รูปปลามงคล

  ขนมสาลี่ ขนมถ้วยฟู เป็นขนมที่นิยมมาไหว้ในวันตรุษจีนเพราะความหมายของขนมที่หมายถึง ความเจริญ เฟื่องฟู ชาวจีนเชื้อว่า ปลา โดยเฉพาะปลาทอง ปลาคราฟ เป็นปลามงคลเเละคำว่า ปลา ในภาษาจีนอ่านว่า หยู พ้องเสียงกับคำว่า หยู เเปลว่าความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งทางร่าน ภูมิจิต ก็ได้ทำขนมสาลี่ในรูปแบบปลาคราฟ เรียกว่าเป็นการรวมความมงคลทั้งสองไว้ในอันเดียวกันค่ะ 

  ซาลาเปา รูปกระต่าย ต้อนรับปี 2566

  สำหรับปีนี้ตรงกับนักษัตรปีกระต่าย ขนมมงคลที่นิยมไหว้เเละหาซื้อง่ายอย่างซาลาเปา เพราะคำว่า เปา หมายที่เเปลว่า หีบ, ห่อ ซึ่งการใช้ซาลาเปาไหว้เจ้า เปรียบเหมือนการอวยพรให้มีห่อเงินห่อทองเข้ามาที่ครอบครัวเเละหลาน ลองเลือกซาลาเปารูปกระต่ายไปไหว้เจ้านอกจากความน่ารักของตัวซาลาเปาเเล้วยังสื่อถึงปีนี้ด้วยนะคะ 

  เเละนี่คือไอเดียสำหรับใครที่มองหาของไหว้รูปแบบใหม่ในเทศกาลตรุษจีน อาจจะเน้นไปทางขนมซะเยอะ เเต่รับรองว่าหากคุณลองเอาเอสขนมวุ้นรูปไก่ต้มหรือหมูหัน อาจจะเปลี่ยนบรรยากาศ สร้างมิติในการใช้ของไหว้เจ้าที่แตกต่างจากเดิมอีกด้วยค่ะ 

   

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post