More

  i-StoreGo เพลตฟอร์ม เสริมบริการเช่าพื้นที่เก็บของส่วนตัวนอกบ้าน ที่ไม่ต้องออกจากบ้าน

  i-StoreGo เพลตฟอร์ม เสริมบริการเช่าพื้นที่เก็บของส่วนตัวนอกบ้าน ที่ไม่ต้องออกจากบ้าน

  i-StoreGo เพลตฟอร์ม

  หลังตลาดบริการให้เช่าห้องเก็บของ และทรัพย์สินส่วนตัวในไทย ที่ผ่านมา มีแนวโน้มที่เติบโตได้อีกมาก ล่าสุดทาง สตอเรจ เอเชีย จึงเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ i-StoreGo แบบ Door to Door มาเสริมทัพ เพื่อเดินหน้าให้บริการเช่าห้องเก็บของส่วนตัวแบบครบวงจรยิ่งขึ้น

  i-StoreGo เพลตฟอร์ม

  ด้าน นายภักดี อนิวรรตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/ผู้ก่อตั้ง บริษัท สตอเรจ เอเชีย จำกัด บริษัทที่ให้บริการเช่าห้องเก็บของและทรัพย์สินส่วนตัวระดับพรีเมียมของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ i-Store เปิดเผยว่า

  ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ บริษัท สตอเรจ ฯ เปิดให้บริการเช่าห้องเก็บของนอกบ้านส่วนตัว ภายใต้แบรนด์ i -Store Self Storage พบว่าธุรกิจนี้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในส่วนของบริษัทสตอเรจฯ และของผู้ประกอบการรายอื่น ๆ ที่ดำเนินธุรกิจในรูปแบบเดียวกัน  ซึ่งเห็นได้จากการลงทุนขยายพื้นที่เก็บของและทรัพย์สินรวมกันของผู้ประกอบการ 4-5 รายจาก 5,000 ตารางเมตร (ตร.ม.) เพิ่มเป็น 20,000 ตารางเมตร และมีอัตราการเช่าพื้นที่เฉลี่ยมากกว่า 80%

  และดูจากการขยายพื้นที่เก็บของของผู้ประกอบการแต่ละรายแล้ว ผมว่าโดยรวมตลาดน่าจะเติบโต 200-300% และแนวโน้มตลาดยังโตได้อีกมาก ”

  นอกจากนี้ นายภักดี ยังกล่าวให้ความเห็นถึงเหตุผลที่มาสนับสนุนธุรกิจให้บริการเช่าห้องเก็บของ และทรัพย์สินส่วนตัวที่ขยายตัวต่อเนื่องมีปัจจัยมาจาก…

  1. พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ตามพื้นที่ที่อยู่อาศัยที่จำกัด หรือมีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่เล็กลง โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม  โดยลูกค้าที่อาศัยอยู่ในคอนโดฯ จะเป็นกลุ่มหลักที่มาใช้บริการของบริษัท สตอเรจฯ ซึ่งก็มีทั้งลูกค้ารายบุคคล และลักษณะเป็น Co-Promotion ร่วมกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่

  2. พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนหรือปรับตัว จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ผู้บริโภคทั้งที่อาศัยอยู่บ้านหรืออยู่คอนโดฯ ต้องการพื้นที่ work from home ทำให้ต้องการพื้นที่สำหรับเก็บสิ่งของและทรัพย์สินนอกบ้านเพิ่ม

  3. การเติบโตของตลาด E-Commerce (อีคอมเมิร์ซ) หรือธุรกิจซื้อ-ขายผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ต้องการสต็อกสินค้า

  สำหรับ เพลตฟอร์ม i-StoreGo นั้นเป็นตัวเสริมบริการให้เช่าพื้นที่เก็บของนอกบ้าน ที่ไม่ต้องออกจากบ้าน ผ่านระบบการจัดการออนไลน์ ที่มีเจ้าหน้าที่เป็นผู้ไปรับและส่งคืนสิ่งของถึงบ้านของลูกค้าแบบ Door to Door

  โดยทีม i-StoreGo เป็นผู้จัดการและจัดเก็บรักษาสิ่งของของลูกค้า และลูกค้าสามารถเรียกของคืนได้ง่าย ๆ เพียงเลือกสิ่งของที่ต้องการ  เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการส่งคืนให้กับลูกค้าตาม Concept “Cloud storage but for your stuff”

  i-StoreGo เพลตฟอร์ม

  พร้อมกันนี้ นายสเตฟาโน คาสสิโอ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจบริษัท สตอเรจ เอเชีย จำกัด ได้กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของ i-StoreGo ว่าเกิดจากการเล็งเห็นความต้องการของลูกค้าในช่วงที่ผ่านมาที่ต้องการจัดระเบียบบ้านให้พร้อมสำหรับการทำงาน และการรีโนเวทบ้าน แต่ไม่สามารถเดินทางออกจากบ้านได้

  ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถเลือกเก็บของชิ้นเล็กตั้งแต่ เอกสาร หนังสือ รองเท้า ของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้า จักรยาน ถุงกอล์ฟ หรือ กระเป๋าเดินทาง ไปจนถึงของขนาดใหญ่ โดยสามารถเลือกการจัดเก็บเป็นขนาดตามความต้องการ ซึ่งก็จะมีเจ้าหน้าที่ของ i-StoreGo เป็นผู้ดูแลทั้งเรื่องการแพ็ก การขนย้าย จัดเก็บ และส่งคืน ผ่านระบบการจัดการออนไลน์

  i-StoreGo เพลตฟอร์ม

  และด้วยบริการแบบ One stop service นี้ จะช่วยลดความยุ่งยากในการจัดเก็บของลูกค้าไปได้เยอะอีกด้วย ขณะเดียวกัน ยังมองเห็นว่า i-StoreGo Door to Door Storage จะทำให้ธุรกิจมีความครบวงจร สามารถช่วยแก้ปัญหาและนำเสนอทางออกที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าได้

  i-StoreGo มีแผนขยายพื้นที่ให้บริการไปทั่วประเทศไทย และต่างประเทศในอีก 3-4 ปีข้างหน้า อาทิ เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ซึ่งบริการดังกล่าวเหมาะกับผู้ที่ต้องการพื้นที่ใช้สอย และต้องการความสะดวกสบายเป็นหลัก โดยเรียกใช้บริการได้ผ่านทาง www.i-storego.com หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 093-128-3199

   

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ) เพิ่มเพื่อน

  บทความน่าสนใจ : ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ปี 2565 (เม.ย.- ธ.ค.) วันไหนดี วันไหนเด็ด เช็คกันด่วน ๆ

  Related Post