More

  4 จุด ล้างบ้าน เสริมสิริมงคล รับโชควันตรุษจีน

  ในหนี่งปีก่อนถึง “วันตรุษจีน” ชาวไทยเชื้อสายจีนมัก “ทำความสะอาดบ้าน” ให้สะอาดเอี่ยมทุกซอกมุม (เรียกว่า A Must) เพื่อปัดเป่าสิ่งอัปมงคลออกไป พร้อมต้อนรับสิ่งดีๆ เสริมสิริมงคลเข้ามา เปิดทางรับโชคลาภให้ไหลเข้ามาในบ้านได้อย่างเต็มที่ วันนี้ Inzpy มี 4 จุด ล้างบ้าน เสริมสิริมงคล รับโชควันตรุษจีน มาฝาก

  แต่การทำความสะอาดบ้านทั้งหลัง หลายคนอาจเป็นลมไปหลายตลบกว่าจะเสร็จครบจบกระบวนการ สำหรับสายมูที่อาจมีเวลาไม่มาก แนะนำให้ใช้เครื่องทุ่นแรงอย่าง คอตโต้อิซี่คลีน (IZY CLEAN) ตัวช่วยทำความสะอาดขจัดทุกคราบฝังลึกบนพื้นผิวกระเบื้องทั้งพื้นที่ภายในบ้าน และภายนอกบ้าน ผสมน้ำยาตามฉลากแนะนำการใช้งาน

  จากนั้นทำความสะอาดพื้นให้ทั่ว โดยเลือกใช้แปรงขัด หรืออุปกรณ์ที่มีใยชัดชนิดหยาบสำหรับพื้นที่ภายในบ้าน แล้วจึงล้างพื้นให้สะอาดด้วยน้ำอีกครั้ง กับการทำความสะอาด 4 จุดสำคัญของพื้นที่หลัก ๆ ดังต่อไปนี้

  4 จุด ล้างบ้าน เสริมสิริมงคล รับโชควันตรุษจีน

  หน้าบ้านสะอาด ประตูแรกของการรับพลัง สิริมงคลเข้าบ้าน

  พื้นที่หน้าบ้าน ถือเป็นจุดสำคัญของบ้าน เพราะเชื่อกันว่า บริเวณหน้าบ้านเป็นจุดเริ่มต้นของการรับโชคลาภเข้าสู่ตัวบ้าน การทำความสะอาดบ้าน ตั้งแต่ทางเดิน ประตู หน้าต่าง โดยเฉพาะคราบตะไคร่น้ำ ที่อาจทำให้เกิดการลื่นล้ม รวมไปถึงการการจัดระเบียบพื้นที่หน้าบ้านให้โปร่ง โล่งสบาย ไม่ควรวางสิ่งของเกะกะ ให้ขัดโชค ขัดลาภ ไว้กีดขวางทางเข้าบ้าน

  ทำความสะอาดห้องน้ำ เพื่อขจัดพลังลบ

  ห้องน้ำ ถือเป็นจุดสำคัญ ที่ชาวจีนเชื่อว่าเป็น “พลังงานด้านลบ” เพราะเป็น แหล่งสะสมเชื้อโรค ที่อาจบั่นทอนสุขภาพของผู้พักอาศัย ชาวจีนจึงให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดห้องน้ำ เพื่อปัดเป่าพลังงานด้านลบและสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัว การทำความสะอาดพื้นที่ห้องน้ำ ซึ่งเป็นพื้นที่เปียกชื้น จากคราบไคล สบู่ และสิ่งสกปรกอื่นๆ รวมถึงเป็นจุดที่มักเกิดคราบฝังแน่นได้ง่าย

  ห้องครัว จุดเรียกทรัพย์ รับโชค

  ชาวจีนเชื่อกันว่า ห้องครัวถือเป็นห้องเรียกทรัพย์ ตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ จานชามที่บิ่นหรือแตกร้าว ถือเป็นสื่อนำความอัปมงคล ที่อาจทำให้เกิดเรื่องเพราะคำพูด ทำให้การงานเสียหายหรือล่มจม การทำความสะอาดบริเวณนี้ จึงเป็นอีก 1 จุดสำคัญที่สายมู ไม่ควรละเลย รวมถึงการทำความสะอาดพื้นที่ ที่อาจเป็นจุดที่เกิดคราบฝังแน่น หรือเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคอีกด้วย

  ห้องนอนสะอาด เพื่อเสริมความสามัคคีของครอบครัว

  ตามความเชื่อของชาวจีน การทำความสะอาดห้องนอนให้สะอาด จะช่วยเสริมพลังที่ดีในเรื่องของความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว รวมไปถึงเรื่องสุขภาพของผู้ที่เป็นเจ้าของด้วยรวมไปถึงการจัดวางสิ่งของให้เป็นระเบียบเรียบร้อยไม่เกะกะ  นอกจากจะช่วยให้หยิบจับไปใช้สอยสะดวกขึ้นแล้ว ยังเกิดความสมดุล ช่วยดึงดูดความมั่งมีศรีสุขและโชคลาภเข้ามาในชีวิตเพื่อสร้างความสมดุล เรียกโชคลาภเข้าบ้าน อีกด้วย

  และนี่ก็เป็น “ล้างบ้าน เสริมสิริมงคล” ต้อนรับสิ่งดี ๆ ในวันตรุษจีน นอกจากได้คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น บ้านสวย สะอาดน่าอยู่ ยังได้มูเตลูแบบปัง ๆ


  บทความน่าสนใจ

  IAMMAI
  IAMMAI
  อย่าเรียกงก ให้เรียกระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ยืนหนึ่งเรื่อง Property เพราะยืนคนเดียว ไม่มีใครยืนด้วย

  Related Post